Trương Ngọc Ánh mang Hương Ga dự LHP Kim Kê Bách Hoa

0

(iHay) Sắp tới đây cô và ê kíp phim Hương Ga sẽ tham gia Liên hoan phim Kim Kê - Bách Hoa theo sự đề cử của Hội Điện ảnh Việt Nam. 

(iHay) Sắp tới đây cô và ê kíp phim Hương Ga sẽ tham gia Liên hoan phim Kim Kê - Bách Hoa theo sự đề cử của Hội Điện ảnh Việt Nam. Đây là giải thưởng uy tín và lớn nhất tại Trung Quốc sẽ diễn ra vào tháng 9.

>> Trương Ngọc Ánh nhận giải 'nữ diễn viên xuất sắc' tại liên hoan phim ở Mỹ
>> Trương Ngọc Ánh rút khỏi vai chính trong phim mình sản xuất

Trương Ngọc Ánh: 'Giải thưởng của Hương Ga không phải ao làng' - ảnh 1Nữ diễn viên Trương Ngọc Ánh và 2 giải thưởng dành cho Hương Ga tại LHP Toàn cầu - Ảnh: Nhân vật cung cấp
  
Vào hôm 17.8, thông tin phim Hương Ga do Trương Ngọc Ánh sản xuất và thủ vai chính đoạt hai giải tại LHP Toàn cầu diễn ra ở Mỹ đã thu hút sự quan tâm của công chúng. Theo thông tin từ người phụ trách truyền thông của Trương Ngọc Ánh, bộ phim Hương Ga đoạt giải The Best Feature Southeast Asia Panaroma (Phim xuất sắc nhất khu vực Đông Nam Á) và nữ diễn viên Hương Ga đã đoạt giải Actress of Excellent Achievement (Nữ diễn viên có thành tựu xuất sắc).
Một số ý kiến cho rằng đây chỉ là giải thưởng "ao làng" bởi LHP này không được truyền thông thế giới nhắc đến nhiều và được tổ chức bởi Federation of Indian Associations, tạm dịch là Hiệp hội của cộng đồng người Ấn Độ tại Mỹ.
Trước những ý kiến trái chiều trong dư luận về giải thưởng, Trương Ngọc Ánh thừa nhận giải thưởng dành cho phim Hương Ga có sự nhầm lẫn. Tuy nhiên, bộ phim được đích thân BTC mời tham gia, được đề cử ở các hạng mục chính thức của LHP và đã có buổi công chiếu trong khuôn khổ LHP, thu hút gần 800 khán giả đến xem, trong đó bao gồm các nhà phê bình, nhà sản xuất, đạo diễn, diễn viên tham gia LHP...
Riêng về giải thưởng của mình, Trương Ngọc Ánh cho biết cô đã đoạt giải Best Actress People Choice Award (Nữ diễn viên được yêu thích do khán giả bình chọn) chứ không phải Actress of Excellent Achievement như thông tin ban đầu. Theo Trương Ngọc Ánh, Best Actress People Choice Award là một trong những giải thưởng quan trọng không phải dựa trên hình thức bỏ phiếu bầu chọn thông thường mà do BTC đánh giá thông qua số lượng khán giả đến xem các buổi chiếu phim tranh giải, phản hồi của khán giả về diễn viên. Còn hạng mục Actress of Excellent Achievement như thông tin ban đầu chỉ là hạng mục giải thưởng phụ, trao cho những cá nhân có phim được đề cử nhiều lần tại LHP nhưng chưa may mắn chiến thắng. 
Hôm 19.8, trang web chính thức của LHP cũng đã cập nhật thông tin giải thưởng mà Trương Ngọc Ánh đã đạt được.
Trương Ngọc Ánh: 'Giải thưởng của Hương Ga không phải ao làng' - ảnh 2Thông tin giải thưởng củaHương Gavà Trương Ngọc Ánh trên trang web chính thức của LHP - Ảnh: Chụp màn hình
Trước những ý kiến cho rằng đây chỉ là giải thưởng "ao làng", Trương Ngọc Ánh cho biết: "Giải thưởng này có lịch sử 23 năm và 3 năm nay đã mở rộng ra với các tác phẩm điện ảnh phạm vi toàn thế giới. Đây không phải giải thưởng "ao làng". Riêng Hương Ga cũng từng đoạt nhiều giải thưởng uy tín trong nước, trong đó có 3 giải tại Cánh diều 2014, nghĩa là cũng được giới chuyên môn và khán giả đánh giá cao. Một số người thường có thói quen chỉ trích chứ không cổ vũ nghệ sĩ. Thật ra những giải thưởng như thế này là cơ hội để nghệ sĩ Việt có dịp giao lưu, học hỏi cùng các nghệ sĩ quốc tế. Tại sao mình không cổ vũ mà lại đi nghi ngờ?".
Khi được hỏi có chạnh lòng không trước những ý kiến nghi ngờ của dư luận, Trương Ngọc Ánh cho biết cô không chạnh lòng mà rất tự hào với giải thưởng đạt được. Sắp tới đây cô và ê kíp phim Hương Ga sẽ tham gia Liên hoan phim Kim Kê - Bách Hoa theo sự đề cử của Hội Điện ảnh Việt Nam. Đây là giải thưởng uy tín và lớn nhất tại Trung Quốc sẽ diễn ra vào tháng 9 tới đây. 
Film Festival of Globe là LHP thường niên của cộng đồng người Ấn Độ tại Mỹ, có lịch sử 23 năm với mục đích giới thiệu những tác phẩm điện ảnh của Bollywood đến khán giả thế giới. Ba năm gần đây, LHP đã mở rộng ra với sự tham gia của nhiều nước. Năm nay, LHP có hơn 100 tác phẩm được trình chiếu và tranh giải.

Thiên Hương

>> Giấc mơ Hollywood của cặp song sinh phim 'Thần đồng'
>> Tấn Beo: 'Cảnh nóng' với Hồ Ngọc Hà 'nóng' đúng nghĩa đen
>> Trương Ngọc Ánh nhận giải 'nữ diễn viên xuất sắc' tại liên hoan phim ở Mỹ
>> Trương Ngọc Ánh rút khỏi vai chính trong phim mình sản xuất
>> Bắt gặp Trương Ngọc Ánh nói cười thân thiết với ‘trai lạ’
>> Kim Lý tình cảm ôm Trương Ngọc Ánh sau nghi án tan vỡ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU