Các lễ hội diễn ra vào đầu năm

0 Thanh Niên
Ngày 22.2, UBND xã Phú Gia, H.Hương Khê (Hà Tĩnh) đã tổ chức lễ hội rước sắc phong của vua Hàm Nghi.
Giám đốc Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế Phan Thanh Hải đóng ấn tặng chữ cho du khách /// Ảnh: An Như Giám đốc Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế Phan Thanh Hải đóng ấn tặng chữ cho du khách - Ảnh: An Như
Giám đốc Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế Phan Thanh Hải đóng ấn tặng chữ cho du khách
Ảnh: An Như
Đây là lễ hội văn hóa tâm linh độc đáo được chính quyền địa phương và người dân tổ chức hằng năm vào ngày mùng 7 tháng giêng nhằm tỏ lòng biết ơn, tri ân sâu sắc những công lao của vua Hàm Nghi và cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.
Sáng cùng ngày, tại hoàng cung, Đại nội Huế đã diễn ra lễ hạ nêu và khai ấn đầu năm mới. Sau nghi lễ hạ nêu, Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế cũng đã tái hiện nghi lễ khai ấn đầu năm mang ý nghĩa báo hiệu năm mới đã bắt đầu, mọi người sẽ hăng say bắt tay vào công việc mới với nhiều nguồn năng lượng mới của trời đất đem lại. Kim ấn, ngọc ấn được lấy xuống từ cây nêu với bốn chữ: Phú - Thọ - Khang - Ninh (giàu sang, sống lâu, khỏe mạnh, bình yên) với ý nghĩa cầu chúc đất nước thái bình, nhân dân phồn vinh, no ấm. Hàng trăm du khách đã xếp hàng để xin chữ từ các bức thư pháp mang những chữ Phúc, Lộc, Thọ, Cát Tường... có đóng ấn “Phú - Thọ - Khang - Ninh” để cầu mong may mắn đầu năm.
Hôm qua 22.2, tại làng rau Trà Quế, UBND xã Cẩm Hà (TP.Hội An, Quảng Nam) tưng bừng tổ chức Lễ hội cầu bông - nghi lễ mở mùa cho một năm mới. Lễ hội cũng là dịp để người dân trong làng cầu mong một năm mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, nhà nhà no ấm. Làng rau Trà Quế hình thành trên 500 năm, hiện đang được UBND TP.Hội An đầu tư, xây dựng thương hiệu để kết nối chuỗi giá trị nông nghiệp, là địa điểm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến với Hội An.
Trong khi đó, Sở VH-TT Hà Nội và Vietnam Airlines sẽ phối hợp tổ chức Lễ hội bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng tại hồ Tây, đoạn dọc đường Thanh Niên (Q.Tây Hồ, Hà Nội) từ 10 - 15 giờ ngày 24.2 tới. Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở VH-TT Hà Nội, cho biết năm nay là năm thí điểm để hướng tới việc tổ chức thường niên lễ hội này.
Lễ hội nằm trong chương trình hoạt động biến hồ Tây trở thành điểm du lịch tham quan hấp dẫn. Trên 400 vận động viên sẽ tham gia thi ở 2 nội dung: thuyền truyền thống và thuyền tiêu chuẩn. Trước giờ đua thuyền sẽ có hoạt động diễu hành để giới thiệu các loại hình thuyền thể thao.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU