Bùi Anh Tuấn bị tố sử dụng ca khúc mà không xin phép

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mới đây, nhạc sĩ Lê Phương lên tiếng bày tỏ thái độ bức xúc khi Bùi Anh Tuấn sử dụng ca khúc của anh mà không hề xin phép.
Nhạc sĩ Lê Phương yêu cầu Bùi Anh Tuấn phải lên tiếng xin lỗi và đính chính thông tin tác giả ca khúc 'Hãy yêu em' /// Ảnh: Chụp màn hình Nhạc sĩ Lê Phương yêu cầu Bùi Anh Tuấn phải lên tiếng xin lỗi và đính chính thông tin tác giả ca khúc 'Hãy yêu em' - Ảnh: Chụp màn hình
Nhạc sĩ Lê Phương yêu cầu Bùi Anh Tuấn phải lên tiếng xin lỗi và đính chính thông tin tác giả ca khúc 'Hãy yêu em'
Ảnh: Chụp màn hình
Cụ thể, trên trang cá nhân, nam nhạc sĩ cho biết anh được Tú Vi liên hệ để viết ca khúc Hãy yêu anh làm nhạc phim cho dự án điện ảnh Đời cho ta bao lần đôi mươi. Tuy nhiên, một năm sau khi bộ phim được công chiếu, Lê Phương có hỏi xin bản thu nhưng lại không nhận được. Sau khi được một người bạn gửi thông tin, anh mới biết ca khúc của mình được Bùi Anh Tuấn hát ở nhiều nơi trong khi nam ca sĩ không hề để tên tác giả.
“Chính thức thất vọng với anh Tuấn, người đã hát ba ca khúc của Phương là Quay về trong mơ, Giấc mơ thiên đường và ca khúc này nhưng không hề biết tác giả, dù rất nhiều fan của Bùi Anh Tuấn còn biết. Thực sự cảm thấy rất tức giận”, anh viết. Cuối tâm thư, Lê Phương nhấn mạnh việc Bùi Anh Tuấn sử dụng ca khúc của anh để đi hát nhiều nơi là sai và bày tỏ mong muốn nam ca sĩ đính chính tên tác giả, gửi lời xin lỗi anh trên trang cá nhân.
Bùi Anh Tuấn bị tố sử dụng ca khúc mà không xin phép - ảnh 1
Bùi Anh Tuấn lên tiếng xin lỗi trên trang cá nhân
Ảnh: Chụp màn hình
Ngay sau đó, Bùi Anh Tuấn chính thức lên tiếng về vụ việc này. Nam ca sĩ gửi lời xin lỗi khi sử dụng sáng tác của nhạc sĩ Lê Phương để trình diễn trong phòng trà theo yêu cầu của khán giả và nhấn mạnh: “Trong quá trình biểu diễn ca khúc, Tuấn đã giới thiệu và cảm ơn nhạc sĩ sáng tác vì Tuấn luôn tôn trọng và muốn tri ân đến các nhạc sĩ. Nếu không có họ, Tuấn sẽ không thể có những ca khúc hay gửi đến khán giả của mình. Tuy nhiên, do có sự hiểu lầm về thông tin mà Tuấn nhận được từ lúc thu âm ca khúc nên Tuấn đã sai sót trong việc giới thiệu tên tác giả của ca khúc Hãy yêu anh”.
“Một lần nữa, Tuấn xin được đính chính thông tin và gửi lời cảm ơn đến nhạc sĩ Lê Phương. Tuấn rất mong nhạc sĩ cảm thông và chấp nhận sự chân thành này từ Tuấn. Hi vọng rằng sau này Tuấn sẽ có dịp được hợp tác nhiều lần hơn nữa cùng nhạc sĩ Lê Phương”, giọng ca Nơi tình yêu bắt đầu chia sẻ thêm.
Liên lạc với nhạc sĩ Lê Phương, anh cho biết sau khi đăng tải dòng trạng thái trên trang cá nhân, Bùi Anh Tuấn có gọi điện cho anh để nói chuyện thẳng thắn. Trong cuộc trò chuyện, nam ca sĩ gửi lời xin lỗi đến Lê Phương vì những ồn ào mới đây. “Hiện tại mối quan hệ giữa tôi và Bùi Anh Tuấn vẫn bình thường như trước”, nhạc sĩ khẳng định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU