Cao Vân Tường được tòa cho tại ngoại điều tra với 8 điều kiện

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau 3 tháng bị bắt giam và hầu tòa, cuối cùng Cao Vân Tường đã được Tòa án tối cao NSW (Úc) cho tại ngoại với 8 điều kiện do tòa đưa ra.
Cao Vân Tường đã được bảo lãnh tại ngoại sau 3 tháng bị giam giữ /// Ảnh: Weibo Cao Vân Tường đã được bảo lãnh tại ngoại sau 3 tháng bị giam giữ - Ảnh: Weibo
Cao Vân Tường đã được bảo lãnh tại ngoại sau 3 tháng bị giam giữ
Ảnh: Weibo
Phiên tòa được bắt đầu vào lúc 14 giờ ngày 29.6 giờ địa phương ở Sydney (Úc). Đổng Tuyền, vợ Cao Vân Tường xuất hiện tại tòa với đoàn luật sư biện hộ.
Trong phiên tòa, luật sư biện hộ đã đưa ra 5 lý do để bảo đảm cho Cao Vân Tường nếu được tại ngoại: Chứng cứ của cảnh sát không đầy đủ, bị cáo cho rằng vô tội, với thân phận diễn viên của bị cáo có khả năng bị ức hiếp trong tù, Đổng Tuyền - vợ bị cáo đã từ bỏ sự nghiệp ở Trung Quốc, đồng thời thuê nhà ở Úc để chuẩn bị sinh sống lâu dài, đủ cho thấy thành ý và nếu như được cho tại ngoại điều tra, bị cáo đồng ý đeo thiết bị điện tử theo dõi.
Cao Vân Tường được tòa cho tại ngoại điều tra với 8 điều kiện - ảnh 1
Vợ con và mẹ Cao Vân Tường cùng sang Úc lưu trú dài hạn và giao nộp hộ chiếu cho cơ quan chức năng để đảm bảo bị cáo không bỏ trốn
Ảnh: Weibo
Tuy nhiên, điều kiện bảo lãnh tại ngoại của Cao Vân Tường còn được tòa đính kèm 8 điều kiện: Bị cáo phải sinh sống ở căn hộ do vợ thuê, mỗi ngày 2 lần báo cáo với xe cảnh sát, giao hộ chiếu của bị cáo, vợ, mẹ và con gái cho cơ quan chức năng, không được tiếp cận khu vực sân bay trong bán kính 100m, không được tiếp xúc với nạn nhân, mỗi ngày từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều phải ở trong nhà, đeo thiết bị điện tử theo dõi và nộp phí bảo lãnh tại ngoại ít nhất là 3 triệu đô la Úc.
Sau khi nghe phán quyết của tòa án, Cao Vân Tường đã bình tĩnh trả lời: “Đã nghe và hiểu, xin cảm ơn”.
Suốt phiên tòa, Đổng Tuyền luôn giữ thái độ im lặng, mãi sau khi phiên tòa kết thúc cô mới cùng đoàn luật sư ôm nhau chúc mừng, sau đó nhanh chóng được nhân viên bảo vệ hộ tống ra xe rời khỏi tòa án.
Được biết, vào thời điểm tháng 4, luật sư đại diện đã từng đệ đơn xin tòa bảo lãnh tại ngoại cho Cao Vân Tường, nhưng đã bị từ chối. Sở dĩ, lần này tòa chấp nhận yêu cầu hoàn toàn là nhờ biểu hiện và thành ý của Đổng Tuyền trong việc sát cánh với chồng trong thời gian hầu tòa ở Úc.
Lần này, Đổng Tuyền đã dẫn theo con gái và mẹ Cao Vân Tường sang Úc lưu trú lâu dài, bằng cách thuê căn hộ với giá 6.000 đô la Úc/tháng, đồng thời trả tiền thuê nhà trước 1 năm, hoàn toàn đủ cho thấy quyết tâm của cô trong việc cùng chồng giải quyết vụ án tấn công tình dục ở Úc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU