'Black Panther' là phim siêu anh hùng có doanh thu cao nhất mọi thời đại

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo The Hollywood Reporter, phim riêng về nhân vật Báo Đen đã thu về 1,237 tỉ USD cho Marvel-Disney, vượt qua Iron Man 3 (1,214 tỉ USD) để trở thành phim siêu anh hùng có doanh thu cao nhất mọi thời đại ở Bắc Mỹ.
'Black Panther' xô đổ nhiều kỷ lục
Ảnh: Marvel
Black Panther với sự tham gia của dàn diễn viên da màu Chadwick Boseman, Lupita Nyong'o, Michael B. Jordan... đã thu 630,9 triệu USD ở thị trường nội địa tính đến ngày 25.3, chính thức lọt Top 7 "bom tấn" kiếm được hơn 600 triệu USD tại Bắc Mỹ.
Ở thị trường toàn cầu, Black Panther mang về hơn 1,2 tỉ USD, xếp thứ ba trên toàn thế giới ở địa hạt phim siêu anh hùng, sau Avengers (1,518 tỉ USD) và Avengers: Age of Ultron (1,405 tỉ USD). Tại Việt Nam, tác phẩm này đã vượt qua mức 100 tỉ đồng.
Kể từ khi phát hành vào ngày 16.2, sau 5 tuần thống trị bảng doanh thu Box Office, đến trung tuần tháng 3, phim mới bị Pacific Rim Uprising vượt mặt để xếp vị trí thứ hai. Tuần qua bộ phim khoa học viễn tưởng của Universal và Legendary thu về 28 triệu USD tại phòng vé Bắc Mỹ và 122,5 triệu USD ở các quốc gia còn lại, trong đó 65 triệu USD đến từ Trung Quốc.
'Black Panther' là phim siêu anh hùng có doanh thu cao nhất mọi thời đại - ảnh 1
Bom tấn người máy đại chiến quái vật do Steven S. DeKnight thực hiện chấm dứt quãng thời gian thống trị 5 tuần liên tiếp của Black Panther
Ảnh: Universal
Pacific Rim Uprising bị chê khá nhiều về kịch bản với 46% đánh giá của khán giả trên Rotten Tomatoes và điểm B của CinemaScore. Phần một năm 2013 của đạo diễn Guillermo del Toro với sự tham gia của Idris Elba, Rinko Kikuchi, Charlie Day, Charlie Hunnam và Robert Kazinsky từng thu về 411 triệu USD tại các phòng vé trên toàn thế giới, trong đó có 112 triệu USD ở Trung Quốc và 101,8 triệu USD ở Mỹ. Do vậy Pacific Rim Uprising cần phải duy trì phong độ để có thể bù chi phí sản xuất lên tới 150 triệu USD. 
Đứng sau Pacific Rim Uprising và Black Panther trong bảng xếp hạng tuần này là I Can Only Imagine của Lionsgate. Bộ phim thu 13 triệu USD, vượt tác phẩm hoạt hình Sherlock Gnomes của Paramount và MGM với 10,6 triệu USD, xếp thứ tư.
Chốt Top 5 là tác phẩm làm lại của nhà Warner Bros. và MGM Tomb Raider. Cuộc phiêu lưu hành động do Alicia Vikander cầm trịch thu được 10,4 triệu USD ở Bắc Mỹ tuần qua, 34,1 triệu USD tại 66 thị trường, nâng tổng số tiền bán vé trên toàn cầu của phim là 211,7 triệu USD.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU