Ca sĩ Lam Trường: 'Tự tin dòng nhạc mình thể hiện không bao giờ lỗi thời'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Gắn bó với Vpop hơn hai thập kỷ, luôn định hướng mình không đi theo những thể loại âm nhạc tạo trend (xu hướng), "anh Hai" Lam Trường tự tin có thể chinh phục được khán giả mọi lứa tuổi.
'Hy vọng khán giả từng thích Trường thời son trẻ vẫn nhìn thấy sức hút của một Trường chững chạc, đàn ông hơn ở hiện tại', anh chia sẻ /// Ảnh: NSCC 'Hy vọng khán giả từng thích Trường thời son trẻ vẫn nhìn thấy sức hút của một Trường chững chạc, đàn ông hơn ở hiện tại', anh chia sẻ - Ảnh: NSCC
'Hy vọng khán giả từng thích Trường thời son trẻ vẫn nhìn thấy sức hút của một Trường chững chạc, đàn ông hơn ở hiện tại', anh chia sẻ
Ảnh: NSCC
Ngày 28.10, Lam Trường sẽ là nhân vật chính trong live show Phòng trà Online Vol 3 - Đêm ký ức, với sự tái xuất của ban nhạc The Friends: Hoài Sa, Vĩnh Tâm, Minh Nhiên, Minh Hiển..., đều là những người gắn bó với anh từ những năm đầu của sự nghiệp.
Ca sĩ Lam Trường: 'Tự tin dòng nhạc mình thể hiện không bao giờ lỗi thời' - ảnh 1

Ban đầu, Lam Trường: Phòng trà online là "order" nước về nhà uống và nghe nhạc ...

Ảnh: NSCC

*Đã có "thương hiệu" riêng với Lam Trường  9pm Live, vì sao anh nhận lời tham gia chương trình trực tuyến Đêm ký ức của Phòng trà Online ?
-Ca sĩ Lam TrườngVới Lam Trường, liveshow trực tuyến Phòng trà Online như một duyên lành. Đầu tiên, Phòng trà Online đã tặng một món quà giúp Lam Trường và các anh em trong ban nhạc The Friends có dịp hội ngộ với nhau sau gần 20 năm. Đây là cơ hội quý giá để mọi người cùng ôn lại kỷ niệm và thêm một lần cùng nhau cháy hết mình với âm nhạc.
Vì thế, Trường muốn gửi lời cám ơn đến đạo diễn Vân Trình, đến anh em nhạc sĩ đã khởi xướng Phòng trà Online và mang đến dịp hội ngộ mà bấy lâu Trường vẫn mơ ước. Đó là lý do chúng tôi lấy chủ đề Đêm ký ức - Giấc mơ tuyệt vời cho live show đặc biệt này.
*Anh và các thành viên nhóm The Friends vẫn luôn hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật lại chưa từng hội ngộ nhau?
- Chắc hẳn khán giả quan tâm đến Lam Trường sẽ nhớ đến sự kết hợp của Lam Trường và ban nhạc The Friends. Thời điểm đứng chung trên sân khấu cả Lam Trường và The Friends gồm nhạc sĩ Hoài Sa, Minh Nhiên, guitarist Vĩnh Tâm, guitar-bass Minh Hiển... đều còn rất trẻ, rất máu lửa. Nhưng theo thời gian, mỗi người đều có những định hướng riêng cho đam mê và cuộc sống của mình.
Thời gian qua, tuy Trường và các anh em không có nhiều cơ hội làm việc chung nhưng vẫn luôn thân thiết, quan tâm nhau trong cuộc sống riêng.
Ca sĩ Lam Trường: 'Tự tin dòng nhạc mình thể hiện không bao giờ lỗi thời' - ảnh 2

Sau Phòng trà Online Vol 1 - Đêm nhạc sĩ, Vol 2 - Đêm nhạc Trịnh do TOP Liveshow tổ chức, chương trình Phòng trà Online đang trở thành thương hiệu live show trực tuyến được người yêu nhạc mong đợi

Ảnh: NSCC

*Ngoài dịp hội ngộ cùng The Friends, Phòng trà Online còn có ý nghĩa đặc biệt nào với Lam Trường?
-Cái tên của live show cũng đã nói lên tính chất đặc biệt của nó rồi. Riêng bản thân Lam Trường lần đầu nghe đến Phòng trà online vẫn chưa hiểu lắm. Trường cứ nghĩ, online là… order nước về nhà uống rồi nghe nhạc (cười). Trước giờ Trường chưa hình dung ra hình thức này. Sau một buổi chiều gặp đạo diễn Vân Trình, trò chuyện nhiều về ý tưởng, hình thức thực hiện…, đây có lẽ là live show được quyết định nhanh chóng nhất của Lam Trường từ khi đi hát đến nay.
Đây cũng sẽ là một đêm nhạc khó quên với Lam Trường và các anh em nhạc sĩ vì tụi Trường dự định sẽ biểu diễn lại những ca khúc từng làm cùng nhau trước đó. Tác phẩm cũ nhưng sẽ được các “phù thủy âm nhạc” của The Friends phối lại toàn bộ. Lam Trường hy vọng, khán giả sẽ thưởng thức trọn vẹn màn kết hợp của những ca sĩ, nhạc công “cự phách” trong đêm nhạc. Chỉ hai yếu tố này thôi đã đủ tạo nên chất lượng tuyệt vời của một live show rồi.
Ca sĩ Lam Trường: 'Tự tin dòng nhạc mình thể hiện không bao giờ lỗi thời' - ảnh 3

Đây là cơ hội quý giá để mọi người cùng ôn lại kỷ niệm và thêm một lần cùng nhau cháy hết mình với âm nhạc

Ảnh: NSCC

*Những người hâm mộ Lam Trường sẽ không quên vai trò singer-songwriter của anh. Trong đêm nhạc trực tuyến sắp tới, anh có chiêu đãi fan bằng sáng tác mới nào của mình?
-Thực sự, có quá nhiều thứ Lam Trường muốn làm để gửi tặng cho khán giả của mình. Có lẽ trong khuôn khổ một đêm nhạc thật khó thể nào chuyển tải hết được.
Đối với live show Phòng trà Online lần này, Trường muốn dành để tôn vinh những nhạc phẩm của anh em trong nhóm The Friends trước và ưu tiên cho yêu cầu của khán giả xem đêm nhạc trực tuyến nhiều hơn.

Không còn vừa hát vừa 'thả thính' như trước

*Anh là thần tượng âm nhạc của thế hệ 8x, 9x, còn với khán giả trẻ hơn nữa, Lam Trường có tự tin chinh phục?
- Hơn 20 năm đi hát, Lam Trường luôn định hướng mình không đi theo những thể loại âm nhạc tạo trend (xu hướng). Âm nhạc Lam Trường và các anh em trong The Friends thể hiện thuộc pop-ballad, cantopop là thể loại không bao giờ cũ. Bằng chứng là các ca khúc của ngôi sao nhạc pop trên thế giới như Micheal Jackson, Madonna, Cher… vẫn luôn được mọi người cover, re-play ở khắp các sự kiện, quán cà phê… nên Lam Trường tự tin dòng nhạc pop mình thể hiện không bao giờ lỗi thời hay kén khán giả. Như bao nhiêu năm nay Trường vẫn đi hát ở nhiều sân khấu, phòng trà thậm chí là những quán bar, vẫn chỉ hát dòng nhạc đó nhưng khán giả luôn thích, ủng hộ. Chí ít, khán giả trẻ hiện nay vẫn chấp nhận được những ca khúc của Trường, như vậy đủ thấy sức sống của pop bền bỉ như thế nào.
Ca sĩ Lam Trường: 'Tự tin dòng nhạc mình thể hiện không bao giờ lỗi thời' - ảnh 4

Ngày xưa, còn trẻ trung Trường hát vừa ‘thả thính’ nhiều hơn, nay có lẽ sẽ tiết chế việc đó lại để thể hiện sự điềm đạm, sự trải nghiệm...

Ảnh: NSCC

*Sức hút của một ca sĩ Lam Trường thời U50 so với những năm đôi mươi có sự khác biệt nào không, trong live show này?
-Khác chứ. Trường sẽ hát lại những bài từng hát từ 20 năm trước với phong cách mới hơn. Ngày xưa, còn trẻ trung Trường vừa hát vừa ‘thả thính’ nhiều hơn (cười), còn giờ có lẽ sẽ tiết chế việc đó lại để thể hiện sự điềm đạm, sự trải nghiệm... Hy vọng khán giả từng thích Trường thời son trẻ vẫn nhìn thấy sức hút của một Trường chững chạc, đàn ông hơn ở hiện tại.
Và chắc chắn, trong đêm nhạc sẽ có nhiều bí mật thú vị được Lam Trường bật mí. Còn bí mật như thế nào sẽ do khán giả của Phòng trà online quyết định bằng cách để lại bình luận dưới livestream nhé!
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU