Ca sĩ Bằng Kiều: ‘Tôi chưa thể loại nhạc nào chưa hát, kể cả nhạc đám ma’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ca sĩ Bằng Kiều thừa nhận Thu Phương là “thánh cover”, nhưng cũng tự nhận: “Tôi chưa thể loại nhạc nào chưa hát, kể cả nhạc đám ma”.

Ca sĩ Bằng Kiều /// Ảnh Kevin Phạm Ca sĩ Bằng Kiều - Ảnh Kevin Phạm
Ca sĩ Bằng Kiều
Ảnh Kevin Phạm

Mới đây, clip ca sĩ Thu Phương “cover” lại ca khúc Hồng Kông 1 - ca khúc gây “sốt” trên mạng thời gian qua, được chia sẻ trên trang facebook của chị. Thu Phương cho hay: “Tôi hát bài này theo yêu cầu của ban tổ chức, và cũng để thể hiện sự yêu quý với tác giả giả trẻ, hay nhạc underground”. “Tôi cũng muốn cho mình những trải nghiệm, hát với tinh thần người nghệ sĩ cập nhật với âm nhạc”, chị nói thêm.

Khi hỏi về việc nghĩ sao khi Thu Phương hát ca khúc Hồng Kông 1, ca sĩ Bằng Kiều nói: “Chị Phương là thánh cover. Cứ cái gì hot là hát. Chị hát trong chương trình lớn, còn tôi chỉ hát cover những bài như thế là hát chơi thôi”. Bằng Kiều cũng tự nhận: “Tôi chưa thể loại nhạc nào chưa hát, kể cả nhạc đám ma”.

Thu-Phuong-Bang-Kieu
Ca sĩ Thu Phương và Bằng Kiều
Ảnh Kevin Phạm

Lần đầu tiên sau 16 năm, Thu Phương và Bằng Kiều sẽ trở về Việt Nam đón năm mới dương lịch cùng khán giả trong chương trình Live in concert Xuân tình, diễn ra vào tối 4.1.2019 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội).

Chương trình do nhạc sĩ Dương Cầm làm giám đốc âm nhạc. Bên cạnh sự xuất hiện của Thu Phương, Bằng Kiều, chương trình còn có sự góp mặt của các ca sĩ: Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên, Tuấn Hưng, Ngọc Anh... Đây cũng là lần đầu tiên Bằng Kiều kết hợp với Đàm Vĩnh Hưng và Tuấn Hưng trên sân khấu lớn ở Hà Nội.

“Đã lâu tôi chưa về Việt Nam đón tết dương lịch và tết âm lịch. Nhưng may mắn là tôi với chị Phương cùng ở vùng có đông người Việt sinh sống. Đây là nơi lưu giữ được nhiều nét văn hóa Việt Nam trong dịp đón năm mới”, Bằng Kiều chia sẻ.

Thu Phương vẫn nhớ lần đến nhà Bằng Kiều để gói bánh trưng. “Những kỷ niệm về tết trong suốt tuổi thơ đã đi theo tôi. Vùng tôi sống có nhiều hoạt động văn hóa và thực phẩm của tết cũng không thiếu thứ gì. Đến tết, Phương cố gắng để các con của mình có những nếp sinh hoạt đúng với những ngày tết cổ truyền ở Việt Nam như đi lễ chùa đầu năm…”, Thu Phương kể.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU