Ban Tuyên giáo TP.HCM đề nghị chấn chỉnh việc nghệ sĩ quảng cáo không đúng quy định

6 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng 20.5, các hội Văn học - Nghệ thuật TP.HCM vừa nhận được văn bản của Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM, đề nghị chấn chỉnh việc nghệ sĩ quảng cáo không đúng quy định, làm ảnh hưởng sức khỏe, tính mạng và niềm tin của người tiêu dùng.
Nghệ sĩ quảng cáo sản phẩm sai sự thật trên mạng xã hội khiến dư luận bức xúc. /// Ảnh: T.L Nghệ sĩ quảng cáo sản phẩm sai sự thật trên mạng xã hội khiến dư luận bức xúc. - Ảnh: T.L
Nghệ sĩ quảng cáo sản phẩm sai sự thật trên mạng xã hội khiến dư luận bức xúc.
Ảnh: T.L
Công văn do Phó trưởng ban Tuyên giáo Nguyễn Thọ Truyền ký, nêu rõ: "Thời gian qua trên các trang thông tin đại chúng và trang mạng xã hội có phản ánh về một số nghệ sĩ TP.HCM có tham gia bằng nhiều hình thức như đăng bài viết, video clip trên mạng xã hội..., trực tiếp giới thiệu quảng cáo về sản phẩm hiệu quả một số mặt hàng tiêu dùng, thực phẩm chức năng, thuốc chữa bệnh, mỹ phẩm, tiền ảo… không đúng với quy định của pháp luật, làm ảnh hưởng sức khỏe tính mạng tài sản niềm tin của người tiêu dùng và hình ảnh của các nghệ sĩ".
Ban Tuyên giáo TP.HCM đề nghị chấn chỉnh việc nghệ sĩ quảng cáo không đúng quy định  - ảnh 1

Nhiều “sao Việt” vừa qua đăng giống hệt nhau về tiền ảo và xóa chỉ sau một đêm

Ảnh: T.L

Trước tình trạng quá bát nháo này, đạo diễn Thanh Hiệp - Trưởng Ban Lý luận Phê bình (Hội Sân khấu TP.HCM) cho rằng: “Những nghệ sĩ nổi tiếng cần cân nhắc khi nhận lời quảng cáo. Tiền không phải là tất cả. Bởi thu nhập các vị cao so với xã hội. Đừng kinh doanh trên sức khỏe xã hội. Sống phải có đạo đức và có trách nhiệm với xã hội. Theo tôi, cần làm rõ mọi việc và xử lý nghiêm khắc, không để bất cứ nghệ sĩ nào được tiếp tay cho sự làm ăn gian dối, đôi khi dùng tên tuổi của mình để quảng cáo bất chấp, rất tai hại”

Nam Thư xin lỗi vụ quảng cáo tiền ảo: Do quản lý đăng

Vì vậy, để tăng cường hiệu lực hiệu quả quản lý nhà nước, chấn chỉnh các hoạt động quảng cáo không đúng quy định, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM đề nghị lãnh đạo các hội Văn học - Nghệ thuật thành phố kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động của một số hội viên tham gia quảng cáo các sản phẩm không đúng với chất lượng sản phẩm, vận động hội viên không tham gia quảng cáo nếu nội dung quảng cáo sai lệch, không đúng chất lượng sản phẩm hàng hóa, gây thiệt hại và ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
Ban Tuyên giáo TP.HCM đề nghị chấn chỉnh việc nghệ sĩ quảng cáo không đúng quy định  - ảnh 2

Có nghệ sĩ còn dùng thử sản phẩm có tên Scurma fizzy “điều trị tận gốc các tế bào ung thư”

Ảnh: T.L

Công văn cũng đề nghị các hội Văn học - Nghệ thuật thành phố đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục pháp luật trong lĩnh vực quảng cáo qua việc cập nhật thường xuyên các quy định của pháp luật để đăng trên các trang thông tin điện tử, trang website của các hội Văn học - Nghệ thuật thành phố để tuyên truyền cho các hội viên.
“Trong sinh hoạt nội bộ định kỳ đề nghị Ban chấp hành các hội lưu ý nhắc nhở hội viên khi tham gia hoạt động quảng cáo cần nâng cao tinh thần trách nhiệm tuyệt đối, không tham gia quảng cáo các sản phẩm chưa được phép lưu hành: hàng tiêu dùng, các sản phẩm thuốc chữa bệnh, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm ngoại nhập, tiền ảo hay sử dụng ngôn ngữ hình ảnh không đúng với chất lượng sản phẩm..., gây hiểu lầm cho người tiêu dùng”, công văn của Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM nhấn mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Robin

Robin

Báo TNO đăng bài tố cáo các nghệ sĩ nổi tiếng cáo quảng sai, tiếp tay cho gian dối thì không thấy các nghệ sĩ lên tiếng bênh vực nhau nhỉ. Thật buồn vì nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, tức là họ được nhiều khán giả yêu mến, nhưng lại phản bội lòng tin yêu đó để cáo quảng sai sự thật, chỉ để có thêm nhiều tiền. Quá vô liêm sỉ.
thanh phong Lê

thanh phong Lê

Mọi chuyện đều vì tiền thôi, không có quảng cáo miễn phí đâu,
Khúc Nguyễn

Khúc Nguyễn

Kịp thời..
Văn kiệt Lê

Văn kiệt Lê

Mở mạng ra là thấy nghệ sĩ có tên tuổi quảng cáo nhức con mắt. Xin đừng vì tiền. Nghề nào cũng cần có đạo đức.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU