Cát Tường thú nhận từng dành rất ít thời gian cho con

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trò chuyện cùng ca sĩ Thảo Trang, MC Cát Tường chia sẻ trong quá khứ cô chỉ dành khoảng 30% quỹ thời gian của mình cho việc nuôi dạy con.
Cát Tường từng bật mí khi làm mẹ đơn thân cô vấp phải khó khăn về kinh tế bởi không có sự hỗ trợ tài chính từ phía chồng cũ /// Ảnh: BTC Cát Tường từng bật mí khi làm mẹ đơn thân cô vấp phải khó khăn về kinh tế bởi không có sự hỗ trợ tài chính từ phía chồng cũ - Ảnh: BTC
Cát Tường từng bật mí khi làm mẹ đơn thân cô vấp phải khó khăn về kinh tế bởi không có sự hỗ trợ tài chính từ phía chồng cũ
Ảnh: BTC
Tham gia với vai trò khách mời talkshow Bốn mùa yêu thương, Thảo Trang tâm sự nhiều về quá trình làm mẹ đơn thân. Nữ ca sĩ bước ra từ Vietnam Idol là người mạnh mẽ, cô từng mạnh dạn tuyên bố hài lòng khi sinh con một mình và cũng không cần chu cấp từ chồng cũ. Cô kể tuy rất muốn dành nhiều thời gian để nuôi con nhưng do công việc đi hát quá bận rộn nên chỉ dành cho con nhiều nhất 50% quãng thời gian mỗi ngày của mình. Bên cạnh đó, nữ ca sĩ còn tiết lộ bé Alex rất hiếu động nên phải kết hợp nuôi dạy cả hai phương pháp tây và ta.
“Con trai của em mang hai dòng máu Việt - Mỹ, vì vậy, em nghĩ bắt buộc phải thu thập hai nền văn hóa trong cách dạy con, cố gắng giữ nền văn hóa của mình nhưng mà cũng phải hướng ngoại một chút xíu”, nữ ca sĩ chia sẻ.
Vì lịch ca hát dày đặc, Thảo Trang dù muốn ở nhà với con nhiều nhưng không thể, cô tâm sự với MC Cát Tường: “Chủ yếu bà ngoại chăm cháu, em chỉ hỗ trợ một phần thôi”.
Ca sĩ Thảo Trang chia sẻ quan điểm dạy con theo kiểu
Ca sĩ Thảo Trang chia sẻ quan điểm dạy con theo kiểu "tây - ta kết hợp"
Ảnh: BTC
MC Cát Tường bày tỏ sự đồng cảm với nữ ca sĩ, khi bản thân cũng từng không có thời gian nuôi dưỡng con gái, phải nhờ đến bà ngoại. MC Cát Tường chia sẻ trong quá khứ cô chỉ dành khoảng 30% quỹ thời gian của mình cho việc nuôi dạy con và tâm sự rằng rất biết ơn bố mẹ đã giang rộng vòng tay bảo bọc, phụ giúp lúc cô phải nuôi con một mình và dành nhiều thời gian cho nghệ thuật.
Từ kinh nghiệm của bản thân và qua giao tiếp với người nước ngoài, ca sĩ Thảo Trang cũng trải lòng trong việc nuôi dạy con: “Tây thì họ dạy đầu tiên cho con tính tự lập, còn mình thì hơi ngược lại. Từ nhỏ là cứ khư khư giữ con trong lòng, con vấp té một cái cũng ẵm lên, mới khóc một chút xíu đã dỗ... Nước ngoài họ không như vậy, họ sẽ dạy con nếu té hãy tự đứng lên, chỉ khi nào cần sự hỗ trợ quá từ bố mẹ mới can thiệp. Những cậu bé phương Tây tuy rất bé nhưng mình có thể thấy làm được rất nhiều thứ một mình, không cần sự hỗ trợ của bố mẹ. Em cũng quan sát và học những cái hay của người nước ngoài”.
MC Cát Tường lại thấy rằng nhiều bố mẹ cũng muốn chứng tỏ mình hiện đại, học hỏi văn hóa phương Tây trong cách nuôi dạy con nhưng lại nhầm lẫn, sao chép nguyên văn những giá trị cốt lõi của phương Tây để giáo dục cho con mình, điều đó cũng không hẳn tốt.
Ca sĩ Thảo Trang đồng tình, cô nói: “Văn hóa Việt Nam mình cũng có rất nhiều cái hay, vì sao mình không dạy cho con? Mình lớn lên với nền văn hóa đó mà, bây giờ mình giữ những gì tốt đẹp nhất. Những gì mình thấy quá lỗi thời thì nên bỏ qua và tiếp nhận những văn hóa mới mà phù hợp với con mình”.
Bật mí về cậu con trai Alex, giọng ca "xấu lạ" kể rằng cậu bé rất kháu khỉnh và hiếu động, nên cô phải thường xuyên nghĩ cách để “trị” con. “Con của em có thói quen vứt đồ chơi ra ngoài của sổ, nên em dạy con điều đó là sai. Nếu không được nữa thì khẽ nhẹ tay con, nhưng chủ yếu là có hình phạt cho con như úp mặt vô tường hoặc khoanh tay trong một khoảng thời gian nào đó, xin lỗi xong mới được tha”.
Trong việc dạy con tự lập, Thảo Trang nghiêng về phương pháp của phương Tây: “Phương Tây người ta không có kiểu ông bà sẽ chăm và nuôi con cho mình, còn ở Việt Nam mình thì khác, ông bà thường mong cháu có thể nuôi dạy, giữ và người mẹ không cần phải chăm nữa. Đặc biệt nữa là 18 tuổi phải ra khỏi nhà, hoặc ở chung nhà cũng phải tự lập, tìm việc và tự lo cho mình”.
MC Cát Tường chia sẻ trải nghiệm cá nhân: “Tường thấy bên phương Tây họ dạy con tự lập, có trách nhiệm với những quyết định của bản thân thì rất hay… Tuy nhiên, nếu người Tây dạy con độc lập, thì Việt Nam mình cũng có điểm rất hay đó là văn hóa quây quần gia đình. Riêng điểm này Tường thích kiểu giáo dục ở Việt Nam hơn”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU