Bộ Công an vào cuộc vụ Facebooker Lương Hoàng Anh tung tin sai về tỏi Lý Sơn

27 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công an Quảng Ngãi vừa có công văn đề nghị Cục A05, Bộ Công an phối hợp để tìm chủ nhân tài khoản Facebook Lương Hoàng Anh thông tin sai lệch về tỏi Lý Sơn.
Vụ việc tài khoản Lương Hoàng Anh tung tin sai về tỏi Lý Sơn được dư luận quan tâm /// Ảnh: TL/Chụp màn hình Vụ việc tài khoản Lương Hoàng Anh tung tin sai về tỏi Lý Sơn được dư luận quan tâm - Ảnh: TL/Chụp màn hình
Vụ việc tài khoản Lương Hoàng Anh tung tin sai về tỏi Lý Sơn được dư luận quan tâm
Ảnh: TL/Chụp màn hình
Cụ thể, theo nội dung công văn thông qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Công an Quảng Ngãi phát hiện tài khoản Facebook Lương Hoàng Anh đăng tải thông tin hoàn toàn bịa đặt, sai lệch, vô căn cứ về tỏi Lý Sơn. Điều này làm ảnh hưởng đến tình hình kinh tế, chính trị của huyện đảo. Phía Công an tỉnh Quảng Ngãi khẳng định thông tin mà Facebooker này đăng tải đã gây hoang mang, bức xúc cho người dân trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện Lý Sơn nói riêng.
Cũng trong công văn, đến ngày 5.2.2020, Facebooker Lương Hoàng Anh đã khóa trang cá nhân. "Để phục vụ công tác đấu tranh, xử lý đối tượng vi phạm pháp luật trên không gian mạng, Công an tỉnh Quảng Ngãi đề nghị Cục A05, Bộ Công an phối hợp truy tìm chủ tài khoản Facebook Lương Hoàng Anh (đối tượng hiện ở đâu? làm gì?…) để có hướng đấu tranh, xử lý theo quy định", công văn viết.
Trước đó, tài khoản Facebook có tên Lương Hoàng Anh gây xôn xao dư luận khi đưa tin người dân đảo Lớn dùng thuốc trừ sâu phun lên tỏi, trong khi đó, nước tưới nhiễm thuốc trừ sâu. “Mỵ không dùng tỏi đảo Lớn nữa vì cả đảo đã nhiễm thuốc trừ sâu, nguồn nước giếng bơm lên tưới giờ cũng toàn thuốc trừ sâu”, tài khoản Facebook Lương Hoàng Anh viết. Ngoài ra, Facebooker này cũng cho rằng tỏi cô đơn ở đảo Bé trồng vào tháng 9, gặt vào tháng 3 năm sau và năm nay tỏi Lý Sơn chỉ có 49kg và "sản lượng tỏi sạch chỉ có từng này"...
Thông tin này tạo nên làn sóng bức xúc từ phía dư luận. Ông Nguyễn Quốc Việt, Chủ tịch UBND H.Lý Sơn (Quảng Ngãi) cho biết đã chỉ đạo Phòng Kinh tế hạ tầng nông thôn phối hợp với Công an huyện xác minh chủ tài khoản Facebook Lương Hoàng Anh đưa thông tin không chính xác về tỏi Lý Sơn. Ông Việt cho rằng những thông tin sai lệch trên đã gây hoang mang, ảnh hưởng đến thương hiệu tỏi Lý Sơn mà cán bộ, người dân trên đảo này dày công xây dựng.
Đến trưa 6.2, ông Nguyễn Quốc Việt cho biết đã ký văn bản gửi Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Quảng Ngãi, đề nghị đơn vị này phối hợp với ngành chức năng xử lý Facebooker Lương Hoàng Anh vì hành vi này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Kevin

Kevin

Có những việc nếu nó không vượt ra ngoài vòng kiểm soát thì chúng ta sẽ không biết đâu là đúng, đâu là sai. Vụ bác sỹ Lý ở Trung Quốc cảnh báo về Virus Corona là 1 ví dụ điển hình, nếu con virus này khống chế được thì ai cũng nghĩ là anh ta bịa đặt và đã bị chính quyền khiển trách. Chỉ đến khi dịch bệnh đã vượt ra ngoài vòng kiểm soát (bưng bít không được) mới quay lại xin lỗi vị bác sỹ này. Cho nên các bạn khi đọc 1 tin tức gì đừng vội phán xét, bởi vì nói có thể đúng cũng có thể sai. Hoặc vụ tên lửa Iran bắn nhầm máy bay, lúc đầu họ cũng không thừa nhận và thách thức tìm ra bằng chứng đó thôi.
Huynh Trần

Huynh Trần

Tôi đồng ý với ý kiến của bạn, tuy nhiên, nếu cô Lương Hoàng Anh này chỉ đăng facebook khuyến cáo mọi người rằng tỏi Lý Sơn bị nhiễm thuốc trừ sâu không thôi thì còn suy xét lại thông tin đúng sai ra sao. Nhưng sau khi "dìm" tỏi Lý Sơn, cô ta lại quảng cáo bán tỏi Lý Sơn từ nguồn của cô ta thì tôi thấy đủ căn cứ để phủ nhận thông tin từ lời cô ta nói. Ở đâu ra là sản phẩm của dân đảo bị nhiễm thuốc trừ sâu, trừ sản phẩm của cô ta không bị? Đây rõ ràng là cách bán hàng của một "gian thương".
Vietroad

Vietroad

Một sự liên tưởng hết sức thô thiển. Bác sĩ người TQ cảnh báo dựa trên cơ sở khoa học hẳn hoi. Khoa học thì có thể đúng có thể sai. Còn ở đây chỉ là lời nói vô căn cứ, không hề dựa trên cơ sở nào thì không thể nghi ngờ đúng sai được. Một người điên nói ngày mai trái đất bị hủy diệt chẳng lẽ cũng phải mất công ngồi đó mà nhận định xem đúng hay sai nữa sao.
6 phản hồi
Gia các tạ

Gia các tạ

Đề nghị phía cơ quan chức năng tăng mức phạt thật nặng và cho lao động công ích để giảm bớt thời gian rảnh rổi những con người như thế này
Hào Hoa

Hào Hoa

phạt tiền không phải là biện pháp giáo dục tốt nhất. nên phạt lao động công ích 3-6 tháng để có thời gian vừa lao động, vừa suy nghĩ rút kinh nghiệm về sai lầm, tội lỗi gây ra
Nguyễn Thành Điêp

Nguyễn Thành Điêp

Song song đó cũng kiểm tra nguồn nước và dư lượng thuốc trừ sâu .
4 phản hồi
Thái

Thái

Mong chính quyền sớm tìm được đối tượng và phạt thật nặng cho hành vi này để chừa cái thói xấu đi.!
Cù Lần

Cù Lần

Xử lý mạnh người này. Ảnh hưởng đến kinh tế cả một huyện, một tỉnh không phải nhỏ. Người ta cố gắng xây dựng thương hiệu Tỏi Lý Sơn, còn mình lại làm như thế...
Công lý

Công lý

Lê Quang bạn nên hiểu rằng một tin thất thiệt đưa lên mạng nó sẽ ảnh hưởng đến đời sống kính tế, chính trị trong xã hội như thế nào không mà bạn cho là bình thường, bạn cho người ta hiểu gì về tâm lý của kẻ vô nhân, chính là bạn không hiểu biết đó, ví dụ bạn là người tốt mà người ta đăng lên mạng bạn là kẻ sát nhân máu lạnh thì bạn có phản đổi và nhờ công an điều tra hay không, hay bạn chấp nhận vc đó.... Bạn có biết nó sẽ ảnh hưởng đến đời sống tinh thần sức khoẻ của bạn không, rồi bạn bè người thân xã hôi sẽ nghĩ bạn như thế nào đây, vc đó bạn có nhờ đến công an Pháp luật điều tra đưa sự thật cho bạn không, bạn nên suy nghĩ lại cho kỹ trước khi bình luận chê người khác, bạn nên học hỏi thêm ngoài đời và sách vỡ thế nào là danh dự nhân cách của một con người, thế nào là thương hiệu của một sản phẩm v... V..
Dat huynh

Dat huynh

Le Quang Ông biết có bao nhiêu người điêu đứng vì những tin đồn thất thiệt hay không mà trả lời vô trách nhiệm vậy?
3 phản hồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU