"Bụi đời Chợ Lớn" chính thức bị cấm ra rạp

4
Bộ phim Bụi đời Chợ Lớn do Charlie Nguyễn làm đạo diễn đã chính thức bị cấm chiếu.

Trao đổi với Hãng phim Galaxy - đơn vị cùng sản xuất và phát hành phim Bụi đời Chợ Lớn, vào chiều 7.6, hãng đã xác nhận với PV Thanh Niên rằng thông tin này hoàn toàn chính xác.

Sau thông tin phim không được duyệt vì cơ quan quản lý có ý kiến Bụi đời Chợ Lớn phải được chỉnh sửa cho phù hợp với hiện thực xã hội, thì gần đây nhất, nhà sản xuất Bụi đời Chợ Lớn đã gửi đến Hội đồng duyệt phim bản phim được chỉnh sửa có cắt một số cảnh bạo lực. Thế nhưng, sau khi xem, Hội đồng duyệt phim cho rằng phim đã không được sửa chữa tổng thể. Vì thế, Hội đồng Trung ương thẩm định phim truyện và Cục Điện ảnh (Bộ VH-TT-DL) quyết định không cấp phép phổ biến phim.

 "Bụi đời Chợ Lớn" chính thức bị cấm ra rạp
Cảnh trong phim Bụi đời Chợ Lớn - Ảnh: Galaxy

Bụi đời Chợ Lớn hồi đầu tháng 4.2013 đã từng bị Hội đồng Trung ương thẩm định phim truyện của Cục Điện ảnh kết luận: “Phim vi phạm luật Điện ảnh; phim có cảnh các băng đảng xã hội đen ngang nhiên dàn trận thanh toán nhau đẫm máu bằng dao, lưỡi lê trên nhiều đường phố, trong các ngõ hẻm ở TP.HCM mà tuyệt nhiên không có sự xuất hiện hay can thiệp của bất cứ một lực lượng xã hội nào vì điều này không đúng với bản chất cuộc sống của thành phố…”, và yêu cầu nhà sản xuất (Hãng phim Chánh Phương và Galaxy) phải sửa tổng thể bộ phim.

Phan Cao Tùng

>> Bụi đời Chợ Lớn" vẫn phải cắt sửa
>> Charlie Nguyễn: "Bụi đời Chợ Lớn" không vi phạm luật Điện ảnh
>> Xôn xao chuyện "Bụi đời Chợ Lớn" lấy tên tiếng Anh là "Chinatown
>> Cục Điện ảnh lên tiếng về "Bụi đời Chợ Lớn
>> Bụi đời Chợ Lớn" hoãn ngày chiếu
>> Cặp đôi hành động" tái xuất với "Bụi đời Chợ Lớn 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Jackie Lee

Jackie Lee

Điện ảnh là phản ánh hiện thực Xã hội, và nghệ thuật thì đâu phải lúc nào cũng phản ảnh cái tốt đẹp. Đi từ hiện thực xã hội, thì một tác phẩm nghệ thuật mới được công nhận chứ. Nghệ thuật bắt nguồn từ cuộc sống mà.
Hùng

Hùng

Sau khi đã thanh toán đẫm máu xong cuộc thì công an mới vào can thiệp.
Đinh ngọc Phú

Đinh ngọc Phú

Hoan nghênh sự sáng suốt của Lãnh đạo nghành điện ảnh kịp thời nghiên cấm một bộ phim có khả năng làm ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình ANTT. Mấy ngày nay rất nhiều người đang lo canh cánh không biết có cấm chiếu, không bởi chỉ một vụ án Lê văn Luyện thôi mà đến nay biết bao nhiêu vụ án tương tự liên tiếp xảy ra và có phần tàn bạo, nghiêm trọng hơn cũng từ những lớp trẻ có độ tuổi tương tự hoặc thậm chí còn nhỏ hơn, thường thì hay có câu những trẻ hư đốn do bị ảnh hưởng từ phim ảnh đồi trụy là gì. Một lần nữa xin chân thành hoan nghênh và cảm ơn sự sáng suốt của Lãnh Đạo nghành điện ảnh VIỆT NAM
Nguyễn Việt Hoàng

Nguyễn Việt Hoàng

Các ông làm phim chỉ nghĩ đến làm sao hấp dẫn thu hút khách, nhưng không nghĩ đến thực tế tuần phong mỹ tục Việt Nam chúng ta. Thật buồn cho điện ảnh Việt Nam.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU