Ban tổ chức đang cân nhắc thu hồi danh hiệu Hoa hậu Đại dương

13 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Khi được hỏi 'Sau khi BTC thừa nhận sai sót khi để thí sinh từng phẫu thuật thẩm mỹ tham gia cuộc thi thì có thu hồi danh hiệu của hoa hậu?', Trưởng BTC cuộc thi Võ Việt Chung cho biết: 'Chúng tôi đang cân nhắc việc này...'.
Lê Âu Ngân Anh trong buổi gặp gỡ báo chí chiều 15.11 /// Ảnh: CTV Lê Âu Ngân Anh trong buổi gặp gỡ báo chí chiều 15.11 - Ảnh: CTV
Lê Âu Ngân Anh trong buổi gặp gỡ báo chí chiều 15.11
Ảnh: CTV
Chiều 15.11 tại TP.HCM, Hoa hậu Đại dương 2017 Lê Âu Ngân Anh đã xuất hiện trước báo giới cùng Trưởng ban tổ chức (BTC) cuộc thi Võ Việt Chung và luật sư Trần Vũ Hải. Mục đích của buổi họp mặt là giải đáp những thắc mắc mà dư luận, báo chí và các cơ quan chức năng đề cập thời gian qua.
Trước câu hỏi “Sau khi BTC thừa nhận sai sót khi để thí sinh từng phẫu thuật thẩm mỹ tham gia cuộc thi thì có thu hồi danh hiệu của hoa hậu?”, ông Võ Việt Chung cho biết: “Chúng tôi đang cân nhắc việc này và sẽ tham khảo ý kiến từ BTC, ban giám khảo cũng như nhờ luật sư tư vấn. Chúng tôi đang khẩn trương hoàn thiện hồ sơ theo đề nghị từ cơ quan chức năng. Ngoài ra sẽ trao đổi với thanh tra Bộ VH-TT-DL xin ý kiến”.
Ông Chung khẳng định: “Điểm số từ ban giám khảo dành cho các thí sinh là hoàn toàn độc lập, BTC không can thiệp”.
Sau cùng, ông mong muốn dư luận bao dung, vị tha với Hoa hậu Ngân Anh vì “dù gì hoa hậu cũng chỉ là một cô gái trẻ mới 22 tuổi. Sự việc cũng đã xảy ra rồi nên tôi tha thiết mong hãy để sự việc lắng xuống. BTC chúng tôi đã sai sót và tự thấy đây là bài học không chỉ cho tôi mà còn là kinh nghiệm cho BTC các cuộc thi nhan sắc khác”.
Hoa hậu Ngân Anh trước báo chí tỏ ra khá bình tĩnh và chia sẻ: “Hai tuần qua có quá nhiều thông tin sai sự thật bôi nhọ danh dự bản thân, gia đình và cả dòng họ em. Em mong mọi người công tâm hơn và mong luật sư bảo vệ danh dự cho em”.
Hoa hậu cũng bức xúc trước một số thông tin nói rằng cô bị tước danh hiệu trong khi chưa có quyết định chính thức từ phía cơ quan chức năng cùng BTC. Về câu hỏi có thấy mình xứng đáng với danh hiệu hay không khi BTC đã thừa nhận sai sót, Ngân Anh nói: “Chuyện có xứng đáng hay không em xin không ý kiến vì sẽ có người nói em kiêu ngạo hay thế nào đó... Tuy nhiên nếu bị thu hồi vương miện, em sẽ rất đau lòng”. 
Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL yêu cầu báo cáo xử lý vụ việc trước ngày 24.11
Văn phòng Bộ VH-TT-DL vừa có Văn bản số 705/VP-TH gửi Thanh tra Bộ và Cục Nghệ thuật biểu diễn về việc kiểm tra, xử lý cuộc thi Hoa hậu Đại dương VN năm 2017. Văn bản ghi: Căn cứ Báo cáo số 225/BC -TTr ngày 10.11.2017 của Thanh tra Bộ về kết quả kiểm tra cuộc thi Hoa hậu Đại dương VN năm 2017, Văn phòng Bộ thông báo ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện. Theo đó, Bộ trưởng giao Thanh tra Bộ chủ trì, phối hợp Cục Nghệ thuật biểu diễn khẩn trương xử lý dứt điểm vụ việc theo đúng quy định pháp luật, báo cáo Bộ trưởng trước ngày 24.11.2017.

Bình luận

User
Gửi bình luận
TRẦN QUANG DINH

TRẦN QUANG DINH

* 22 tuổi - Tốt nghiệp ít nhất Cử nhân rồi nếu đeo đuổi Đại học. Và từ 18 tuổi trở lên, chí ít phải chịu trách nhiệm những việc mình làm với bản thân, gia đình, cộng đồng. Càng nói càng sai ! ! ! Có lẽ nào , Ngân Anh không hề biết quy định một cuộc thi sắc đẹp ? Ông Võ Việt Chung đã có 2 lần tham gia vào ban tổ chức Hoa hậu Đại dương ( 2 014 & 2 017) mà chính ông ấy cũng nói không nắm luật ( ? ). Thứ nữa, tại sao lần kiểm tra nhân trắc học thứ hai, Lê Âu Ngân Anh mới báo rõ cho ông Chung biết vụ sửa mũi rồi rút đệm ? ? ? Tôi cho rằng : Không biết luật mà nắm giữ vị trí Trưởng ban tổ chức là một sai lầm chết người . Đừng bao biện nữa ! Thỉnh cầu Bộ VH-TT & DL RỐT RÁO XỬ LÝ THẲNG TAY VỤ LÙM XÙM ĐÃ GÂY HỆ LỤY NHIỀU ĐẾN XÃ HỘI NHIỀU MẶT TRONG MỘT THỜI GIAN QUA. và, ngôi vị Hoa hậu của cô Ngân Anh không thể tồn tại... Công chúng đã, đang tiếp tục chờ giải quyết dứt điểm của cấp trên.
Lâm

Lâm

mất tất cả sau cuộc thi hoa hậu này!!
Phạm Văn Mão

Phạm Văn Mão

Phải tước vương miện và phạt cá nhân Ngâu Anh và Ban tổ chức , Ban giám khảo thật nặng vì vi phạm quy định của nhà nước về thi quy chuẩn thí sinh dự thi hoa hậu. Đừng làm trò cười cho thiên hạ và mất niềm tin ở quần chúng nhân dân.
Đông

Đông

Tôi chẳng có ác ý gì với em, nhưng xã hội vốn dĩ đang rất cần sự công bằng. Tôi nghĩ phải trả lại sự công bằng cho các thí sinh khác không phẫu thuật thẩm mỹ.
Tho Nguyen

Tho Nguyen

Đã ra luật, khi vi phạm thì phải xử theo luật như vậy mới công bằng cho các thí sinh khác. Mọi người bình đẳng trước pháp luật. Chứ không thể một cuộc thi hoa hậu ở đẳng cấp quốc gia, khi xảy ra sự việc mà lại xử lý như trong 1 gia đình theo tình cảm, bất chấp luật. Còn về em Ngân Anh, nếu còn lòng tự trọng thì em hãy tự trả lại vương miện. Như thế, em sẽ có thể ngẩn đầu bước đi. Còn nếu không thì chắc chắn việc này sẽ ảnh hưởng đến danh dự bản thân và gia đình. Ngay từ ban đầu tham gia cuộc thi, em đã không trung thực. 1 Hoa hậu của 1 quốc gia thì đại diện cái gì cho phụ nữ Việt Nam. Về lòng trung thực em đã thiếu. Vậy, chắc chắc 1 điều là em đã không thể là người đại diện hình ảnh đẹp của phụ nữ Việt nên rất đông khán giả đã phản đối. Chắc chắc một điều không ai muốn cái xấu lên ngôi. Hãy trao ngôi Hoa Hậu cho người xứng đáng! Như thế mới công bằng. Như thế mới dẹp đi những lùm xùm mà BTC Hoa Hậu Đại Dương 2017 gây ra. Có như vậy khán giả mới đặt lòng tin vào sự chỉ đạo rốt ráo của Bộ VH-TT-DL.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU