BTC Hoa hậu Đại dương: Đồn đoán top 3 trên mạng chỉ trùng hợp ngẫu nhiên

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau hơn 2 ngày kể từ khi đêm chung kết Hoa hậu Đại dương 2017 kết thúc với danh hiệu Hoa hậu thuộc về Lê Âu Ngân Anh, hôm nay 31.10, ban tổ chức mới gửi thông tin đến báo chí giải thích những lùm xùm xung quanh cuộc thi.
Tân Hoa hậu Đại Dương 2017 bên Á hậu 1 và Á hậu 2 /// Ảnh: BTC Tân Hoa hậu Đại Dương 2017 bên Á hậu 1 và Á hậu 2 - Ảnh: BTC
Tân Hoa hậu Đại Dương 2017 bên Á hậu 1 và Á hậu 2
Ảnh: BTC
Về thông tin top 3 đã xuất hiện trên mạng xã hội trước khi đêm chung kết diễn ra (dù viết tắt) nhưng trùng khớp với top 3 thí sinh đăng quang, ban tổ chức (BTC) cho biết: “Top 3 là kết quả sự đồng thuận của dàn giám khảo gồm 7 thành viên: tiến sĩ Đường Thu Hương - Tổng giám đốc Forbes Việt Nam - Trưởng Ban giám khảo; Hoa khôi Lan Khuê; Hoa hậu Ngô Phương Lan; đạo diễn - diễn viên Kim Khánh; bác sĩ thẩm mỹ Xuân Hùng; doanh nhân Vũ Thúy Nga; doanh nhân Ngọc Nga. Trong quá trình diễn ra cuộc thi, nhiều bài báo cũng đưa ra nhận định về top 3, top 5, top 10 ứng viên xuất sắc. Và việc đồn đoán top 3 nói trên trên mạng xã hội chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên”.
BTC Hoa hậu Đại dương: Đồn đoán top 3 trên mạng chỉ trùng hợp ngẫu nhiên - ảnh 1
Vừa đăng quang, tân Hoa hậu Đại dương khiến dư luận ''dậy sóng'' vì nhan sắc của mình
Ảnh: Độc Lập
Về vấn đề được quan tâm nhiều nhất, tân hoa hậu từng phẫu thuật thẩm mỹ, BTC cho rằng: "Khoản 1, Điều 19 Nghị định 79/2012/NĐ-CP ghi rõ: Điều kiện đối với thí sinh dự thi người đẹp trong nước: Là nữ công dân Việt Nam, từ đủ 18 tuổi trở lên, có vẻ đẹp tự nhiên; Có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên; Không có tiền án; không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự; Đáp ứng các tiêu chí của cuộc thi do Ban tổ chức quy định… Theo đó thì mọi cuộc thi sắc đẹp ở Việt Nam đều phải tuân thủ quy định thí sinh “có vẻ đẹp tự nhiên”. Nếu cuộc thi nào vi phạm thì sẽ bị xử phạt rất nặng.
Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 là cuộc thi cấp quốc gia, được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cấp phép. Trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi, BTC luôn tuân thủ chặt chẽ các quy định hiện hành. BTC hoàn toàn chịu trách nhiệm trước Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch. Thực tế, thí sinh Lê Âu Ngân Anh ngay từ đầu đã báo cáo với BTC việc từng phẫu thuật thẩm mỹ mũi và trước thời gian tham gia cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017, cô đã rút đệm mũi. Việc Lê Âu Ngân Anh không phẫu thuật thẩm mỹ mũi khi dự thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 đã được xác định trong quá trình kiểm tra nhân trắc học. Đồng thời, BTC đã đưa Lê Âu Ngân Anh tới chụp X-Quang mặt tại cơ sở y tế có thẩm quyền và được xác nhận: hình ảnh mũi không có vật thể lạ. Theo quy định hiện hành, thí sinh Lê Âu Ngân Anh vẫn đảm bảo tiêu chí “có vẻ đẹp tự nhiên”. Vì thế, BTC đã thống nhất để Lê Âu Ngân Anh tiếp tục tham gia cuộc thi”.
Cũng trong văn bản gửi báo chí, BTC cho biết đã chủ động gửi báo cáo tới Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Cục Nghệ thuật biểu diễn về kết quả cuộc thi và trường hợp thí sinh Lê Âu Ngân Anh được trao danh hiệu Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 vào ngày 29.10.
Riêng ngày 30.10, Cục Nghệ thuật biểu diễn cũng có văn bản đề nghị BTC báo cáo chi tiết về thí sinh Lê Âu Ngân Anh đạt danh hiệu Hoa hậu Đại dương Việt Nam năm 2017 đồng thời cung cấp các tài liệu về liên quan hiện BTC vẫn chưa thực hiện. Nguyên nhân được nêu ra là: “Do trước đó, nhà thiết kế Võ Việt Chung - Trưởng ban tổ chức cuộc thi đã nhận lời mời tham gia ban Giám khảo cuộc thi Miss World Beauty - Hoa hậu Sắc đẹp Thế giới tại Nga trong thời gian từ ngày 30.10 - 3.11 và không có mặt tại Việt Nam nên ngay khi về Việt Nam, BTC sẽ có văn bản báo cáo gửi Cục Nghệ thuật biểu diễn”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mai thu hien

Mai thu hien

Nên bỏ hết những cuộc thi như thế này vì nó gần như không mang lại giá trị to lớn gì cho xã hội, cho người lương thiện một số người còn lợi dụng danh hiệu, hay tham gia các cuộc thi để làm những điều trái pháp luật hay vì những mục đích vụ lợi cho bản thân. Nên tổ chức những cuộc thi đua tôn vinh người tốt việc tốt, hoặc những cuộc vinh danh những nhà từ thiện, hoặc những người làm những việc tốt cho đời, những việc có ích cho nhiều người, cho xã hội. Nước mình còn nghèo, còn hàng triệu người có hoàn cảnh khó khăn, nên dành sự quan tâm đến những vấn đề như thế không nên tổ chức các cuộc thi lãng phí như thế này và không mang lại giá trị đáng kể gì cho người lương thiện cho xã hội. Đừng nên quan tâm lắm đến những cuộc thi hoa hậu, cứ xem là một cuộc thi bình thường, nhan sắc như mấy cô hoa hậu thì ở ngoài đời có mà đầy
Lê Văn

Lê Văn

Có dấu hiẹu sử dụng dao, kéo dù đang, chưa hoặc ngừng đều cho là vi phạm, cần tước danh hiệu và rút giấy phép cuộc thi!
Té ghế

Té ghế

Tôi không hiểu sao ban giám khảo đồng thuận cô ấy là hoa hậu khi chính cô ấy nói là đã phẫu thuật thẩm mỹ. Ngoài mũi ra có vẻ môi và khóe miệng cũng có sự can thiệp của dao kéo kim chỉ thì phải?
kiemduy

kiemduy

nhièu cuộc thi sắc đẹp quá. nên dẹp bớt đi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU