Ben Affleck lần đầu đạo diễn phim kỳ ảo cho Disney

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tài tử Ben Affleck sẽ chỉ đạo phim chuyển thể từ loạt sách Keeper of the lost cities (tạm dịch: Kẻ canh giữ những thành phố đã mất), dự án phim kỳ ảo đầu tiên anh thực hiện cho Disney.
Trước đây, Ben Affleck từng ngồi ghế đạo diễn phim chính kịch 'Argo' /// Ảnh: Reuters Trước đây, Ben Affleck từng ngồi ghế đạo diễn phim chính kịch 'Argo' - Ảnh: Reuters
Trước đây, Ben Affleck từng ngồi ghế đạo diễn phim chính kịch 'Argo'
Ảnh: Reuters
Tạp chí Hollywood Reporter ngày 11.1 nhận định, đây là lần đầu tiên tài tử Ben Affleck dấn thân vào lãnh địa phim kỳ ảo trong vai trò đạo diễn. Bởi trước đây, anh nhiều lần ngồi ghế đạo diễn phim chính kịch, tội phạm hoặc có tham gia diễn xuất trong các bộ phim kỳ ảo chứ chưa bao giờ đạo diễn thể loại này. Dự án chuyển thể từ loạt truyện Keeper of the lost cities được hãng Disney "rót tiền" sản xuất. 
Nhà làm phim từng đoạt giải Oscar sẽ cùng biên kịch Kate Gritmon chuyển thể loạt sách 8 phần 
(hiện đang ra phần 9) của tác giả Shannon Messenger thành một phiên bản điện ảnh người đóng. Loạt truyện tập trung vào cô bé 12 tuổi Sophie có siêu năng lực và những bí ẩn xung quanh nhân vật này. Hiện series truyện đã bán được hơn 2,5 triệu bản trên toàn thế giới
Ben Affleck lần đầu đạo diễn phim kỳ ảo cho Disney - ảnh 1

Tài tử Ben Affleck (phải) trên phim trường Argo

Ảnh: Warner Bros.

Tài tử Ben Affleck là một trong những ngôi sao có gia tài diễn xuất đồ sộ tại Hollywood. Bộ phim gần đây nhất có sự xuất hiện của anh là phim thể thao The Way back, ra rạp hồi tháng 3.2020. Sắp tới, anh sẽ xuất hiện trong dự án phim The Last duel của đạo diễn Ridley Scott, Deep water của nhà làm phim Adrian Lyne hay tái xuất với vai Người dơi trong bom tấn của DC là The Flash.
Ở cương vị đạo diễn, nhà làm phim Ben Affleck hiện đang phát triển phim mới Chinatown cho hãng Paramount. Lần đầu tiên anh ngồi ghế chỉ đạo là phim Gone baby gone (2007), phim được các nhà phê bình điện ảnh khen ngợi. Sau đó, tài tử tiếp tục chỉ đạo The town (2010) và Argo (2012). Trong đó, phim Argo có anh tham gia diễn xuất đã nhận 7 đề cử của giải Oscar lần thứ 85 và đã thắng 3 giải trong đó có hạng mục Phim hay nhất năm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU