Ca sĩ Thái Châu từng tuyệt vọng vì bị bỏ rơi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong chương trình Tình ca bất hủ, nam ca sĩ chuyên trị những bản tình ca say đắm lòng người Thái Châu lần đầu chia sẻ về câu chuyện tình yêu dang dở của mình qua những bài hát.
Thái Châu trải lòng về  chuyện tình yêu dang dở qua bài hát /// Ảnh: BTC Thái Châu trải lòng về chuyện tình yêu dang dở qua bài hát - Ảnh: BTC
Thái Châu trải lòng về chuyện tình yêu dang dở qua bài hát
Ảnh: BTC
Thái Châu là một trong những giọng ca nổi tiếng của Việt Nam với dòng nhạc trữ tình, quê hương. Trong chương trình Tình ca bất hủ lên sóng vào ngày 14.4 tới đây, ông mở đầu cuộc trò chuyện bằng việc chia sẻ về kinh nghiệm của chính bản thân khi trình bày những ca khúc thất tình: “Mỗi một lần hát những bản tình ca hay những bài hát thất tình, tôi cũng phải nhập tâm và nghĩ mình chính là nhân vật đó”.
Nói về việc người ta cho rằng Thái Châu nổi tiếng, tài hoa, lại còn đẹp trai, phong độ thì chỉ hưởng hạnh phúc chứ hiếm khi nào đau khổ vì người khác, nam danh ca liền “giãy nãy” cho rằng điều này không đúng. “Tôi cũng đau khổ vì người khác đó thôi, tại sao lại bất công như thế?”, ông cười. 
Ca sĩ Thái Châu từng tuyệt vọng vì bị bỏ rơi - ảnh 1
Ở tuổi U.70, Thái Châu vẫn phong độ, lịch lãm
Ảnh: BTC
Nam danh ca thổ lộ ông từng trải qua những mối quan hệ và những mối tình rất đau khổ nhưng do giấu kín trong lòng nên không ai biết được. Thậm chí ông còn thú nhận đàn ông càng đào hoa, càng trải qua nhiều mối tình thì lại càng đau khổ nhiều hơn. Nhìn lại quãng đời đã qua, nhiều người nghĩ một người tài hoa như nam danh ca, hẳn sẽ có rất nhiều cuộc tình lãng mạn. Thế nhưng, ông lại ngậm ngùi cho biết những cuộc tình dở dang mới là thứ chiếm đa số trong cuộc đời mình.
Nói về bài hát Mắt lệ cho người mà theo MC Minh Đức là "một ca khúc chất chứa sự tuyệt vọng, một sự mất mát lớn đến mức mà người đàn ông trong ca khúc cảm tưởng như không còn gì nữa”, Thái Châu cho biết bản thân cũng từng trải qua cảm giác tuyệt vọng trong tình yêu, cảm giác “ngày tàn hơi thở” khi đánh mất người phụ nữ mình yêu. Tuy nhiên ông cho rằng âm nhạc là thứ mang đến cho khán giả niềm vui và hi họng. Vì vậy ông chọn cho mình cách thể hiện bài hát rất sầu nhưng không bi, đau khổ nhưng không ủy mị, thê lương.
Ngẫm lại cho chính bản thân mình sau ngần ấy năm và những cuộc tình dang dở, Thái Châu cho biết có những người đến với ông vì lời ca tiếng hát, có những người đơn phương yêu và theo dõi ông, là những điều khiến ông trân trọng hơn cả. Vì nhờ những người yêu ông như thế mà cái tên Thái Châu vẫn tồn tại được sau ngần ấy năm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU