Cặp 'sếp nhí' gọi vốn 180 triệu để kinh doanh riêng, không muốn làm chung với bố

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chương trình Kiddie Shark vừa lên sóng tập 2, gây ấn tượng với màn gọi vốn của cặp chị em sinh đôi song Lâm. Cả hai tham gia chương trình nhằm gọi vốn 180 triệu đồng cho 2 hồ bơi di động để dạy bơi cho trẻ em.
‘Sếp nhí' sinh đôi Khuê Lâm - Hương Lâm gọi vốn 180 triệu đồng cho dự án hồ bơi di động dạy bơi cho trẻ em /// Ảnh: BTC ‘Sếp nhí' sinh đôi Khuê Lâm - Hương Lâm gọi vốn 180 triệu đồng cho dự án hồ bơi di động dạy bơi cho trẻ em - Ảnh: BTC
‘Sếp nhí' sinh đôi Khuê Lâm - Hương Lâm gọi vốn 180 triệu đồng cho dự án hồ bơi di động dạy bơi cho trẻ em
Ảnh: BTC
Mở màn cho tập 2 Sếp nhí khởi nghiệp (Kiddie Shark) là màn gọi vốn 180 triệu đồng đầu tư cho dự án "Dạy bơi cho trẻ em" của cặp chị em song sinh Khuê Lâm - Hương Lâm. Trình bày về ý tưởng này, Hương Lâm cho biết xuất phát từ mô hình dạy bơi an toàn trên bể bơi di động đang hoạt động rất hiệu quả trên địa bàn thành phố Tuyên Quang. Trong suốt 3 năm đồng hành cùng bố dạy bơi cho các em, hai chị em nhận thấy rằng các bạn nhỏ rất thích được mình dạy bơi. Và cũng chính từ đó, ý tưởng khởi nghiệp bắt đầu nhem nhóm trong đầu hai chị em.
Đầu năm 2019, Khuê Lâm - Hương Lâm quyết định thuê lại bể bơi của bố để dạy bơi cho các em nhỏ với giá thuê 300.000 đồng/bể. Nói về việc gọi vốn, Khuê Lâm hóm hỉnh cho biết "Con muốn kêu gọi đầu tư bởi con không muốn chia tiền với bố nữa".
Nhận xét về ý tưởng của hai chị em, cố vấn Đoan Trang bày tỏ sự lo lắng khi cho rằng: "Ý tưởng của tụi con rất hay khi khuyến khích việc rèn luyện thể thao với các bạn nhỏ. Nhưng điều cô lo chính là tụi con quá nhỏ và có những chuyện ở dưới nước làm sao tụi con quản lý được?". Đáp lại những băn khoăn của nữ ca sĩ, hai cô bé cho biết: "Mức nước mà bọn con dạy cho các em rất thấp, bình thường bọn con cũng có thuê người quản lý bể nên nếu có vấn đề gì bọn con không xử lý được thì họ sẽ ra giúp".
Cặp 'sếp nhí' gọi vốn 180 triệu để kinh doanh riêng, không muốn làm chung với bố - ảnh 1

Khuê Lâm và Hương Lâm bật khóc khi lo sợ không thuyết phục được các cố vấn

Ảnh: BTC

Để thuyết phục ban cố vấn có thể cho mình gặp nhà đầu tư, hai chị em tiếp tục đưa ra những ưu điểm của mô hình dạy bơi an toàn trên bể bơi di động như: đây là hồ bơi di động nên có thể di chuyển và dạy ở bất cứ đâu. Thêm nữa, vì hai em đều cùng đồng trang lứa nên các bé sẽ cảm thấy gần gũi, thích thú và cảm thấy đỡ áp lực hơn khi học và cũng nhờ đó các em tiếp thu bài học rất nhanh.
Lo lắng cho an toàn của các bé cũng như dự án, ban đầu cố vấn Xuân Bắc tỏ ra rất ái ngại và không tán thành để các bé có thể gặp Shark Thủy. Tuy nhiên, với sự quyết tâm cùng như tâm huyết của hai cô bé, cuối cùng mentor Xuân Bắc cũng đồng ý gõ chiếc búa quyền lực cho hai bé có cơ hội gặp nhà đầu tư.
Cặp 'sếp nhí' gọi vốn 180 triệu để kinh doanh riêng, không muốn làm chung với bố - ảnh 2

Cặp sếp nhí song sinh cuối cùng cũng đã thuyết phục được Shark Thủy đầu tư cho dự án của mình

Ảnh: BTC

Về phần Shark Thủy, quá trình theo dõi phía trong hậu trường, anh đánh giá dù đây không phải là ý tưởng quá đặc biệt nhưng đó là câu chuyện truyền cảm hứng và bản thân dự án cũng rất hữu ích bởi khuyến khích việc rèn luyện thể thao ở các em nhỏ. Tuy nhiên, rủi ro của dự án là điều khó có thể tránh khỏi. Vì thế, với dự án "Dạy bơi trẻ em" Shark Thủy đề nghị hai em phải có người đỡ đầu, đó là bố của các em và phải cam kết với những điều kiện an toàn trong quá trình thực hiện dự án. Màn gọi vốn khép lại với lời đề nghị đầu tư của Shark Thủy là 90 triệu cho 1 bể bơi với 20% cổ phần. Nếu dự án thành công, anh sẽ tiếp tục đầu tư thêm phần còn lại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU