Bảo tàng Việt Nam nhận giải thưởng thế giới

0
Bảo tàng Chứng tích chiến tranh vừa được trang web du lịch nổi tiếng thế giới TripAdvisor.com (Mỹ) trao giấy chứng nhận hạng xuất sắc trong top các điểm đến toàn cầu, do du khách bình chọn.

Bảo tàng Chứng tích chiến tranh vừa được trang web du lịch nổi tiếng thế giới TripAdvisor.com (Mỹ) trao giấy chứng nhận hạng xuất sắc trong top các điểm đến toàn cầu, do du khách bình chọn. 

TripAdvisor.com cung cấp cho du khách thông tin du lịch, điểm đến, khách sạn, chuyến bay... trên toàn thế giới. Hằng tháng, hơn 60 triệu lượt du khách truy cập vào trang web này và có đến 70 triệu lượt phản hồi, đánh giá của du khách cho từng địa điểm du lịch. Gần đây, TripAdvisor.com đã mở cuộc bỏ phiếu bình chọn top 25 bảo tàng hấp dẫn nhất châu Á dựa trên đánh giá của du khách.

Kết quả, ba bảo tàng của VN là Bảo tàng Chứng tích chiến tranh (TP.HCM), Bảo tàng Dân tộc học VN và Bảo tàng Phụ nữ VN (Hà Nội) lọt vào danh sách 25 bảo tàng hấp dẫn nhất châu Á. Cụ thể, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh đứng vị trí thứ 5, Bảo tàng Dân tộc học VN thứ 6 và Bảo tàng Phụ nữ VN thứ 11.

Bảo tàng Việt Nam nhận giải thưởng thế giới 1

Bảo tàng Việt Nam nhận giải thưởng thế giới 2

Bảo tàng Việt Nam nhận giải thưởng thế giới 3
Nhiều du khách đến tham quan Bảo tàng Chứng tích chiến tranh tại TP.HCM - Ảnh: Diệp Đức Minh

 

TripAdvisor.com cũng vừa trao chứng chỉ xuất sắc lần thứ hai cho Bảo tàng Dân tộc học VN. Đánh giá của TripAdvisor.com dựa trên nhận xét của du khách về điểm du lịch mà họ từng tham quan, thể hiện bằng số sao, cao nhất là 5 sao. Năm nay, Bảo tàng Dân tộc học VN được 500 phiếu đánh giá xuất sắc, 357 phiếu đánh giá rất tốt, đạt mức 4,5 sao, được du khách đánh giá là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất Hà Nội. Năm 2012, Bảo tàng Dân tộc học VN cũng được TripAdvisor.com trao chứng chỉ xuất sắc với 4,5 sao. 6 tháng đầu năm 2013, số khách tham quan Bảo tàng Dân tộc học VN là 243.826 lượt, tăng 6% so với cùng kỳ năm trước, trong đó có 195.076 lượt khách VN, 48.750 lượt khách quốc tế đến từ 59 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Trong khi đó, đứng đầu bảng danh sách là Bảo tàng Lăng mộ Tần Thủy Hoàng, kế đến là Bảo tàng Tử Cấm Thành (Trung Quốc). Bảo tàng Tội ác diệt chủng Tuol Sleng (Campuchia) giữ hạng 3 và Bảo tàng Tưởng niệm hòa bình Hiroshima (Nhật Bản) đứng vị trí thứ 4.

Nếu so với vị trí top 10 năm 2012 cũng do TripAdvisor.com bình chọn, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh đã vươn lên 5 bậc. Con số thống kê lượng du khách vào tham quan tại đây tăng lên hằng năm: 550.000 lượt khách năm 2010, 674.000 lượt khách năm 2011 và năm 2012 là hơn 700.000 lượt khách, trong đó khách nước ngoài chiếm 70%. Bảo tàng Chứng tích chiến tranh giữ vị trí quán quân trong số những bảo tàng thu hút nhiều du khách nhất tại TP.HCM.

Trang TripAdvisor.com còn xếp Bảo tàng Chứng tích chiến tranh vị trí thứ 2 trong số 76 điểm đến hấp dẫn nhất tại TP.HCM. Dẫn đầu là chương trình Hồn Việt (The soul of Vietnam) tổ chức tại Nhà hát TP.HCM vào 15 và 23 hằng tháng. Trong số phản hồi từ du khách đánh giá về Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, 40% nhận xét xuất sắc, 43% đánh giá rất tốt, chỉ 15,7% cho rằng trung bình và đơn điệu.

Bảo tàng Chứng tích chiến tranh thành lập tháng 9.1975, trưng bày nhiều hiện vật, hình ảnh trong chiến tranh VN.

Trong danh sách 25 điểm đến hấp dẫn nhất châu Á năm 2013 do TripAdvisor.com công bố, VN có Hà Nội, TP.HCM, Hội An và vịnh Hạ Long.

Đỗ Tuấn

>> Đồng Nai xây bảo tàng khoa học 70 triệu USD
>> Khai trương Bảo tàng Sáp duy nhất tại Việt Nam
>> Bảo tàng Vương Hồng Sển - 10 năm chưa thành
>> Bảo tàng Chứng tích chiến tranh vào top 5 bảo tàng hấp dẫn nhất châu Á
>> Bảo tàng tại Huế trưng bày nhiều cổ vật quý hiếm

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU