Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương bị phạt vì xây dựng khu du lịch trái phép

16 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 4.4, ông Nguyễn Văn Triệu, Chủ tịch UBND xã Bình Châu, H.Xuyên Mộc (Bà Rịa-Vũng Tàu) cho biết đã yêu cầu ca sĩ Hồ Quỳnh Hương tháo bỏ bảng hiệu Khu du lịch Đình Bảo tại khu đất rộng khoảng 2 ha (ở ấp Khu 1, xã Bình Châu).
Công trình xây dựng khu du lịch không phép (ảnh lớn) của nữ ca sĩ Hồ Quỳnh Hương /// Ảnh: Xuân Hạ Công trình xây dựng khu du lịch không phép (ảnh lớn) của nữ ca sĩ Hồ Quỳnh Hương - Ảnh: Xuân Hạ
Công trình xây dựng khu du lịch không phép (ảnh lớn) của nữ ca sĩ Hồ Quỳnh Hương
Ảnh: Xuân Hạ
"Trước đó, bà Hương đến xã Bình Châu mua 2 ha đất để làm khu nghỉ dưỡng cho gia đình. Do trong diện tích này có 500 m2 đất thổ cư nên bà Hương được phép xây nhà ở. Tuy nhiên sau đó, UBND xã phát hiện bà Hương xây dựng với diện tích vượt quá đất thổ cư và gắn bảng hiệu Khu du lịch Đình Bảo, nên tổ chức phối hợp với các cấp sở, ngành kiểm tra”, ông Triệu cho biết.
Cũng theo ông Triệu, qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện Khu du lịch Đình Bảo do bà Hồ Quỳnh Hương làm chủ đầu tư không được cơ quan nhà nước cho phép xây dựng nhưng đến nay đã hoàn thiện các hạng mục công trình như khu sân khấu 240 m2, khu xem ca nhạc 920 m2... Tổng diện tích xây dựng các khu trên gần 3.000 m2. Xung quanh khu đất xây dựng hàng rào kết cấu cột bê tông cốt thép, tường xây cao 2,5 m. Ngày 2.2, Phòng Kinh tế và Hạ tầng H.Xuyên Mộc phối hợp với Thanh tra Sở Xây dựng Bà Rịa-Vũng Tàu và đại diện UBND xã Bình Châu tiến hành lập biên bản xử lý hành chính. Qua làm việc, chủ đầu tư Khu du lịch Đình Bảo cho rằng trước đây mục đích xây dựng nhà ở cá nhân nên không làm các thủ tục xin phép.
Trao đổi với Thanh Niên ngày 4.4, một cán bộ Thanh tra Sở Xây dựng Bà Rịa-Vũng Tàu, cho biết đã ra quyết định xử phạt bà Hồ Quỳnh Hương 20 triệu đồng do xây dựng các công trình không có phép và buộc tạm ngưng thi công. Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV thì các công trình trên đã hoàn thiện và đưa vào hoạt động trong thời gian qua. Cụ thể, trong ngày 3.4, bà Hương đã tổ chức biểu diễn văn nghệ với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng và hàng trăm khách đến dự.

Bình luận

User
Gửi bình luận
thu thanh

thu thanh

lại giống H.L đây mà, trách ai chứ, có tiền lệ thì nay có ngoại lệ...?
tân thống xã

tân thống xã

Xin sửa 1 chút là có TIỀN TỆ thì đúng hơn
Nam.Le

Nam.Le

Do đợt HL làm ẩu, cả cộng đồng nhảy vào bênh thay HL, gây sức ép ngược lên chính quyền nên giờ thì đừng trách chính quyền nữa nhé.
Robin

Robin

Xây dựng tường rào kiên cố, xây dựng các hạng mục hơn 3000m2 mà thanh tra xây dựng không biết, để hoàn thiện mới biết để phạt...Khó hiểu thật.
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

" ra quyết định xử phạt bà Hồ Quỳnh Hương 20 triệu đồng do xây dựng các công trình không có phép và buộc tạm ngưng thi công. " Một câu chuyện hài !!! Công trình hoàn thiện và đã đưa vào sử dụng còn buộc tạm ngưng thi công. Đúng là cách quản lý thả gà ra đuổi. Lương lĩnh đủ, làm ăn thiếu trách nhiệm thì nên cho về. Đúng là người của công chúng đây ư ???
Nguyễn Minh Huê

Nguyễn Minh Huê

Đóng tiền phạt, không cho tiếp tục thi công, chỉ cho phép tồn tại những gì đã có ( vì công trình đã xong ) ...Vậy là OK
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU