“Bố của nước Mỹ” Bill Cosby xin được giảm án

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo Reuters, diễn viên "Bố của nước Mỹ" Bill Cosby xin thẩm phán giảm án tù vì tuổi tác đã cao và sức khỏe kém. 
Bill Cosby rời tòa án trong tư thế bị còng tay sau khi bị kết án trong phiên tòa tấn công tình dục. /// Ảnh: Reuters Bill Cosby rời tòa án trong tư thế bị còng tay sau khi bị kết án trong phiên tòa tấn công tình dục. - Ảnh: Reuters
Bill Cosby rời tòa án trong tư thế bị còng tay sau khi bị kết án trong phiên tòa tấn công tình dục.
Ảnh: Reuters
Được biết, thẩm phán quận Montgomery là ông Steven O'Neill đã đề nghị mức án lên đến 10 năm tù giam đối với hành vi tấn công tình dục Andrea Constand vào năm 2004 của diễn viên 81 tuổi - Bill Cosby. Tuy nhiên, trong các giấy tờ được bổ sung vào thứ sáu vừa qua, các luật sư của Bill Cosby cho biết thẩm phán đã cố tình quên mất việc xem xét độ tuổi của Bill Cosby và khả năng thị lực kém của ông trước khi kết án. 
“Bố của nước Mỹ” Bill Cosby xin được giảm án - ảnh 1
Theo các luật sư thì diễn viên Bill Cosby đã 81 tuổi và thị lực kém.
Ảnh: Reuters

Trong một nỗ lực kiếm cách mở lại một phiên tòa mới, các luật sư của Bill Cosby là Peter Goldberger và Joseph Green cho biết họ đã tìm thấy bằng chứng cho thấy cuộc ghi âm điện thoại với Cosby do mẹ của Andrea Constand là bà Gianna đưa ra tại phiên tòa là không xác thực. Được biết, trong suốt cuộc gọi được ghi âm, Bill Cosby đề nghị rằng anh ta sẵn sàng trả tiền cho Andrea Constand để cô theo học sau đại học.
Các luật sư của Bill Cosby còn cho rằng ông không ở nhà mình khi Andrea Constand nói ông đã tấn công cô và nếu có sự cố đó thì nó cũng đã xảy ra cách đây quá 12 năm - khoảng thời gian quá hạn truy tố trước pháp luật. Theo các luật sư này, ngay cả khi phía bồi thẩm phán từ chối mở lại một phiên tòa mới thì bản án dành cho Bill Cosby cũng nên được giảm.
Bill Cosby là người nổi tiếng đầu tiên bị kết tội lạm dụng tình dục kể từ khi phong trào #MeToo bắt đầu phát triển. Phong trào này đã khiến cho hàng chục người đàn ông trong lĩnh vực giải trí, chính trị phải đứng trước sự chỉ trích của xã hội vì có những hành vi lạm dụng cũng như tấn công tình dục phụ nữ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU