BB Trần gây phẫn nộ vì 'cà khịa' người Việt vụ nhà đài, du khách Hàn

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Diễn viên BB Trần đang hứng chịu những chỉ trích nặng nề khi đăng dòng trạng thái ẩn ý bênh vực nhóm du khách Hàn Quốc.
 
Phát ngôn ẩn ý của BB Trần khiến cộng đồng mạng 'dậy sóng' /// Ảnh: FBNV/Chụp màn hình Phát ngôn ẩn ý của BB Trần khiến cộng đồng mạng 'dậy sóng' - Ảnh: FBNV/Chụp màn hình
Phát ngôn ẩn ý của BB Trần khiến cộng đồng mạng 'dậy sóng'
Ảnh: FBNV/Chụp màn hình
Trong lúc mọi người đang lên tiếng chỉ trích nhóm 20 du khách Hàn Quốc và đài truyền hình YTN News của nước này chê bai khu cách ly và bánh mì Việt Nam thì BB Trần lại gây nên một làn sóng tranh cãi dữ dội khi đăng dòng trạng thái ẩn ý bảo vệ Hàn Quốc cũng như đánh giá về cách ứng xử của người Việt Nam. Nam diễn viên này cho rằng nhiều người lợi dụng thông tin dịch bệnh là vụ lợi khiến bản thân anh không biết đâu là sự thật. Bên cạnh đó, BB Trần còn cho rằng mọi chuyện vẫn chưa rõ ràng, chính vì vậy, việc phản ứng dữ dội là không nên. Anh phát biểu: "Chuyện gì cũng làm căng lên dù chưa biết nguyên nhân, sự tình như thế nào, chưa bệnh vì bể phổi thì đã chết vì bể não rồi".
BB Trần càng khiến làn sóng chỉ trích trở nên dữ dội với phát ngôn: "Mới vài ngày trước còn nghe tung hô nào là điện ảnh hay, nghệ sĩ giỏi, sản phẩm chất lượng, nhưng khi có biến là lật mặt còn hơn 3 phần phim của anh Lý Hải, rồi lại nâng cao tinh thần dân tộc bằng cách tung hô những mặt tốt của đất nước, ủa mắc gì cực vậy? Sao ngay từ đầu không ủng hộ đi? Phim Việt thất thu kìa, nông sản thất thủ kìa... Ủa, không liên quan!". Dòng trạng thái của BB Trần khiến khán giả cho rằng anh đang "cà khịa" người dân Việt Nam. BB Trần còn "khuyên" mọi người hãy sống tích cực và nhìn nhận sự việc theo hướng đa chiều. "Làm ơn hãy sống một cách tích cực đi, đừng tiêu cực nữa, tiêu cực là sau này đi tiêu cực lắm đó. Còn nữa, hãy nhìn nhận và phán xét mọi việc theo nhiều hướng chứ đừng nhìn một hướng. Hãy sống một mặt và nhìn nhiều hướng, đừng nhìn một hướng và sống nhiều mặt", BB Trần bày tỏ quan điểm.
Sau vài giờ đăng tải, bài viết của cựu trưởng nhóm BB&BG thu hút gần 29.000 lượt xem và hàng ngàn lượt bình luận cùng với chia sẻ. Dòng trạng thái của nam diễn viên sinh năm 1990 nhận về không ít sự phẫn nộ và chỉ trích từ cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng BB Trần không theo dõi tin tức và có phát ngôn sai lệch. Một số tài khoản gay gắt lên án: "Một bộ phận dân cư Hàn Quốc có nói xấu hay làm gì cũng được. Nhưng đây là đài truyền hình của một đất nước bịa đặt sai sự thật là không chấp nhận được" hay "Trước khi đăng bài thì hãy nghĩ trong trường hợp của người phục vụ, anh ra Đà Nẵng mà chứng kiến người ta xúc phạm dân mình như thế nào đi anh ơi!".
BB Trần gây phẫn nộ vì 'cà khịa' người Việt vụ nhà đài, du khách Hàn - ảnh 1

BB Trần kiên quyết không xóa bài viết gây dậy sóng dư luận, mặc dù thừa nhận bản thân đã sai

Ảnh: Chụp màn hình

Bên cạnh đó, một số cư dân mạng còn thể hiện thái độ bức xúc khi BB Trần để cập đến vấn đề phim Việt thất thu trong khi đó lại ca ngợi các tác phẩm của Hàn Quốc. Một khán giả thể hiện quan điểm: "Đúng là trong một đất nước thì sẽ có người tốt kẻ xấu, Hàn Quốc có điện ảnh hay, nghệ sĩ giỏi, sản phẩm chất lượng thật nhưng việc nào ra việc đấy chứ anh. Những mặt tốt không tung hô chẳng lẽ đem ra chê bai? Bị chê bai, gán mác xấu làm ảnh hưởng đến hình ảnh, văn hóa của nhà anh thì em cũng không nói nhưng vấn đề là làm xấu đi hình ảnh của Việt Nam trước bạn bè quốc tế mà anh phát ngôn như thế thì em chịu rồi. Nhất là đang trong thời điểm nhạy cảm như này, tầm ảnh hưởng của anh cũng không nhỏ đối với công chúng thế mà. Thật sự bất ngờ và khá sốc khi thấy anh phát ngôn như vậy".
Hay một tài khoản khác bức xúc hơn: "Ai mà không biết ở đâu cũng có người này người kia. Thế giờ một vài người Hàn Quốc "ăn không nói có" làm xấu hình ảnh Việt Nam vậy không được nói lại sao? Mà đây chỉ là khẩu hiệu vô cùng lịch sự chứ có gì mà quá đáng. Phim hay thì khen thôi còn xúc phạm đất nước thì phải lên tiếng. Còn xem phim hay mà chửi rồi đi ca tụng bọn nói xấu nước mình mới là đầu óc có vấn đề đấy. Doanh thu phim tệ thì do phim dở thôi". Công chúng còn nhắc nhở BB Trần nên phân biệt rõ ràng giữa hai lĩnh vực nghệ thuật và chính trị. Một cư dân mạng nhấn mạnh: "Nói chuyện thì dùng não mà suy nghĩ, đừng nghĩ mình là người công chúng thì muốn nói sao thì nói, một bên là tự tôn dân tộc, một bên là sản phẩm thương mại sao lại lôi vào so sánh một cách thiếu hiểu biết như vậy được".
Trước làn sóng "ném đá" dữ dội của công chúng, BB Trần vẫn kiên quyết giữ vững lập trường. Cựu trưởng nhóm BB&BG thừa nhận bản thân sai khi đăng tải dòng trạng thái vào đúng thời điểm nhạy cảm và nhấn mạnh chỉ nói những gì bản thân biết. Tuy nhiên, anh quyết không xóa dòng trạng thái gây tranh cãi nói trên. Nam diễn viên chia sẻ: "Những gì mình muốn nói rất rõ ràng, nên ai hiểu mình thì hiểu, còn ai muốn hiểu sai hay giật dây để khiến nhiều người hiểu sai thì mình cũng đành chịu, lần này đúng là mình sai khi đã nói những điều này không đúng thời điểm, nhưng mình vẫn sẽ không xóa vì đó là quan điểm của mình, mình không bênh ai chỉ đang nói những gì mình biết, mình từng phải chịu trong thời gian qua, cảm ơn mọi người đã quan tâm và xin lỗi đã làm mọi người lo lắng". Việc BB Trần kiên quyết bảo vệ suy nghĩ cá nhân khiến anh tiếp tục nhận "gạch đá", thậm chí, khán giả còn kêu gọi mọi người hủy theo dõi BB Trần.
Trước đó, khi thành viên của Chạy đi chờ chi chia sẻ khoảnh khắc tự cách ly tại nhà sau khi trở về từ Hàn Quốc, đồng thời, nam diễn viên này còn khẳng định: "Vùng dịch là hai địa phương Daegu và Gyeongsang, còn em ở Seoul. Chứ không phải cả đất nước Hàn Quốc chỉ có hai địa phương này nhé", khiến đa số công chúng đều lên án. Nhiều người đưa ra bằng chứng Seoul cũng có ca nhiễm bệnh. Ngoài ra, khi BB Trần chia sẻ bản thân đã chủ động tạm ngưng việc trừ trường hợp diễn ở sân khấu khiến công chúng lo lắng và hoang mang. Hầu hết khán giả cho rằng BB Trần thiếu ý thức trong việc phòng chống bệnh dịch và khuyên anh không nên đi diễn. Một số tài khoản lên tiếng: "Anh từ Seoul về xong rồi tính đi diễn sân khấu vì bất khả kháng? Anh có ý thức được việc bệnh sẽ lây lan như thế nào không vậy?" hay "Seoul cũng có nhiều ca nhiễm kìa. Mà đi diễn, chỗ diễn nhiều người, cũng dính như thường thôi"...
BB Trần lên tiếng xin lỗi
Sau khi có những phát ngôn gây sốc và bị cộng đồng mạng "ném đá" dữ dội, BB Trần đã "lật mặt" xóa bài viết trên và thay bằng một bài viết đính chính, xin lỗi khán giả. Anh lên tiếng giải thích và đính chính: "Thật sự là chuyện này BB không có ý bênh vực ai cả, chỉ nói những người vụ lợi, tiêu cực thôi, ban đầu tung hô chi để sau đó chửi, còn những gì của nước mình sao ngay từ đầu không ủng hộ, thiệt là ý tôi chỉ có vậy, chứ thấy mọi việc càng ngày đi càng xa rồi, gì mà tới việc đất nước là thấy sợ rồi đó, BB chẳng là gì cả, chỉ là công dân bình thường thôi, nên mọi người đừng đem LGBT, đừng đem giới nghệ sĩ ra để nói như vậy. BB không muốn ảnh hưởng ai cả, có muốn chửi thì cứ chửi BB thôi, là do BB sai, nhưng đang trong tình hình thế này, mọi người hãy bỏ qua đi đừng làm lớn mọi chuyện để thêm rắc rối nữa... Xin lỗi vì đã làm ảnh hưởng mọi người". BB Trần viết trên trang cá nhân.

Bình luận 50

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
dat Huynh

dat Huynh

Tên này là ai vậy mọi người?
nguyễn văn hùng

nguyễn văn hùng

trên những cuốn sổ lưu giữ những tác phẩm, vai diễn hay ấn tượng trong nghệ thuật nước nhà thì không có tên anh/ chị BB trần nhưng những phát ngôn gây sốc về giới tính hay ăn theo sự kiện gì đó để nổi tiếng thì lấp đầy mấy cuốn sổ
Nghi

Nghi

Ông này là người chuyên làm clip giật gân, bựa bựa trên youtube một thời để gây sự chú ý và nổi tiếng.
nguyễn bá lợi

nguyễn bá lợi

không mấy ấn tượng
vũ

_Bạn này không biết nổi tiếng, giàu có tới đâu? Nhưng tôi biết bạn này chắc chắn là người Việt. _Đất nước nào cũng có người tốt và người xấu, ai cũng biết điều đó, không chỉ riêng một mình bạn BB này biết đâu, và bạn cũng phải biết là Bạn và tôi đều ở chung nguồn cọi là nước Việt.
Và điều hiển nhiên là bạn đang sống nhờ sự yêu thương từ đất nước Việt đấy, cũng chính là đất nước mà bạn gọp chung trong bài biểu cảm của bạn đấy BB ạ.
_Riêng tôi sẽ tẩy chay toàn bộ sản phẩm từ bạn BB này.
Nguyễn Sơn

Nguyễn Sơn

Giờ vào sbz dễ quá, cái thứ xàm xàm mà cũng lên được TV, nổi tiếng được thì cũng thiệt là hết nói. Riêng ông BB thì không cần xin lỗi người lo lắng cho ông vì "người thực" thì chẳng ai lo lắng thậm chí còn chẳng biết ông là ai nữa kìa. Một số "người ảo" đu đưa với ông cái ông tưởng ông nổi tiếng.
Minh

Minh

Đài truyền hình cũng có lỗi trong việc dễ dãi đưa những người không xứng đáng vào sbz lên sóng , đặc biệt là những chương trình gameshow .
Kệ tui

Kệ tui

Bình tĩnh, bb không cao như mọi người nghĩ, đừng đề cao bb quá, dân mình dễ dãi thật hoạt động nghệ thuật cống hiến bao nhiêu mà đã gắn cái mác người của công chúng. Người của công chúng là phải phục vụ và chăm lo cho công chúng. Bb này chỉ lo cho bản thân mà nói chuyện thấy mệt. Tỏ ra nguy hiểm cần cách ly ngay.
Tuyết

Tuyết

Ông này lại tung quả mù biến mọi chuyện trở thành mờ ảo, hư hư, thật thật trong khi câu chuyện lại rất rõ ràng. Nhóm người Hàn đến từ vùng dịch thì phải chịu cách ly hoặc phải quay về nơi họ xuất phát. Nhà đài Hàn Quốc không có lý do để nói xấu Đà Nẵng. Đây là một thái độ trịch thượng của kẻ cả không chấp nhận được.
JUDY NGUYEN

JUDY NGUYEN

nói đúng hơn nhóm người Hàn Quốc này qua Việt Nam trốn dịch mà còn chảnh, thiết nghĩ Hàn Quốc phải có lời xin lỗi đến Việt Nam, nếu tôi là hãng hàng không Việt Nam tuyệt đối không nhận bất cứ đặt vé nào của Hàn Quốc bay sang Việt Nam nữa, đó không chỉ là xúc phạm đến danh dữ mà còn ảnh hưởng đến ngành du lịch Việt Nam, nó sẽ làm xấu hình ảnh Việt Nam trong mắt quốc tế
dat Huynh

dat Huynh

@SG nhập gia tùy tục,xuất phát từ nước có dịch thì phải cách ly theo qui định của nước sở tại,không chịu cách ly thì mời về nước. Cơ sở vật chất khu cách ly tuy hơi cũ nhưng không hề tồi tàn,chúng ta tốn thời gian,nhân lực và tiền bạc để bảo vệ họ nhưng họ vô ơn thì trục xuất về nước là đúng.
Lê La

Lê La

Anh đến nhà tôi, điều kiện nhà tôi như thế nào tôi đón tiếp anh như thế miễn là tinh thần tôn trọng và thái độ phục vụ tốt nhất. Mặt khác đây là thời điểm dịch bệnh nên cơ sở không thể chỉnh trang tốt hơn như đón thượng khách theo chương trình có chuẩn bị. Bạn đã đến đó chưa?
Tuyết

Tuyết

Bv phổi lâu năm nên cơ sở vật chất nó cũ 1 chút chứ có phải là dơ quá đâu bạn. Mắt bạn để decor hay s mà ko nhìn cho kĩ vào?
Việt Hoàng

Việt Hoàng

Bạn nên vô bệnh viện ở Bà Rịa Vũng Tàu rất là sạch sẽ và thơm mát nha ko phải chỗ nào cũng như chỗ nào, còn nhà có giữ sạch hay lo còn phải xem người dùng ý thức tới đâu bạn ạ
hưng

hưng

Ở VN bệnh viện nào wc cũng khó coi nhé
SG

SG

Bạn nhìn toilet ở bệnh viện chưa?
Mỹ Vân

Mỹ Vân

Ông này chắc giống ếch ngồi đáy giếng wa, bệnh viện ở Hải Phòng mình sạch như khách sạn, ngồi mát cả đít mà k muốn đứng dậy,
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU