Bông hồng cài áo tái ngộ khán giả

0
Vở kịch Bông hồng cài áo nổi tiếng một thời của đoàn Kim Cương nay được đưa lên sàn tập của Sân khấu kịch IDECAF. Khán giả nôn nao chờ ngày công diễn, và liệu có chảy nước mắt như ngày xưa…

NSND Kim Cương nhiều năm trước rất ngại khi đưa kịch bản của mình cho lớp trẻ, vì bà lo không biết các em có làm đúng tinh thần tác phẩm mà bà và má Bảy Nam đã tâm huyết gửi gắm vào đó. Nhưng từ khi live show Tạ ơn đời của bà diễn ra năm ngoái do đạo diễn Vũ Minh dàn dựng thì bà như đã tìm được người “chọn mặt gửi vàng”. Bà nói: “Tôi tin tưởng sân khấu của Thành Lộc. Thôi vở nào tốt thì đưa các em làm, tất nhiên trừ Lá sầu riêng và Dưới hai màu áo, vì đó là kỷ niệm sâu sắc của tôi và má”. Hỏi bà sao không giữ một vai trong vở để khán giả “đỡ nhớ”. Kim Cương cười: “Hễ dính là dính luôn đó. Mà sức khỏe và thời gian của tôi bây giờ không nhiều, thôi từ chối vậy. Đứng nhìn các em diễn cũng vui rồi”.

Vở Bông hồng cài áo trên sàn tập - d
Vở Bông hồng cài áo trên sàn tập - Ảnh: nghệ sĩ cung cấp 

Được NSND Kim Cương tin tưởng giao kịch bản, đạo diễn Vũ Minh vừa mừng vừa lo. Không lo sao được khi Bông hồng cài áo đã quá thành công, làm sao để tìm được hướng đi riêng mà không bị biến chất là điều không hề dễ dàng. Trong quá trình dàn dựng, Vũ Minh cố gắng giữ lại toàn bộ lời thoại của kịch bản, chỉ đẩy nhanh tiết tấu, cách diễn xuất hiện đại để giảm bớt tính melo cho phù hợp với đời sống hôm nay. Cảnh trí cũng được tinh giản với tiêu chí nhanh, gọn, lẹ chứ không theo lối tả thực như trước nữa.

Vở diễn có sự tham gia của Thành Lộc, Hữu Châu, Hoàng Trinh, Phương Dung, Đức Thịnh, Kim Duyên… đều có kinh nghiệm nhiều năm hoạt động sân khấu, tuổi thơ gắn liền với những tác phẩm kinh điển của đoàn kịch Kim Cương mà một trong số đó là Bông hồng cài áo nên hầu như ai cũng quá quen thuộc, thậm chí nhập tâm với nhân vật, vào vai rất nhanh. Nhưng thế hệ diễn viên trẻ thì không được thuận lợi như thế - tuổi đời nhỏ và còn ít trải nghiệm, cộng thêm áp lực lớn từ một bản dựng quá nổi tiếng. Đạo diễn phải phân tích nhân vật, phân tích tâm lý rất kỹ cho các em nắm được. Hầu hết là sinh viên khóa 35 Trường đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM do Vũ Minh giảng dạy, như Thanh Trung, Vy Vân, Quỳnh Trâm, Hồng n, Ngọc Xuyên... Vũ Minh nói: “Tôi tin khán giả sẽ không thất vọng. Kịch bản tốt thì các em đã được hỗ trợ rất lớn”. Đó là lý do vì sao kịch bản của Kim Cương thường được các sân khấu “ngắm nghía”.

Hoàng Kim

>> NSND Kim Cương với niềm vui “7 tỉ đồng”
>> NSND Kim Cương trở lại sau 15 năm: Trả nợ ân tình
>> NSND Kim Cương "như cá về với nước
>> Live show đầu tiên của NSND Kim Cương

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU