Ca sĩ hải ngoại Thủy Tiên: 'Không có gì dễ dàng'

0 Thanh Niên Online
(iHay) Sau liveshow tại Nhà hát Hòa Bình, TP.HCM đêm 14.3, ca sĩ hải ngoại Thủy Tiên đang dồn sức cho công việc kinh doanh tại Việt Nam.

(iHay) Sau liveshow tại Nhà hát Hòa Bình, TP.HCM đêm 14.3, ca sĩ hải ngoại Thủy Tiên đang dồn sức cho công việc kinh doanh tại Việt Nam. Đây là điều không hẳn ai cũng biết.

>> Thủy Tiên tung MV nhạc xuân sau đám cưới hoành tráng với Công Vinh
>> Noo Phước Thịnh: 'Cát sê đầu tiên của tôi trích từ tiền của Thủy Tiên

Ca sĩ hải ngoại Thủy Tiên: 'Không có gì dễ dàng' - ảnh 1
 “Thủy Tiên sẽ ở lại Việt Nam nhiều hơn không chỉ để ca hát mà là kinh doanh”, Thủy Tiên chia sẻ

* Thủy Tiên khẳng định sẽ ở VN nhiều hơn, vậy show bên Mỹ chị phải làm sao?

Chắc chắn sẽ phải mệt hơn vì Tiên sẽ bay đi bay về rất nhiều. Nhưng Tiên quan niệm không có gì dễ dàng. Tiên không ngại vất vả, miễn là làm tốt mọi thứ. Trước mắt Tiên sẽ giảm bớt hát để kinh doanh thật tốt rồi tính tiếp.

* Có một thời gian khá dài mọi người không thấy Thủy Tiên xuất hiện, được biết chị gặp một cú sốc lớn trong đời?

Đúng là vậy, đó là lúc mẹ Tiên đột ngột qua đời do bị bệnh bất ngờ. Mẹ Tiên rất khỏe và đẹp. Mẹ 67 tuổi nhưng nhìn cứ như 60. Khi mẹ bệnh bất ngờ, đưa vô bệnh viện là chỉ vài ngày sau mẹ mất.Vì quá sốc bởi thời gian ngắn phải vĩnh biệt mẹ nên có giai đoạn rất dài Tiên không thể làm được gì.

* Trong chuyện tình cảm, dường như chị không muốn thổ lộ cho người khác biết chút gì về “người ấy”.

Qua câu chuyện không vui thời trẻ giờ Tiên học được nhiều thứ hơn. Tiên cũng biết đối xử và suy nghĩ cho người khác nhiều hơn. Đó là điều Tiên đang cố gắng thay đổi. Thật ra thì Tiên vẫn luôn có hai mình. Nhưng Tiên là người của công chúng, đã sống cho công chúng rồi, giờ muốn giữ lại một chút gì đó chuyện tình cảm cho riêng mình.

* Thủy Tiên đang nói chị sẽ ở lại VN nhiều hơn để kinh doanh. Nghệ sĩ cá tính như Thủy Tiên kinh doanh liệu có “ổn” không?

Trước đây Tiên từng kinh doanh về thời trang nên mọi thứ hẳn sẽ ổn. Tiên cũng từng ngại khi nghệ sĩ mà làm kinh doanh. Bởi như bạn đã biết người bình thường kinh doanh họ kỹ tính hơn. Nghệ sĩ rất phóng khoáng nên đôi khi phải thật cẩn thận và tính toán kỹ hơn.

* Cụ thể chị sẽ kinh doanh mặt hàng gì?

Tôi đang làm đại diện cho một thương hiệu thời trang chuyên về làm đẹp tóc, mắt kính. Tôi nghĩ phụ nữ VN chúng ta nhu cầu làm đẹp giờ rất cao. Vậy nên tôi đang rất tự tin và yêu thích công việc của mình. Bởi có yêu thích thì mới làm tốt được.

* Ở bên Mỹ chị còn có công ty tổ chức biểu. Chị làm sao khi làm việc nhiều tại VN?

Tôi cũng có một  công ty chuyên tổ chức show cho các sòng bài. Tôi đưa khá nhiều ca sĩ trong nước qua Mỹ biểu diễn. Công việc này cũng quen rồi nên không sao.

Ca sĩ hải ngoại Thủy Tiên: 'Không có gì dễ dàng' - ảnh 2
Thủy Tiên trong liveshow đêm 14.3 vừa qua

Ca sĩ hải ngoại Thủy Tiên: 'Không có gì dễ dàng' - ảnh 3

Ca sĩ hải ngoại Thủy Tiên: 'Không có gì dễ dàng' - ảnh 4

Ca sĩ hải ngoại Thủy Tiên: 'Không có gì dễ dàng' - ảnh 5
Cô và nhóm MTV, cùng Hiền Thục, Kasim Hoàng Vũ - Ảnh: Nguyễn Bá Ngọc

* Cuộc sống ở Mỹ chị có quá bận rộn không? Hình như chị không có quá nhiều bạn thân. Mọi người hay nhắc chị thân thiết với ca sĩ Lưu Bích?

Ở Mỹ người ca sĩ đi hát cuối tuần và về đến nhà thường nghỉ ngơi đã mất một hai ngày. Bởi phải đi xa mỗi cuối tuần, sau đó lo chuyện gia đình, nhất là bên Mỹ đi đâu cũng xa nên mọi việc phải sắp xếp. Quay đi quay lại là đã đến ngày rồi lại xách vali đi tiếp. Vì bận nên bạn thân trong nghề chỉ có vài người. Lúc trước còn thân với ca sĩ Bảo Hân, Như Loan, Trần Thái Hòa bên cạnh Lưu Bích…

* Ở từng tuổi này, Thủy Tiên có thấy cuộc sống với những cơ hội làm ăn, ca hát dễ dàng với mình không?

Hình như không có gì tới mà dễ dàng với Tiên cả (cười). Nhưng Tiên vốn là người thích kinh doanh. Nếu như bạn ngồi nói chuyện kinh doanh với Tiên, Tiên có thể nói được vài giờ.

* Tiên từng kể chị đã mất ngủ mấy đêm liền chỉ vì câu nói của một bác lớn tuổi là fan ruột. Vì sao?

Đó là kỷ niệm nhưng cũng là nỗi trăn trở rất nhiều đêm của Tiên. Tiên nhớ hôm liveshow anh Trịnh Nam Sơn (tháng 1.2015), vì lý do sức khỏe nên Tiên không thể hát. Trong lúc ra về, Tiên gặp một bác gái ở xa Sài Gòn. Bác nói vì yêu mến giọng hát Tiên từ ngày xưa đến giờ nên bác lặn lội đến đây xem, nhưng cuối cùng không nghe Tiên hát được. Nhìn bác buồn và thất vọng Tiên thấy thương quá. Tiên không hát được nên khó chịu, mất ngủ mấy đêm liền. Vậy nên Tiên thầm hứa mình sẽ trở lại và hát cho mọi người nghe. Cuối cùng Tiên đã làm được.

* Cám ơn Thủy Tiên đã chia sẻ

Dạ Ly
(thực hiện)

>> Thủy Tiên giản dị trong đám cưới ở quê chồng
>> Thủy Tiên chạy show 'chóng mặt' trước đám cưới tại quê Công Vinh
>> Thủy Tiên hát 'Khát vọng trẻ 8' giữa hai ngày cưới
>> Công Vinh - Thủy Tiên dùng 2 tỉ tiền mừng đám cưới làm từ thiện

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU