'Bình yên' của nhạc sĩ Quốc Bảo sau 30 năm sáng tác

0 Thanh Niên
Sơ kết chặng đường 30 năm sáng tác, nhạc sĩ Quốc Bảo sẽ thực hiện đêm nhạc Bình yên (diễn ra vào 20 giờ ngày 15.5 tại Nhà hát Hòa Bình, TP.HCM) với sự tham gia của Bằng Kiều, Lê Hiếu, Nguyên Hà, Võ Lê Vy và Trini - các ca sĩ mà giọng hát đã gắn liền với tình khúc Quốc Bảo.
 

Từ phải sang: Ca sĩ Trini - nhạc sĩ Quốc Bảo – ca sĩ Nguyên Hà – MC Đông Quân trong buổi giới thiệu đêm nhạc /// Ảnh: APEX Từ phải sang: Ca sĩ Trini - nhạc sĩ Quốc Bảo – ca sĩ Nguyên Hà – MC Đông Quân trong buổi giới thiệu đêm nhạc - Ảnh: APEX
Từ phải sang: Ca sĩ Trini - nhạc sĩ Quốc Bảo – ca sĩ Nguyên Hà – MC Đông Quân trong buổi giới thiệu đêm nhạc
Ảnh: APEX
30 năm là khoảng thời gian đủ để một cậu bé trở thành một người đàn ông; nhưng cũng có thể chỉ là một khoảnh khắc ngắn ngủi trong chiều dài đời sống: “chớp mắt thôi, một đời”. Với sự tinh tế của người nghệ sĩ, Quốc Bảo đã cảm nhận và lưu giữ những khoảnh khắc sống bằng giai điệu và ca từ, bằng những khung hình ngôn ngữ; đó chính là cách mà các ca khúc của Quốc Bảo ra đời trong 30 năm sống cùng âm nhạc. Âm nhạc Quốc Bảo, vì thế, dù sáng tác trong giai đoạn nào, dành cho ai, vẫn luôn mang lại sự nhẹ nhàng và bình yên.
Với Quốc Bảo, bình yên là cảm hứng sống tươi mới mỗi ngày: những sớm mai tỉnh giấc đời thành vườn hoa (Vừa biết dấu yêu), lòng ta khe khẽ câu kinh bình yên (Bình yên); là tình yêu ta dành cho bạn bè, người thân và cuộc đời: giữ tình yêu thật xanh, giữ tình em thật hiền, tháng ngày vẫn trôi yên (Tình ca phố); là sống trọn vẹn từng khoảnh khắc theo cách của mình hay chính sự hiện diện của chúng ta, ngay lúc này, cùng nhau và ngồi hát ca bềnh bồng (ca khúc cùng tên).
Bình yên được Quốc Bảo biên tập thành 3 phần chính gắn liền 3 giai đoạn sáng tác: tinh khôi, độc thoại và bình yên, với các ca khúc đã in sâu trong lòng người ái mộ: Em về tinh khôi, Ngồi hát ca bềnh bồng, Còn ta với nồng nàn, Tim anh trôi về em… cùng những tâm sự của tác giả và các ca sĩ về đời sống, âm nhạc, tình yêu.
Dịp này, đĩa than ca khúc Quốc Bảo - sản phẩm đặc biệt phiên bản giới hạn số lượng được phát hành, là tuyển tập 9 ca khúc do chính nhạc sĩ Quốc Bảo tuyển chọn, hòa âm, phối khí với giọng hát Hà Trần, Bằng Kiều, Lê Hiếu, Nguyên Hà. Đĩa than được sản xuất bằng công nghệ của Nhật Bản. Đồng thời, 1.000 CD 30 năm ca khúc Quốc Bảo cũng được giới thiệu tới công chúng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU