"Bụi đời Chợ Lớn" chính thức bị cấm chiếu

36
(TNO) Trao đổi với Thanh Niên Online vào chiều nay 7.6, đạo diễn Charlie Nguyễn xác nhận anh vừa nhận được tin Bụi đời Chợ Lớn chính thức bị cấm chiếu và cảm thấy "hơi bất ngờ" trước thông tin này.

(TNO) Trao đổi với Thanh Niên Online vào chiều nay 7.6, đạo diễn Charlie Nguyễn xác nhận anh vừa nhận được tin Bụi đời Chợ Lớn chính thức bị cấm chiếu và cảm thấy "hơi bất ngờ" trước thông tin này.

>> Đối thoại thẳng thắn về Bụi đời Chợ Lớn
>> Bụi đời Chợ Lớn" vẫn phải cắt sửa
>> Charlie Nguyễn: "Bụi đời Chợ Lớn" không vi phạm luật Điện ảnh
>> Xôn xao chuyện "Bụi đời Chợ Lớn" lấy tên tiếng Anh là "Chinatown
>> Cục Điện ảnh lên tiếng về "Bụi đời Chợ Lớn

Đạo diễn Charlie Nguyễn cho biết sau khi nhận được yêu cầu chỉnh sửa của Cục điện ảnh, đoàn làm phim và nhà sản xuất đã tiến hành chỉnh sửa, cắt bớt một số cảnh bạo lực và quay thêm một số cảnh.

"Quyết định cấm chiếu khiến tôi cũng hơi bất ngờ còn "tiếc" hay "thất vọng" là khoảng thời gian lúc đầu kìa. Giờ đây tôi cũng không muốn nghĩ nhiều nữa và đang bắt tay vào bộ phim mới. Dù sao tôi đã làm hết sức mình, hết trách nhiệm của một đạo diễn", Charlie Nguyễn nói.


Cảnh trong Bụi đời Chợ Lớn trước khi chỉnh sửa - Ảnh: Hãng phim cung cấp

Trước đó, trong buổi họp ngày 11.4 tại Hà Nội, Cục Điện ảnh kết luận Bụi đời Chợ Lớn có hai vi phạm. Thứ nhất, bộ phim đã vi phạm điều cấm tuyên truyền, kích động bạo lực của luật Điện ảnh. Thứ hai, nhà sản xuất đã không trình kịch bản chỉnh sửa sau khi có ý kiến của Hội đồng duyệt kịch bản.

Chính vì thế, bà Ngô Phương Lan, Cục trưởng Cục Điện ảnh, đã ra đề nghị nhà sản xuất sửa chữa bộ phim.

Tuy nhiên, sau khi hãng Chánh Phương - nhà sản xuất Bụi đời Chợ Lớn gửi bản phim được chỉnh sửa có cắt một số cảnh bạo lực, quay thêm một số cảnh, Hội đồng thẩm định phim truyện và Cục Điện ảnh vẫn quyết định không cấp phép phổ biến phim vì phim không được sửa chữa tổng thể theo yêu cầu.

Trong quá trình phim chỉnh sửa chờ duyệt lại, trang web một số cụm rạp vẫn cập nhật thông tin ngày chiếu của Bụi đời Chợ Lớn là 28.6 đến 12.7 khiến nhiều khán giả khấp khởi hi vọng.

Thiên Hương

>> Đối thoại thẳng thắn về Bụi đời Chợ Lớn
>> Bụi đời Chợ Lớn" vẫn phải cắt sửa
>> Charlie Nguyễn: "Bụi đời Chợ Lớn" không vi phạm luật Điện ảnh
>> Xôn xao chuyện "Bụi đời Chợ Lớn" lấy tên tiếng Anh là "Chinatown
>> Cục Điện ảnh lên tiếng về "Bụi đời Chợ Lớn
>> Bụi đời Chợ Lớn" hoãn ngày chiếu
>> Cặp đôi hành động" tái xuất với "Bụi đời Chợ Lớn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tuan

Tuan

Việc cấm chiếu phim \" Bụi đời Chợ Lớn \" là việc ngớ ngẩn. Thử hỏi như thế bao giờ điện ảnh Việt Nam mới phát triển được khi mà cấm chiếu phim có yếu tố : bạo lực , đồng tính , sex ,.... Điện ảnh Việt Nam nhắc càng thấy buồn.
mike

mike

Tôi nghi ngờ trình độ của những người trong ban kiểm duyệt. Họ không thể phẩn biệt được giữa phim tài liệu va phim điện ảnh. Tôi cảm thấy tội nghiệp cho những người làm phim chân chính. Đứa con tinh thần của họ phải chịu sự phán xét của những người không có trình độ. Nếu trong ban kiểm duyệt của hội điện ảnh còn những con người như vậy thì điện ảnh Việt Nam sẽ không bao giờ phát triển được
Tobi

Tobi

Tôi khá nghi ngờ về trình độ mấy ông kiểm duyệt. Tôi không hiểu nước ngoài phim hành động bắn chết đầy ra mà chả sao!
Đinh ngọc Phú, Q.11 - TP.HCM

Đinh ngọc Phú, Q.11 - TP.HCM

Việc cấm chiếu bộ phim mang tính côn đồ bạo lực này là hoàn toàn đúng đắn với tình hình ANTT hiện nay càng ngày càng leo thang, rất ảnh hưởng và tiêm nhiễm đối với lớp trẻ thanh thiếu niên, nhất là nội dung được lấy từ bối cảnh trong nước (Vùng chợ Lớn) TP HCM, chắc chắn lớp trẻ tại đây sẽ nhanh chóng bắt chước, ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình ANTT nơi kinh doanh sầm uất này.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU