Bộ VH-TT-DL nói gì về Hội thánh của Đức chúa Trời?

15 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ VH-TT-DL cho rằng nếu Hội thánh của Đức chúa Trời gây ảnh hưởng xã hội và trật tự an ninh, sẽ có quy phạm pháp luật điều chỉnh.
Một buổi sinh hoạt tôn giáo trái pháp luật do Phạm Văn Hiệp ((37 tuổi, ngụ tại xã Bạch Đằng, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng) tổ chức 
ẢNH DO CƠ QUAN CÔNG AN CUNG CẤP /// ẢNH DO CƠ QUAN CÔNG AN CUNG CẤP Một buổi sinh hoạt tôn giáo trái pháp luật do Phạm Văn Hiệp ((37 tuổi, ngụ tại xã Bạch Đằng, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng) tổ chức ẢNH DO CƠ QUAN CÔNG AN CUNG CẤP - ẢNH DO CƠ QUAN CÔNG AN CUNG CẤP
Một buổi sinh hoạt tôn giáo trái pháp luật do Phạm Văn Hiệp ((37 tuổi, ngụ tại xã Bạch Đằng, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng) tổ chức ẢNH DO CƠ QUAN CÔNG AN CUNG CẤP
ẢNH DO CƠ QUAN CÔNG AN CUNG CẤP
Tại cuộc họp báo thường kỳ quý 1 của Bộ VH-TT-DL, bà Ninh Thị Thu Hương, Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở, đã nêu quan điểm của Bộ về hiện tượng người dân tham gia Hội thánh của Đức chúa Trời.
Theo bà Hương, việc đây có phải là một tôn giáo hay không thuộc thẩm quyền xem xét của đơn vị được giao nhiệm vụ quản lý nhà nước về tôn giáo. “Với nhiệm vụ quản lý nhà nước, Ban Tôn giáo Chính phủ sẽ trả lời chính thức nó có thực sự là tôn giáo hay không”, bà nói.
Từ góc độ quản lý văn hóa, bà Hương cho rằng, sẽ phải xem xét để trả lời câu hỏi đó có phải là mê tín dị đoan hay không. “Việc chúng ta có khẳng định đó là mê tín dị đoan hay không còn phụ thuộc nhiều yếu tố. Cái thứ nhất là hình thức thể hiện, thứ hai là hậu quả. Theo chính sách hiện hành, người dân được tự do tín ngưỡng. Với các hoạt động tín ngưỡng, ranh giới của tín ngưỡng với mê tín dị đoan rất khó xác định trong thực tế”, bà Hương nói.
Mặc dù vậy, theo bà Hương, nếu Hội thánh Đức chúa Trời, theo đúng phản ánh gần đây trên truyền thông, đang mang lại hậu quả xấu cho xã hội, như việc có những người mê tín đến mức bỏ tục thờ tổ tiên, bỏ công việc, thậm chí về bán nhà bán cửa để cùng sống với Hội một thời gian, không chăm sóc cuộc sống riêng, thì sẽ có những quy phạm pháp luật khác điều chỉnh.
Đề nghị các nhà báo vào cuộc, thông tin tới Ban Tôn giáo Chính phủ. bà Hương khẳng định trong phạm vi chức năng, Bộ sẽ có biện pháp để góp phần vào việc giải quyết hiện tượng như các báo nêu trên.
Hội thánh của Đức chúa Trời là hiện tượng gây xôn xao thời gian gần đây, khi một số người dân theo đạo này xa rời chính gia đình mình. Chẳng hạn, mới đây, tại Hải Phòng xuất hiện một số người tự xưng là từ “Hội thánh của Đức chúa Trời” và dùng các tài liệu không nguồn gốc để tuyên truyền, lôi kéo người dân và có biểu hiện trục lợi. Hoạt động này đã khiến một số gia đình ly tán, sinh viên bỏ học để tham gia. Một số người tham gia còn đòi gia đình bỏ bàn thờ tổ tiên.
Theo phản ánh của một số người dân, người tham gia tổ chức này phải nộp 10% thu nhập mà không biết để làm gì, ai giữ. Cơ quan công an còn xác định, một số đối tượng truyền đạo từng có tiền án, nghiện ma túy và cảnh báo để người dân cảnh giác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nam Trần

Nam Trần

Tôi có đứa cháu gái nó mê muội theo đạo này , bỏ thờ cúng tổ tiên , bất hiếu vớ cha mẹ , không ăn đồ cúng ( đám giổ ). Bà nội nó bệnh nặng nó giả vờ vào thăm chỉ để xem có qua được không , khi bà mất những ngày lễ tang nó đi lánh mặt không thắp được cho bà một nén nhang, khi ông nội nó mất nó không bỏ đi mà không dự tang lễ ,phủ nhận công ơn cha mẹ , ông bà. Mong sao chính quyền điều tra cho kỹ đừng để những kẻ theo đạo này xem tổ tiên, ông bà chỉ là ma quỷ.
Diễm Hương

Diễm Hương

Đạo gì cũng không bằng Đạo Làm Người ! Phải sống Lương Thiện, sống Văn Minh - Văn hóa và biết kính trọng Ông Bà Tổ Tiên là những Đấng Sinh Thành đáng kính nhất...
Minh tâm

Minh tâm

Tôi cũng từng theo bạn vào hội 1 vài buổi, nhưng thấy qua vô lý khi bà mẹ minh thi ko hiếu thảo lại đi tôn thờ người đâu đâu, đức phật và chúa jesus đều dạy đạo lý cao cả là hiếu thảo cha mẹ mà, hội thánh này làm ngược lai mà nói là con đức chúa trời qua nhảm
Huy Nam

Huy Nam

Tà ma ngoại đạo !
Phạm Nho

Phạm Nho

Đạo gì mà kỳ cục quá đấng sinh thành sinh ra mình mà lúc chết đi không tưởng nhớ. Vậy sao gọi là đạo hạnh, phải gọi là đạo tà ma quỷ nhập tràng thì đúng hơn.
Duoc nguyen

Duoc nguyen

Dẹp giúp đi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU