Cẩn trọng chơi show: Cứ khám phá nhưng đừng vượt 'ranh giới đỏ'

5 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Các chương trình truyền hình thực tế, đặc biệt là có nội dung hẹn hò, se duyên đang thu hút rất đông khán giả trẻ theo dõi và tham gia.
Những quan niệm sai lệch về tình yêu khiến nhiều gameshow hẹn hò bị chỉ trích /// Ảnh: Chụp màn hình Những quan niệm sai lệch về tình yêu khiến nhiều gameshow hẹn hò bị chỉ trích - Ảnh: Chụp màn hình
Những quan niệm sai lệch về tình yêu khiến nhiều gameshow hẹn hò bị chỉ trích
Ảnh: Chụp màn hình
Th.S tâm lý Tô Nhi A đã chia sẻ với Thanh Niên quan điểm của chị về các chương trình này.
Việc các bạn nam nữ thanh niên tham gia chương trình truyền hình “mai mối”, “se duyên” không phải là sai. Vấn đề ở chỗ chúng ta cần chuẩn bị tốt nhất và hiểu đúng về hoạt động mà mình quyết định dấn thân.
Cẩn trọng chơi show: Cứ khám phá nhưng đừng vượt 'ranh giới đỏ' - ảnh 1
Th.S tâm lý Tô Nhi A
Ảnh: NVCC
Các bạn khi tham gia chơi cần hiểu rõ là dù mình đẹp, giỏi, có “thần thái”, nhưng đã không hợp “điện” thì cũng chẳng hút lấy nhau được. Từ đó, bạn phải hiểu rõ cơ hội mình tìm được người yêu đích thực khi tham gia game show là rất hiếm. Nếu bạn lỡ không tìm được thì đó cũng là điều bình thường, mà nếu có tìm được cũng bình tĩnh dò xét, tìm hiểu thêm để chắc chắn hơn. Ngoài ra, khi chấp nhận tham gia chương trình, phải hiểu rằng mọi diễn biến sẽ được rất nhiều người quan sát, để ý. Được hay mất đều sẽ có những bàn tán của đám đông, vậy phải chuẩn bị tâm thế cho mọi kết quả xảy ra. Đừng ép bản thân tham gia để sau đó có thể tự mang đến tổn thương.
Khi còn trẻ, muốn dấn thân và khám phá, bạn có thể rất hào hứng với những điều mới mẻ (ví như Dare Pong, Date & Kiss…). Nhưng đến một ngày, hệ giá trị của bản thân thay đổi, bạn bắt đầu nghiêm túc hơn với tình cảm của chính mình, thì lúc này bạn có nghĩ mình sẽ dằn vặt với những thước phim “nóng” (mình còn là diễn viên chính) chẳng bao giờ được xóa đi trên mạng? Sự thóa mạ, chỉ trích của cộng đồng mạng là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, điều đó không hề đáng sợ bằng việc chính bạn nhìn lại trong gương, ngẫm lại những gì mình đã làm nhưng bất lực vì chẳng thể nào thay đổi quá khứ.
Giới trẻ vẫn nên trải nghiệm, xông pha, khám phá những gì lạ lẫm, nằm ngoài vùng an toàn, nhưng vẫn phải hiểu được đâu là “ranh giới đỏ”; cần hiểu được những gì được và mất để đưa ra quyết định có nên làm hay không. “gieo” ở hiện tại, “gặt” ở tương lai.
Với đơn vị sản xuất, chúng ta cần thể hiện rõ ràng sự tử tế của người làm chương trình bằng việc minh bạch định dạng game show cho các ứng viên, thí sinh đăng ký tham gia. Cần tư vấn một cách chi tiết cho người chơi để họ đưa ra quyết định phù hợp nhất cho việc tham gia hoặc không. Đặc biệt, cần đảm bảo việc bảo vệ hình ảnh bản thân cho người chơi theo chuẩn mực của pháp luật, đạo đức, văn hóa cộng đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Binh

Binh

Hôn trước khi làm quen mà hôn phải người bị HPV, Giang Mai... thì ăn mày luôn.
Van Giang

Van Giang

Hai người chưa quen biết mà đã hôn miệng, hôn sâu, hôn lâu thì họ tìm hiểu nhau ở cái gì hay chỉ là một hình thức dung túng tình dục?
Vũ A Na

Vũ A Na

Tôi không ngờ bạn ở Sài Gòn mà "phong kiến"đến thế.Tôi tưởng đã tây hóa hết rồi.Tôi từng được một người Sài Gòn thích .Anh ấy rất coi trọng trinh tiết người phụ nữ.Tôi cứ nghĩ anh ấy là người duy nhất còn sót lại của thế kỉ trước không ngờ bạn cũng giống anh ấy.Rất mến bạn.
Thanh Tam

Thanh Tam

“gieo” ở hiện tại, “gặt” ở tương lai. hay lắm, bạn trẻ phải thuộc nằm lòng câu này.
MINH

MINH

Game show KHÁM và PHÁ và DỌN DẸP SAU KHI PHÁ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU