Bị chê tơi tả, 'X-men: Phượng hoàng bóng tối' đứng trước nguy cơ thua lỗ nặng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nội dung nhạt nhẽo, thiếu đầu tư, khán giả 'ghe lạnh' cùng những điểm số thấp lè tè trên các trang đánh giá, X-men: Dark Phoenix thành hồi kết ảm đạm của thương hiệu X-men đã trải qua hai thập niên với nhiều thăng trầm.
'Dark Phoenix' được dự đoán là phần phim có doanh thu thấp nhất của thương hiệu X-men do Fox sản xuất /// ẢNH: FOX 'Dark Phoenix' được dự đoán là phần phim có doanh thu thấp nhất của thương hiệu X-men do Fox sản xuất - ẢNH: FOX
'Dark Phoenix' được dự đoán là phần phim có doanh thu thấp nhất của thương hiệu X-men do Fox sản xuất
ẢNH: FOX

Vừa có phần mở màn lớn tại 3.500 rạp ở Bắc Mỹ hôm 7.6, tác phẩm mới nhất từ đạo diễn Simon Kinberg chỉ thu về vỏn vẹn 33 triệu USD trong ba ngày đầu ra mắt, kém xa con số kỳ vọng ban đầu là 50 triệu USD. Thành tích “khai hỏa” thấp lè tè này đã khiến Phượng hoàng bóng tối trở thành phần phim duy nhất của thương hiệu X-men có màn chào sân không thể chạm nổi đến cột mốc 50 triệu USD.

Doanh thu phòng vé được Box Office thống kê trong ba ngày 10, 11 và 12.6 cũng cho thấy X-men: Dark Phoenix chỉ tạm thu về thêm 8,5 triệu USD. Nếu duy trì tốc độ kiếm tiền như hiện tại, tác phẩm khép lại hành trình 20 năm của X-men sẽ là phần phim thất bại thê thảm trên mặt trận thương mại. Sự thiếu đầu tư về mặt nội dung lẫn hình ảnh cũng khiến tác phẩm trở thành nỗi hụt hẫng của nhiều khán giả. Bằng chứng là trên trang đánh giá IMDb, Phượng hoàng bóng tối hiện chỉ nhận 6/10 điểm từ hơn 13.000 lượt đánh giá. Còn trên Rotten Tomatoes, phim cũng chỉ được chấm 22 trên thang điểm 100.

Bị chê tơi tả, 'X-men: Phượng hoàng bóng tối' đứng trước nguy cơ thua lỗ nặng - ảnh 1
Dẫu được đầu tư ngân sách "khủng", những gì bộ phim đem về vẫn chưa tương xứng với khoản tiền bỏ ra
ẢNH: FOX

Theo Deadline, giới phân tích phòng vé nhận định rằng tác phẩm nói trên sẽ kết thúc hành trình chạy đua tại thị trường Bắc Mỹ với vỏn vẹn 85 triệu USD. Mọi kỳ vọng của Fox giờ đây chỉ còn đặt vào thị trường quốc tế, nơi tác phẩm vừa đem về 107 triệu USD trong tuần trước. Tuy nhiên, những con số này không thấm vào đâu so với số tiền mà hãng phim đã bỏ ra.

X-men: Phượng hoàng bóng tối “ngốn” hơn 350 triệu USD kinh phí sản xuất. Con số này bao gồm cả tiền để quay lại những phân cảnh mà nhà làm phim cảm thấy chưa hài lòng. Thêm vào đó, chi phí quảng bá bộ phim cũng là một khoản không nhỏ. Trong bối cảnh doanh thu phim ngày càng có dấu hiệu sụt giảm, giới chuyên gia đánh giá tác phẩm không những không thu hồi được vốn mà còn có thể khiến nhà sản xuất mang về khoản lỗ từ 100 đến 120 triệu USD.

Bị chê tơi tả, 'X-men: Phượng hoàng bóng tối' đứng trước nguy cơ thua lỗ nặng - ảnh 2
Được hứa hẹn là chương cuối đầy bi tráng của loạt phim kéo dài 20 năm, Phượng hoàng bóng tối lại thành lời chia tay đáng thất vọng của thương hiệu X-men đến người hâm mộ 
ẢNH: FOX

Trước khi trở thành phần phim nhận thất bại thảm hại trên mặt trận thương mại, X-men: Dark Phoenix đã trải qua một hành trình lắm gian nan để có thể đến với khán giả. Là tác phẩm X-men cuối cùng do Fox sản xuất, lại mắc kẹt trong giai đoạn hãng phim này đang sáp nhập với Disney, bộ phim bị dời lịch chiếu hết tháng này sang tháng khác. Phượng hoàng bóng tối bắt đầu khởi quay vào năm 2017 và được ấn định phát hành vào tháng 3.2018. Thế nhưng, tác phẩm do Simon Kinberg cầm trịch sau đó lại dời lịch chiếu đến 14.2.2019 và cuối cùng bị trì hoãn đến ngày 7.6. Điều này đã góp phần làm bộ phim giảm nhiệt đáng kể.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU