BTS là nghệ sĩ Hàn đầu tiên có hai album chứng nhận bạch kim tại Mỹ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

BTS ngày càng tạo lập được nhiều thành tích ấn tượng, khẳng định vị trí và sức ảnh hưởng của mình trong âm nhạc.
BTS là nhóm nhạc nam hàng đầu Hàn Quốc /// Ảnh: Soompi BTS là nhóm nhạc nam hàng đầu Hàn Quốc - Ảnh: Soompi
BTS là nhóm nhạc nam hàng đầu Hàn Quốc
Ảnh: Soompi
Theo Soompi ngày 18.11album thứ tư của BTS - Map of the Soul: 7 - phát hành vào ngày 21.2.2020 vừa được Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Mỹ (RIAA) chứng nhận là đĩa bạch kim. Với thành tích này, BTS trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên có hai album đạt chứng chỉ bạch kim tại Mỹ. Qua đó, nhóm khẳng định vị thế và sức ảnh hưởng của mình trên phạm vi quốc tế. 
Trước đó, đầu năm nay, BTS trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên có album được chứng nhận đĩa bạch kim tại Mỹ với Love Yourself: Answer. Để nhận được chứng nhận bạch kim chính thức từ RIAA, một album phải bán được 1 triệu đơn vị album tại Mỹ.
BTS là nghệ sĩ Hàn đầu tiên có hai album chứng nhận bạch kim tại Mỹ - ảnh 1

BTS có album thứ 2 đạt chứng nhận bạch kim tại Mỹ

Ảnh: Soompi

BTS cũng nhận được chứng nhận bạch kim tại Mỹ cho ba đĩa đơn: IDOL, Boy With Luv (kết hợp với Halsey) và MIC Drop. Trong khi đó, album Map of the Soul: Persona, các đĩa đơn Fake LoveDNA được chứng nhận vàng. BTS hiện chuẩn bị trở lại với album BE (Deluxe Edition) vào ngày 20.11.
BTS ra mắt năm 2013, là nhóm nhạc đầu tiên của Hàn Quốc có đĩa đơn đứng đầu bảng xếp hạng Billboard Hot 100. Bên cạnh việc sở hữu các ca khúc nổi tiếng quốc tế, nhóm cũng là nghệ sĩ đầu tiên của xứ sở kim chi biểu diễn tại lễ trao giải Grammy lần thứ 62 và là nhóm nhạc có 4 album nắm giữ vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Billboard 200 nhanh nhất, chỉ sau nhóm nhạc huyền thoại The Beatles.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU