Biên tập viên VTV Mạnh Khang nói 3 ngôn ngữ trong clip Mister Supranational 2019

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ban tổ chức Mister Supranational đã đăng tải video giới thiệu của Trần Mạnh Khang - đại diện Việt Nam năm nay. Biên tập viên VTV ghi điểm bằng vẻ ngoài điển trai cùng những chia sẻ chân thành trước giờ 'mang chuông đi đánh xứ người'.
Mạnh Khang thể hiện bản lĩnh, quyết tâm trong clip giới thiệu gửi đến Mister Supranational 2019 /// Ảnh: Chụp màn hình Mạnh Khang thể hiện bản lĩnh, quyết tâm trong clip giới thiệu gửi đến Mister Supranational 2019 - Ảnh: Chụp màn hình
Mạnh Khang thể hiện bản lĩnh, quyết tâm trong clip giới thiệu gửi đến Mister Supranational 2019
Ảnh: Chụp màn hình
 
Trong video gồm 3 ngôn ngữ (tiếng Việt, tiếng Hoa và tiếng Anh), Trần Mạnh Khang cho biết những năm học cấp ba, anh cũng giống như bao bạn trai khác khi thích chơi hơn học. Đặc biệt lúc đó, bản thân anh chàng gốc Hà thành luôn bị hấp dẫn bởi công việc người mẫu tuổi teen. Thế nhưng đến một ngày, khi nhìn thấy những giọt nước mắt của mẹ vì buồn và lo nghĩ cho tương lai của mình, Mạnh Khang chợt nhận ra rằng anh phải thay đổi. Bởi lẽ, học thức vô cùng quan trọng. Đồng thời, đó là nền tảng để anh thay đổi tương lai.
Mạnh Khang chia sẻ trong clip: “Tôi lao vào học, học và học. Sau khi kết thúc cấp ba, tôi đã giành được học bổng toàn phần của Khoa Truyền thông Đa phương tiện tại một trường đại học ở Đài Loan. Nhưng tôi chưa bao giờ từ bỏ ước mơ của mình. Trong 4 năm song song với việc học, tôi tiếp tục đam mê cùng công việc người mẫu tại Đài Loan”.

Biên tập viên Mạnh Khang nói 3 ngôn ngữ trong clip giới thiệu tại Mister Supranational 2019

 
Ngay thời điểm hoàn tất việc học, năm 2015, Mạnh Khang trở về nước để tìm kiếm cơ hội phát triển bản thân. Anh đăng ký tham dự cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam rồi giành giải Bạc chung cuộc. Sau giải thưởng này, Mạnh Khang trở thành gương mặt người mẫu nam quen thuộc ở làng mốt Việt - đặc biệt là thị trường phía Bắc. Bên cạnh công việc người mẫu, hiện tại, anh còn là phóng viên, biên tập viên, kiêm người dẫn chương trình tại trung tâm tin tức của Đài truyền hình Việt Nam.
“Công việc chính của tôi là biên tập viên cho chương trình thiện nguyện Cặp lá yêu thương. Hai năm làm việc với chương trình này, tôi đã gặp rất nhiều em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn nhưng đầy ý chí và nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Cùng với những đồng nghiệp của mình cũng như các nhà hảo tâm, chúng tôi đã giúp đỡ được 4.000 em nhỏ trên 49 tỉnh/thành tại Việt Nam”, chàng trai 9X nói thêm về công việc của mình.
Biên tập viên VTV Mạnh Khang nói 3 ngôn ngữ trong clip Mister Supranational 2019 - ảnh 1

Mạnh Khang là đại diện đầu tiên của Việt Nam tại cuộc thi Nam vương Siêu quốc gia

Ảnh: Mark Muôn

Biên tập viên VTV Mạnh Khang nói 3 ngôn ngữ trong clip Mister Supranational 2019 - ảnh 2

Danh hiệu nam vương này được tổ chức lần đầu tại Ba Lan vào năm 2016. Năm ngoái, Prathamesh Maulingkar - đại diện đến từ Ấn Độ là người đăng quang ngôi vị cao nhất

Ảnh: Mark Muôn

Công việc trên cũng thực sự ảnh hưởng lớn tới Mạnh Khang trong cách anh suy nghĩ về cuộc sống. Anh muốn tập trung nhiều vào chuỗi công việc xã hội và hI vọng tự mình có thể thành lập quỹ từ thiện dành cho những em nhỏ hiếu học có hoàn cảnh khó khăn, qua đó giúp các bé có một tương lai tươi sáng hơn. Ở phần cuối video giới thiệu, Mạnh Khang nhìn nhận cuộc thi Nam vương Siêu quốc gia 2019 là cơ hội lớn mang tính bước ngoặt đối với anh. Theo đó, Mạnh Khang không chỉ muốn dùng tiếng nói, sức ảnh hưởng từ các hoạt động của mình để truyền cảm hứng đến mọi người; mà anh còn hi vọng học hỏi và được truyền cảm hứng bởi chính những người bạn trong cuộc thi.
Anh chàng chốt lại: “Tôi tin rằng với sức mạnh của sự đồng lòng, thì tiếng nói, hành động và sức ảnh hưởng của chúng ta với cộng đồng sẽ lớn hơn rất nhiều. Xin chào và hẹn gặp lại tại Nam vương Siêu quốc gia 2019”. Theo lịch trình dự kiến, Mạnh Khang sẽ đáp chuyến bay đến Ba Lan vào ngày 23.11 để tham dự cuộc thi, diễn ra từ ngày 25.11-7.12.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU