‘Captain America: Civil War’ khuynh đảo phòng vé quốc tế

9 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mặc dù vẫn chưa công chiếu ở quê nhà Bắc Mỹ nhưng doanh thu của Captain America: Civil War vào tuần đầu ra rạp tại 37 quốc gia và vùng lãnh thổ đã vượt mốc 200 triệu USD đáng mơ ước, Hollywood Reporter đưa tin.
‘Captain America: Civil War’ đã thu tới 200 triệu USD ngay tuần ra rạp đầu tiên tại nhiều nước trên thế giới dù chưa công chiếu tại quê nhà /// Ảnh: Chụp màn hình trailer ‘Captain America: Civil War’ đã thu tới 200 triệu USD ngay tuần ra rạp đầu tiên tại nhiều nước trên thế giới dù chưa công chiếu tại quê nhà - Ảnh: Chụp màn hình trailer
‘Captain America: Civil War’ đã thu tới 200 triệu USD ngay tuần ra rạp đầu tiên tại nhiều nước trên thế giới dù chưa công chiếu tại quê nhà
Ảnh: Chụp màn hình trailer
Captain America: Civil War (Đội trưởng Mỹ: Nội chiến siêu anh hùng) đã thật sự làm nên một cơn “cuồng phong” tại các phòng vé ở 37 quốc gia và vùng lãnh thổ khi chỉ sau năm ngày ra mắt, phim thu về 200,2 triệu USD. Không những vậy, Captain America: Civil War còn trở thành phim mở màn ăn khách nhất mọi thời đại ở Mexico với 20,6 triệu USD, Brazil với 12,3 triệu USD và Philippines với 7,5 triệu USD.
Tác phẩm mới của Marvel sẽ đổ bộ rạp chiếu hai thị trường lớn nhất thế giới là quê nhà Bắc Mỹ và Trung Quốc vào ngày 6.5 và dự đoán có thể thu từ 175-200 triệu USD chỉ tính riêng Bắc Mỹ. Dĩ nhiên, những dự đoán này hoàn toàn có căn cứ bởi bộ phim đang nhận được những đánh giá tích cực từ các chuyên trang điện ảnh. Phim nhận phản hồi tích cực với số điểm 94% từ Rotten Tomatoes, 83/100 điểm từ Metacritic, 8,6/10 điểm từ IMDb.
Captain America: Civil War là tập phim thứ 3 trong loạt phim về Captain America (Đội trưởng Mỹ). Phim xoay quanh câu chuyện về Steve Rogers (Captain America) với sứ mệnh tiếp tục gìn giữ hòa bình cho nhân loại nhưng trong quá trình giao chiến với đối thủ, họ gặp không ít áp lực từ phía chính phủ.
Điều này đã dẫn tới những bất đồng trong nội bộ các siêu anh hùng và đỉnh điểm là việc đội quân đã tách thành 2 nhóm khác nhau: một do Steve Rogers lãnh đạo với tiêu chí là hoạt động tự do, không chịu sự kiểm soát của chính phủ và một do Tony Stark (Iron Man) đứng đầu với định hướng ủng hộ sự can thiệp của chính phủ vào các hoạt động của nhóm. Phim có sự góp mặt của hàng loạt ngôi sao nổi tiếng như Chris Evans, Robert Downey Jr., Elizabeth Olsen, Scarlett Johansson...
Quay lại với thị trường Bắc Mỹ, sự thiếu vắng của Captain America đã tạo điều kiện cho The Jungle Book (Cậu bé rừng xanh) có được tuần thứ 3 liên tiếp dẫn đầu bảng xếp hạng doanh thu các phim ăn khách nhất thị trường này với 42,4 triệu USD, nâng tổng doanh thu toàn cầu của tác phẩm lên tới 648,8 triệu USD.
Trong khi đó, cả ba bộ phim mới ra lò là Keanu, tác phẩm đến từ bộ đôi danh hài Keegan-Michael Key và Jordan Peele; Mother’s Day, tác phẩm hài hước lãng mạn có sự tham gia của bốn ngôi sao Jennifer Aniston, Julia Roberts, Jason Sudeikis, Kate Hudson và Ratchet & Clank - tác phẩm hoạt hình dựa trên loạt trò chơi ăn khách cùng tên đều có doanh thu đáng thất vọng khi đạt dưới 10 triệu USD. Thậm chí các tác phẩm này còn không vượt qua nổi 9,4 triệu USD của “bom xịt” The Huntsman: Winter’s War (Thợ săn: Cuộc chiến mùa đông) trên bảng xếp hạng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Marvel Fan

Marvel Fan

Phim hay ! Đáng đồng tiền bỏ ra.
Thịnh Đinh

Thịnh Đinh

Phim ok những chả đọng lại gì sau khi rời rạp. Chưa xứng đáng đứng chung hàng ngũ với những bộ phim huyền thoại như Godfather chẳng hạn
abc

abc

Đây chỉ đơn thuần là dòng phim giải trí đánh mạnh vào kĩ xảo và phục trang chứ bạn lại mang ra so sánh vói dòng phim thiên về nghệ thuật là không đúng. Marvel biết nhân vật của họ đã có 1 lượng Fan nhất định rồi thì việc phá đảo phòng vé là điều hiển nhiên.
Thái Hà

Thái Hà

Xứng danh 2 chữ siêu phẩm. Đây cũng là bộ phim đc yêu thích nhất điện ảnh Marvel nữa
Toàn

Toàn

Chả hiểu nổi phim hành động kỹ xảo này sao IMDB cũng chấm đc 8.6 / 10
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU