Các sở, ban ngành kiến nghị di dời mộ phi tần vua Tự Đức

8 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Sáng 11.7, ông Nguyễn Dung, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế, chủ trì cuộc họp về việc giải phóng mặt bằng của dự án bãi đỗ xe tham quan lăng Tự Đức - lăng Đồng Khánh (thuộc P.Thủy Xuân, TP.Huế).
Con cháu Nguyễn Phúc Tộc xếp gạch và đổ cát sạch để bảo vệ huyệt mộ bà Tài nhân họ Lê, phi tần của vua Tự Đức /// Ảnh: Bùi Ngọc Long Con cháu Nguyễn Phúc Tộc xếp gạch và đổ cát sạch để bảo vệ huyệt mộ bà Tài nhân họ Lê, phi tần của vua Tự Đức - Ảnh: Bùi Ngọc Long
Con cháu Nguyễn Phúc Tộc xếp gạch và đổ cát sạch để bảo vệ huyệt mộ bà Tài nhân họ Lê, phi tần của vua Tự Đức
Ảnh: Bùi Ngọc Long
Như Thanh Niên đưa tin, trong quá trình san ủi phát hiện lăng mộ của bà Tài nhân Cửu giai họ Lê Thị thụy Thục Thuận, phi tần của vua Tự Đức. Tại cuộc họp, đa số ý kiến các sở, ban, ngành đều kiến nghị di dời ngôi mộ đến vị trí khác để đảm bảo quy hoạch cho dự án được tiếp tục triển khai. Riêng ý kiến của Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế đề nghị quy hoạch lại bãi đỗ xe theo hướng cắt phần diện tích có mộ phần của bà Tài nhân Cửu giai ra khỏi dự án để tiến hành tôn tạo ngôi mộ tại vị trí cũ.
Chiều cùng ngày, theo thông tin từ thư ký của Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế Nguyễn Dung, ông Dung đã kết luận giao cho UBND TP.Huế tiếp tục chủ trì làm việc lại với các ngành liên quan và Hội đồng trị sự Nguyễn Phúc tộc để đề xuất hướng di dời hay giữ nguyên và tôn tạo lại ngôi mộ.
Trước đó, sáng 11.7, Hội đồng trị sự Nguyễn Phúc tộc đã có đơn kiến nghị gửi UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế và các ngành chức năng đề nghị xem xét, chỉ đạo đơn vị đầu tư khôi phục lại ngôi mộ tại vị trí phát hiện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quốc Lộc

Quốc Lộc

làm việc thiếu trách nhiệm. Phải phục dựng lại như nguyên trạng, hành xử kiểu lở làm bể rồi thì đạp luôn như vậy coi sao được.
hungdung

hungdung

Hãy ứng xử sao cho xứng tầm là lãnh đạo của thành phố từng là kinh đô của một nước
Minh Khoa

Minh Khoa

Đề nghị cho xem dự án đầu tư của bãi xe để xem lợi nhuận thu về, dự trù nộp ngân sách, dự án này có đấu thầu rộng rãi không?
NVH

NVH

Để một ngôi mộ 1m2 x 2m4 giữa một bải xe ồn ào đủ loại liệu có thật sự tôn trọng người đã khuất hay không?! Chưa kể ngôi mộ bị Nguyễn Phước Tộc bỏ hoang phế hàng trăm năm không người thăm viếng chỉ được nhang khói nhờ vào tấm lòng của dân địa phương thương xót cho người đã khuất mà thôi.
Minh Khoa

Minh Khoa

Vấn đề là lúc làm dự án có thực sự không thấy mộ phần hay không hay là bị hỏa mù che mắt để cho dự án được trôi chảy?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU