‘Bố mẹ ơi! Ôm một cái…’ - đoạn video gây xúc động mùa Vu lan

0 Thanh Niên Online

(TNO) Nhóm làm phim trẻ Lukas Movie vừa cho ra mắt một đoạn video ngắn xúc động về lễ Vu lan, mùa báo hiếu của người Việt Nam với tên gọi Bố mẹ ơi! Ôm một cái… Nội dung đoạn video xoay quanh một nhóm bạn trẻ cùng tham gia thử thách đoán xem ai là bố hoặc mẹ của mình qua một cái ôm.

(TNO) Nhóm làm phim trẻ Lukas Movie vừa cho ra mắt một đoạn video ngắn xúc động về lễ Vu lan, mùa báo hiếu của người Việt Nam với tên gọi Bố mẹ ơi! Ôm một cái… Nội dung đoạn video xoay quanh một nhóm bạn trẻ cùng tham gia thử thách đoán xem ai là bố hoặc mẹ của mình qua một cái ôm.

‘Bố mẹ ơi! Ôm một cái…’ - đoạn video ngắn xúc động của mùa Vu Lan 1Đoạn video nhằm giúp mọi người hiểu rõ hơn về giá trị của tình cảm gia đình - Ảnh: Lukas Movie
Bắt đầu bằng câu hỏi "Lần cuối cùng bạn ôm bố mẹ là khi nào?", video Bố mẹ ơi! Ôm một cái… được Lukas Movie thực hiện nhằm giúp mọi người nhìn nhận và hiểu rõ hơn về giá trị thực sự của tình cảm gia đình.
"Có nhiều bạn trẻ thường thể hiện tình cảm với bố mẹ bằng những món quà vật chất hoặc những lời chúc trên Facebook, nhưng mình nghĩ, tất cả những điều đó đôi khi không có giá trị bằng một cái ôm mà chúng ta dành tặng bố mẹ mỗi ngày", trưởng nhóm Lukas Nguyễn chia sẻ về lý do thực hiện đoạn video này.
Dù không đầy kịch tính nhưng với video Bố mẹ ơi! Ôm một cái…, nhóm làm phim trẻ góp phần giúp lan truyền cũng như thúc đẩy thông điệp ý nghĩa về tình cảm gia đình. Tất cả những khách mời tham gia ghi hình trong video là đều hoàn toàn tự nguyện và chính bản thân mỗi người cũng đều thừa nhận rằng họ đã có những trải nghiệm rất đặc biệt, thú vị qua thử thách lần này. Tên của video Bố mẹ ơi! Ôm một cái… được nhóm lấy cảm hứng từ một quyển sách rất xúc động về tình cảm gia đình là Mẹ, thơm một cái! của nhà văn Đài Loan Cửu Bả Đao.
‘Bố mẹ ơi! Ôm một cái…’ - đoạn video ngắn xúc động của mùa Vu Lan 2
‘Bố mẹ ơi! Ôm một cái…’ - đoạn video ngắn xúc động của mùa Vu Lan 3Các bạn trẻ xúc động khi ôm bố, mẹ mình, điều nhỏ nhặt mà đôi khi mình đã bỏ qua trong cuộc sống bận rộn - Ảnh: Lukas Movie
Bạn Thượng Quốc Minh, người đến đây với cả bố lẫn mẹ, đã quyết định chọn thử thách ôm bố và nhường phần ôm mẹ lại cho chị gái mình. Bí quyết để nhận ra bố của bạn Thượng Quốc Minh rất đơn giản: "Ngày còn bé, bố thường xuyên chở mình đi học. Mình ngồi phía sau bám chặt vào bố, cảm giác rất ấm áp. Cũng đã lâu rồi hai bố con không ôm nhau nhưng khi vào thử thách, mình sẽ chọn cách ôm sau lưng và tin rằng mình sẽ nhận ra bố qua cách ôm đặc biệt ấy". Còn chị Thượng Mỹ An, chị của Thượng Quốc Minh, cũng đã khá dễ dàng nhận ra ngay đâu là mẹ mình.
Cũng theo quan sát của Lukas Movie, các khách mời nhí thường dễ nhận lầm nhưng cũng nhanh chóng sửa lại ngay được suy nghĩ của mình sau khi đã được cho ôm hết một số lượng người. Trong khi đó, các khách mời trẻ tuổi, từ 20 đến 40 tuổi, thường ít khẳng định nhưng lại hay phân vân kể cả khi đã đứng trước bố mẹ mình. Điều này khá dễ hiểu bởi vì đa số những người trẻ đều ít khi ôm bố mẹ trong cuộc sống hằng ngày, lại thường "lo xa" nên việc xác nhận câu trả lời của mình cũng khiến họ đắn đo nhiều.
Riêng một số trường hợp thú vị như bạn Lê Thị Ái Linh, Nguyễn Mỹ Trang… lại ngay lập tức nhận ra được mẹ mình thông qua một cái ôm. Và bí quyết của họ rất đơn giản: ôm mẹ mỗi ngày.
Kết thúc buổi quay video, các ông bố, bà mẹ đều chia sẻ rằng họ rất vui vì nhờ Bố mẹ ơi! Ôm một cái… mà mình có dịp được cùng con cái trò chuyện, ôm nhau và chia sẻ những khoảnh khắc đẹp nhân mùa Vu Lan. Và hơn bao giờ hết, đa số đều đồng tình rằng một cái ôm ấm áp lại chính là món quà ý nghĩa nhất của họ về mặt tinh thần chứ không phải là bất kỳ hành động nào khác. Điều này lại càng giúp cho thông điệp của đoạn video được khắc họa rõ hơn, rằng người trẻ, dù có bận rộn với đời sống hiện đại mỗi ngày cỡ nào, hãy luôn nhớ mỗi ngày phải ôm bố mẹ một cái.
[VIDEO CLIP] BỐ MẸ ƠI! ÔM MỘT CÁI...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU