Bức xúc nạn đập phá miếu thờ giữa trung tâm Đà Nẵng

35 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Hôm qua 14.4, mạng xã hội lan truyền những hình ảnh về một ngôi miếu thờ trên đường Bạch Đằng (khu vực cảng Đà Nẵng cũ, thuộc P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) bị đập phá khiến nhiều người bức xúc. Người phản ánh thông tin cho biết đây là lần thứ 4 ngôi miếu này bị đập phá.
Ngôi miếu giữa trung tâm Đà Nẵng nhiều lần bị đập phá /// HOÀNG SƠN Ngôi miếu giữa trung tâm Đà Nẵng nhiều lần bị đập phá - HOÀNG SƠN
Ngôi miếu giữa trung tâm Đà Nẵng nhiều lần bị đập phá
HOÀNG SƠN
Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, đây là nơi thờ tự tâm linh của người dân địa phương từ nhiều năm qua. Ngôi miếu 3 gian được xây dựng kiên cố. Ở mỗi gian, người dân đặt nhiều tượng Phật, trước bàn thờ chính có một bức tượng lớn đã được di chuyển đến nơi khác do bị đập phá mất phần đầu. Ngoài ra, phía trước miếu có 2 bức tượng cũng bị đập phá mất phần đầu...
Bức xúc nạn đập phá miếu thờ giữa trung tâm Đà Nẵng1

Một bức tượng trong ngôi miếu bị đập phá

Nhiều người thường xuyên đến nhang khói cho biết ngôi miếu nằm trên tuyến đường trung tâm của TP.Đà Nẵng lại liên tiếp bị đập phá, mà lần gần nhất cách đây 2 ngày, nên rất phản cảm. Nhiều người dân đã kiến nghị lãnh đạo TP.Đà Nẵng có hướng xử lý để không tái diễn tình trạng này.
Ông Trần Thế Sơn, Chủ tịch UBND P.Thạch Thang, cho biết trước đây ngôi miếu được đơn vị cảng Đà Nẵng cũ lập và quản lý, không phải là di tích. Sau nhiều lần ngôi miếu bị đập phá, lực lượng công an đã vào cuộc làm rõ việc một người bị tâm thần có liên quan đến vụ việc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phuc

Phuc

Tôn trọng tín ngưỡng, nhưng vấn đề là lịch sử hình thành ngôi miếu này, lâu đời hay tự phát? Nếu ngôi miếu tự phát (vài năm sau này) sẽ gây mất văn minh và thẩm mỹ đô thị, đồng thời tạo tiền lệ người dân muốn lập miếu ở đâu cũng được, thì hãy mời thầy cúng lễ xin di dời đến nơi phù hợp. Vậy là ổn thôi.
Tuấn Huỳnh

Tuấn Huỳnh

Ngôi miếu này có lâu lắm rồi nhé , khu vực thuộc Cảng 1 , trước đây chỉ là một cái am thờ , dự vào gốc cây bồ đề ... Trong quá trình di dời cảng 1 sông hàn , chưa một ai dám đụng chạm đến cái am thờ đó ... Còn muốn biết linh thiêng như thế nào , thì cứ tìm hiểu qua các nhân viên , công nhân bốc vác và các tài xế ra vào nhận hàng ở cầu cảng1 Sông Hàn trước đây sẽ rõ . Việc đập phá ngôi miếu , thiết nghĩ người ra tay phải là loại gì đó mới đủ can đảm và bất chấp .
Đỗ Hữu Lợi

Đỗ Hữu Lợi

Người phá miếu này là đối tượng tâm thần (người tình nghi)
3 phản hồi
Phan Hoang Chuong

Phan Hoang Chuong

Nên dẹp tất cả các miếu thờ cúng không đúng nơi đúng chỗ để trả lại không gian sống của thành phố. Thờ cúng phải đặt nơi trang nghiêm, có không gian và qui hoạch chứ không phải đụng đâu dựng am, dựng miễu để truyền bá mê tín. Chính quyền cần xem xét vấn đề này nghiêm túc hơn.
Thiên Quang Đỗ

Thiên Quang Đỗ

Mời anh ra dẹp :)
Tuyên Bảy

Tuyên Bảy

Nói được, làm được bạn có dám làm như bạn đã nói.
29030

29030

Ngôi miếu này trước đây o có tượng để bên ngoài . Không hiểu ai mang các tượng Phật bà và tượng thú để ở đây , rồi lại thêm các bát nhang bên ngoài . Toàn việc tự phát o ai quản lý cả . Ubnd phường nên có thông báo để người dân o tự ý làm những việc như vậy
Minh Nguyen

Minh Nguyen

Chắc hẳn là đập phá để lấy đất....
Ton Tiensinh

Ton Tiensinh

Tâm thần mà sợ gì tâm linh
Tan Nguyen

Tan Nguyen

Nơi tâm linh đình miếu ông nào giám đập phá cũng gan thật
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU