Batman và Aquaman hợp sức chống lại trùm phản diện trong ‘Justice League’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mất đi Superman - thành viên quan trọng của vũ trụ siêu anh hùng DCEU trong Batman v Superman: Dawn of Justice, giờ đây Batman buộc phải tìm kiếm những nhân tố mới để hợp sức chống lại ác nhân Steppenwolf.
Batman và Aquaman là hai siêu anh hùng đóng vai trò quan trọng trong mạch truyện của 'Justice League' /// Ảnh: Warner Bros. Batman và Aquaman là hai siêu anh hùng đóng vai trò quan trọng trong mạch truyện của 'Justice League' - Ảnh: Warner Bros.
Batman và Aquaman là hai siêu anh hùng đóng vai trò quan trọng trong mạch truyện của 'Justice League'
Ảnh: Warner Bros.
Batman, tên thật là Bruce Wayne. Anh là con trai của Thomas Wayne và Martha Wayne. Cả gia đình anh sống tại lâu đài ở thành phố Gotham. Sau khi tận mắt chứng kiến bố mẹ bị giết chết, anh là người duy nhất còn sống sót trong gia đình và quyết định đi khắp nơi trên thế giới rèn luyện thể chất, võ thuật và tinh thần rồi trở về Gotham để thực thi công lý.
Batman dù không mang trong mình siêu năng lực dị biệt nào, song anh có thể trạng tốt hơn người bình thường nhiều lần. Cùng với tinh thần thép, trí tuệ thông minh, thông thạo võ thuật, vũ khí, kỹ năng nhẫn thuật... và sở hữu những vũ khí tối tân được trang bị từ bộ phận phát triển quân sự của tập đoàn Wayne, Bruce Wayne đã mặc lên bộ đồ dơi, trở thành người hùng Batman thực thi công lý. Batman cũng chính là một trong những thành viên sáng lập ra Justice League - Liên minh Công lý.
Batman và Aquaman hợp sức chống lại trùm phản diện trong ‘Justice League’ - ảnh 1
Các siêu anh hùng xuất hiện trong Justice League (từ trái qua): Batman, Wonder Woman, Cyborg, The Flash và Aquaman
Ảnh: Warner Bros.
Batman phiên bản điện ảnh thuộc vũ trụ DCEU (dưới sự phân phối của hãng phim Warner Bros) ra mắt từ bộ phim Batman v Superman: Dawn of Justice. Khi Superman xuất hiện, Batman cho rằng Superman là một mối nguy hại cho loài người nên đã đứng ra ngăn chặn. Tuy nhiên Lex Luthor, kẻ đã tạo ra Doomsday - sinh vật với sức mạnh hủy diệt mới là người đứng sau tất cả. Batman, Superman và Wonder Woman đã hợp sức tiêu diệt Doomsday nhưng phải trả giá bằng tính mạng của Superman. Sau cái chết của vị siêu anh hùng nổi tiếng, Batman cần tập hợp những siêu anh hùng khác để chống lại mối đe dọa đáng sợ từ ngoài trái đất.
Trên con đường đi tìm những chiến binh nhằm thực thi công lý, Batman đã gặp gỡ một người đàn ông tên là Arthur Curry - còn có biệt danh là Aquaman. Aquaman là người trị vì biển cả, sống ở dưới biển sâu, có khả năng ra lệnh cho các sinh vật biển. Vũ khí đặc trưng của anh là cây đinh ba quyền năng.
Batman và Aquaman hợp sức chống lại trùm phản diện trong ‘Justice League’ - ảnh 2
Aquaman và cây đinh ba quyền năng phô diễn sức mạnh trong trailer của Justice League.
Ảnh: Cắt từ clip
Arrthur là kết tinh từ mối tình giữa con người và thần linh. Cha anh - Thomas Curry là người bảo vệ ngọn hải đăng vịnh Amnesty. Atlanna - nữ hoàng của biển Atlantis trong một lần gặp nạn ở đại dương đã được Thomas vớt lên và cưu mang. Hai người yêu nhau và sinh ra Arthur. Sau khi mẹ mất, Arthur được kế vị ngai vàng và trở thành vua của Atlantis.
Arthur có thể lực phi thường với làn da chống đạn, chịu được áp lực của biển sâu. Khả năng ngoại cảm khiến anh có thể nói chuyện hoặc ra lệnh cho mọi sinh vật biển, kể cả những thủy quái trong truyền thuyết. Anh sở hữu cây đinh ba của Neptune (Trident of Neptune), có khả năng điều khiển nước theo ý muốn, triệu hồi sóng thần và thay đổi thời tiết như kêu gọi mưa bão, sấm sét.
Trước đó, nhân vật Arthur Curry đã có màn xuất hiện chớp nhoáng trong Batman v Superman: Dawn of Justice. Tháng 11 này, anh sẽ chính thức ra mắt màn ảnh rộng qua bom tấn Justice League.
Phim khởi chiếu từ ngày 17.11 tới tại các rạp trên toàn quốc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU