BTS nhận đề cử Giải thưởng Âm nhạc Mỹ 2020

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo Soompi ngày 27.10, BTS, EXO và NCT 127 là những nghệ sĩ Hàn Quốc vừa được đề cử Giải thưởng Âm nhạc Mỹ 2020.
BTS là nhóm nhạc nam hàng đầu Hàn Quốc /// Ảnh: Soompi BTS là nhóm nhạc nam hàng đầu Hàn Quốc - Ảnh: Soompi
BTS là nhóm nhạc nam hàng đầu Hàn Quốc
Ảnh: Soompi
Cụ thể, BTS đã nhận được đề cử cho giải thưởng Cặp đôi/Nhóm nhạc được yêu thích nhất thể loại pop/rock (Favorite duo or group - pop/rock). Các đối thủ khác của BTS trong bảng đề cử là Jonas Brothers và Maroon 5.
BTS nhận đề cử Giải thưởng Âm nhạc Mỹ 2020 - ảnh 1

BTS tiếp tục góp mặt trong đề cử của Giải thưởng Âm nhạc Mỹ 2020

Ảnh: Soompi

Trước đó vào năm 2019, BTS từng được khen ngợi khi có mặt trong 3 đề cử: Nghệ sĩ mạng xã hội được yêu thích nhất (Favorite social artist), Tour diễn của năm (Tour of the year), Cặp đôi/Nhóm nhạc được yêu thích nhất thể loại pop/rock (Favorite duo or group - pop/rock) và chiến thắng cả 3 giải thưởng này. Nhóm trở thành nghệ sĩ không nói tiếng Anh đầu tiên ẵm giải Favorite duo or group - pop/rock kể từ năm 1974. 
Ngoài ra, tại Giải thưởng Âm nhạc Mỹ 2020, BTS, EXO và NCT 127 đều nhận đề cử Nghệ sĩ mạng xã hội được yêu thích nhất (Favorite Social Artist) cùng với Billie Eilish và Ariana Grande. Tuy đây chỉ là hạng mục do khán giả bình chọn, song nó vẫn cho thấy sự nổi tiếng và sức ảnh hưởng của K-pop đối với thị trường âm nhạc Mỹ.
Giải thưởng Âm nhạc Mỹ 2020 được phát sóng vào lúc 20 giờ ngày 22.11 (giờ địa phương) trên kênh ABC. Chương trình được tổ chức tại Nhà hát Microsoft ở Los Angeles (Mỹ).
BTS ra mắt năm 2013, là nhóm nhạc đầu tiên của Hàn Quốc có đĩa đơn đứng đầu bảng xếp hạng Billboard Hot 100. Bên cạnh việc sở hữu các ca khúc nổi tiếng quốc tế, nhóm cũng là nghệ sĩ đầu tiên của xứ sở kim chi biểu diễn tại lễ trao giải Grammy lần thứ 62 và là nhóm nhạc có 4 album nắm giữ vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Billboard 200 nhanh nhất, chỉ sau nhóm nhạc huyền thoại The Beatles.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU