'Bốn mùa yêu thương' của họa sĩ Trần Lâm Bình

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

30 bức tranh sơn dầu lấy cảm hứng từ thiên nhiên cảnh vật người Hà Nội của họa sĩ Trần Lâm Bình đang được trưng bày từ nay đến hết ngày 7.1.2019 tại Hà Nội.
Họa sĩ Trần Lâm Bình /// ẢNH: NVCC Họa sĩ Trần Lâm Bình - ẢNH: NVCC
Họa sĩ Trần Lâm Bình
ẢNH: NVCC
Họa sĩ người Huế Trần Lâm Bình chia sẻ, lần triển lãm Bốn mùa yêu thương này cũng là đánh dấu kỷ niệm sau 6 năm anh trở lại Hà Nội. Phần lớn các tác phẩm đang triển lãm đều thuộc bộ tranh Trừu tượng ấn tượng tại Ron Art Gallery (Ô 35. Khu Liên Kề 5, Khu Tân Tây Đô, Đan Phượng, Hoài Đức, Hà Nội).
Bốn mùa yêu thương là dự án mỹ thuật ý nghĩa của nhóm BBA Art Project, xuất phát từ chính câu chuyện của chính họa sĩ Trần Lâm Bình. Sau mười mấy năm chu du từ Bắc vào Nam giúp cho anh có những thấu cảm đặc biệt về thiên nhiên, cỏ cây, hoa lá… và đặc biệt là sự biến chuyển của thời gian, không gian thông qua bốn mùa, Xuân - Hạ - Thu - Đông. Sự dịch chuyển từ mùa này sang mùa khác có khi rất rõ ràng nhưng cũng có lúc như một cảm giác mơ hồ vừa lạ, lại rất quen thuộc mới mẻ.
Anh cho biết: “Hà Nội vừa là thủ đô của đất nước, là niềm tự hào lịch sử - văn hóa, vừa là một mảnh đất trữ tình yêu thương từ ngàn năm trước. Bốn mùa ở Hà Nội chậm rãi luân phiên nhau gieo rắc vào lòng người mũi tên tình ái. Mỗi một mùa làm cho ta cảm nhận về cuộc sống khác nhau, mỗi một mùa một cách yêu Hà Nội khác nhau".
Khách thưởng thức tranh tại triển lãm nhận định những tác phẩm tranh trừu tượng của Trần Lâm Bình mang hiệu quả thị giác mạnh mẽ hơn, nhất là khi được tiếp cận với tác phẩm ở cự ly rất gần.
Được biết sau khi triển lãm kết thúc tại Hà Nội, sẽ được tiếp tục triển lãm tại TP.HCM và xuất ngoại. 100% tiền bán tranh sẽ được đưa vào quỹ BBA-Arts làm từ thiện nghệ thuật cộng đồng.
Cùng ngắm loạt tranh đang triển lãm của họa sĩ Trần Lâm Bình.
'Bốn mùa yêu thương' của họa sĩ Trần Lâm Bình - ảnh 2
'Bốn mùa yêu thương' của họa sĩ Trần Lâm Bình - ảnh 3
'Bốn mùa yêu thương' của họa sĩ Trần Lâm Bình - ảnh 4
'Bốn mùa yêu thương' của họa sĩ Trần Lâm Bình - ảnh 5
'Bốn mùa yêu thương' của họa sĩ Trần Lâm Bình - ảnh 6
Các ảnh tác phẩm của họa sĩ Trần Lâm Bình
ẢNH: LUCY NGUYỄN

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU