Bưu thiếp in các tác phẩm hội họa kinh điển đeo... khẩu trang

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bảo tàng Fitzwilliam ở thành phố Cambridge (Anh) gây chú ý khi tung ra bưu thiếp in các tác phẩm hội họa kinh điển được đeo thêm...khẩu trang nhờ photoshop.
Bưu thiếp với hình ảnh các nhân vật trong nhiều tác phẩm hội họa danh tiếng được đeo khẩu trang của bảo tàng Fitzwilliam (Anh) /// Ảnh: PA Bưu thiếp với hình ảnh các nhân vật trong nhiều tác phẩm hội họa danh tiếng được đeo khẩu trang của bảo tàng Fitzwilliam (Anh) - Ảnh: PA
Bưu thiếp với hình ảnh các nhân vật trong nhiều tác phẩm hội họa danh tiếng được đeo khẩu trang của bảo tàng Fitzwilliam (Anh)
Ảnh: PA
Mục đích bán bưu thiếp in hình ảnh các nhân vật trong những tác phẩm hội họa danh tiếng được đeo khẩu trang nhằm gây quỹ giúp bảo tàng vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Bảo tàng Fitzwilliam đóng cửa từ hồi tháng 3 và mới mở cửa trở lại.
Bảo tàng đã nảy ra ý tưởng bán bưu thiếp in hình các tác phẩm mang màu sắc đương đại. Đó là những tác phẩm hội họa nổi tiếng của các danh họa như Titian, John Everett Millais, Alfred Stevens, Jan Van Meyer... Để thu hút chú ý, nhân vật chính trong các tác phẩm đều được đeo... khẩu trang nhờ kỹ thuật photoshop.
Bưu thiếp in các tác phẩm hội họa kinh điển đeo... khẩu trang - ảnh 1

Bức họa Vệ Nữ và thần Tình yêu bên nhạc công chơi đàn luýt của danh họa người Ý Titian

Ảnh: PA

Mọi người được dịp chiêm ngưỡng bức Vệ Nữ và thần Tình yêu bên nhạc công chơi đàn của danh họa người Ý Titian với diện mạo mới. Trong bức ảnh này cả 3 nhân vật đều được đeo khẩu trang.
Bức họa hai cô gái song sinh của John Everett Millais ra đời năm 1876 được đeo khẩu trang màu sắc tươi tắn. Hay như 4 cô bé cũng bị “ép” đeo khẩu trang phòng dịch trong bức tranh khắc họa chân dung những cô con gái của một nhân vật quý tộc có tên Matthew Decker. Bức trang này họa sĩ Jan Van Meyer thực hiện hồi thế kỷ 18.
Bưu thiếp in các tác phẩm hội họa kinh điển đeo... khẩu trang - ảnh 2

Bức tranh khắc họa chân dung những cô con gái của một nhân vật quý tộc có tên Matthew Decker do họa sĩ Jan Van Meyer vẽ hồi thế kỷ 18

Ảnh: PA

Nhân vật chính trong tác phẩm Phù dâu của John Everett Millais cũng được đeo thêm chiếc khẩu trang cùng tông màu với trang phục. Bức Người đọc sách của họa sĩ Bỉ Alfred Stevens nhân vật cũng phải đeo khẩu trang vì... Covid-19.
Bưu thiếp in các tác phẩm hội họa kinh điển đeo... khẩu trang - ảnh 3

Bức Phù dâu của họa sĩ John Everett Millais

Ảnh: PA

Bưu thiếp in các tác phẩm hội họa kinh điển đeo... khẩu trang - ảnh 4

Bức Người đọc sách của họa sĩ Bỉ Alfred Stevens

Ảnh: PA

Ông Luke Syson, Giám đốc bảo tàng, chia sẻ với tờ Dailymail về những bức tranh được đeo thêm khẩu trang: “Trong những tuần qua, những thứ chúng ta cho rằng bình thường thì đã trở nên quý giá. Một trong những thứ đó là sự hài hước mà đôi khi chúng ta cảm thấy thiếu thốn. Những hình ảnh này có thể khiến chúng ta bật cười. Chúng tôi hy vọng nụ cười có thể giúp đỡ ít nhiều”.

"Thiếu nữ mang khuyên tai" của nghệ sĩ bí ẩn Banksy cũng đeo khẩu trang ngừa Covid-19

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU