Bạch Công Khanh lên ngôi quán quân 'Gương mặt thân quen' mùa 4

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Quỳnh Như

Quỳnh Như

Ảnh: Phan Giang

Với tiết mục cải lương rất khó trong hình ảnh NSND Bạch Tuyết, Bạch Công Khanh đã trở thành người chiến thắng trong đêm chung kết Gương mặt thân quen 2016 diễn ra tối 16.7.
Bạch Công Khanh đăng quang Gương mặt thân quen 2016  /// Ảnh chụp từ clip Bạch Công Khanh đăng quang Gương mặt thân quen 2016 - Ảnh chụp từ clip
Bạch Công Khanh đăng quang Gương mặt thân quen 2016
Ảnh chụp từ clip
Sau 12 tuần tranh tài hóa thân thành nhiều nghệ sĩ trong và ngoài nước, chương trình Gương mặt thân quen 2016 đã tìm ra 4 gương mặt xuất sắc nhất gồm Võ Hạ Trâm, Phan Ngọc Luân, Hà Thúy Anh, Bạch Công Khanh để tranh ngôi quán quân trong đêm chung kết.
Bạch Công Khanh lên ngôi quán quân 'Gương mặt thân quen' mùa 4 - ảnh 1Bạch Công Khanh vượt qua thử thách rất khó để giành chiến thắng
Trong đêm thi cuối cùng này thí sinh Bạch Công Khanh đã tự chọn một thử thách rất khó cho mình đó là vai diễn NSND Bạch Tuyết. Dù không phải là lần đầu tiên hát cải lương trong chương trình năm nay nhưng khi phải đóng vai nữ, vừa phải nhập vào vai diễn nặng ký Kiều Nguyệt Nga, Bạch Công Khanh đã rất vất vả để hoàn thành trọn vẹn tiết mục của mình.
Nghệ sĩ Hoài Linh dành nhiều lời khen cho việc quan sát và nghiên cứu kỹ nhân vật của Bạch Công Khanh dù giọng hát vẫn chưa thể giống NSND Bạch Tuyết: "Em đã nghiên cứu rất kỹ, vì không phải ai cũng có cái bộ đào như nghệ sĩ Bạch Tuyết. Cách đứng của cô rất đặc trưng mà em đã làm rất tốt từ lúc bình thường cho đến cảnh bão to gió lớn".
Bạch Công Khanh lên ngôi quán quân 'Gương mặt thân quen' mùa 4 - ảnh 2Bạch Công Khanh cùng á quân Võ Hạ Trâm trong giây phút đăng quang
Bạch Công Khanh lên ngôi quán quân 'Gương mặt thân quen' mùa 4 - ảnh 3Vỡ òa trong niềm hạnh phúc khi được MC Đại Nghĩa xướng tên quán quân
Như vậy Bạch Công Khanh đã giành ngôi quán quân Gương mặt thân quen mùa 4. Giải á quân thuộc về Võ Hạ Trâm. Giải 3 và 4 lần lượt trao cho Hà Thúy Anh và Phan Ngọc Luân. Bên cạnh đó Ban tổ chức cũng công bố những giải thưởng phụ bao gồm giải Thí sinh được yêu thích nhất dành cho Hòa Minzy; Thí sinh thân thiện nhất trao cho Đỗ Duy Nam; Thí sinh nỗ lực nhất thuộc về Hà Thúy Anh. 
Bạch Công Khanh lên ngôi quán quân 'Gương mặt thân quen' mùa 4 - ảnh 4Hà Thúy Anh cũng có một đêm thi xuất sắc khi hóa thân thành ca sĩ Lệ Quyên
Tiếp tục khai thác thế mạnh hóa thân thành những nữ ca sĩ nhạc nhẹ, Hà Thúy Anh đã chọn ca sĩ Lệ Quyên để dự thi trong đêm chung kết. Với hai ca khúc quên thuộc Tình lỡNếu em được lựa chọn, thí sinh này đã khiến cả giám khảo và các khán giả ngạc nhiên từ ngoại hình, biểu cảm khuôn mặt rất giống cho đến giọng hát khàn tình cảm đặc trưng của Lệ Quyên. Giám khảo Hoài Linh bày tỏ sự thán phục của mình: "Từ mắt, cách phát âm, hình thể em làm rất là giống. Em cũng có sự lựa chọn bài hát rất khôn ngoan khi đây là bài hát rất thành công và đậm chất Lệ Quyên". 
Bạch Công Khanh lên ngôi quán quân 'Gương mặt thân quen' mùa 4 - ảnh 5Võ Hạ Trâm có một đêm thi bùng nổ trong hình ảnh ca sĩ Christina Aguilera
Trái với ba tiết mục còn lại, Võ Hạ Trâm lại chọn một nghệ sĩ nước ngoài là Christina Aguilera để hóa thân trong đêm chung kết. Chia sẻ lý do chọn nữ ca sĩ người Mỹ, Hạ Trâm cho biết đây là thần tượng của mình, và hình ảnh một ca sĩ đa tài vừa hát hay vừa nhảy tốt cũng là hình tượng mà cô muốn hướng đến. Trong mái tóc ngắn bạch kim hút mắt và bộ trang phục quyến rũ, Võ Hạ Trâm đã khiến khán giả phải vỗ tay liên tục khi không chỉ giữ giọng hát tốt trong ca khúc sôi động Show me how you burlesque, mà Hạ Trâm còn kết hợp những màn nhảy nhào lộn trên không mạo hiểm. 
Bạch Công Khanh lên ngôi quán quân 'Gương mặt thân quen' mùa 4 - ảnh 6Phan Ngọc Luân chưa thể hiện hết chất ma mị như phiên bản gốc Tùng Dương
Là thí sinh ứng cử viên cho ngôi quán quân, Phan Ngọc Luân đem đến đêm chung kết liên khúc Chiếc khăn phiêu - Mái đình làng biển của ca sĩ Tùng Dương. Không chỉ chú tâm thể hiện giọng hát, cách phát âm rất giống Tùng Dương mà Ngọc Luân còn đem đến hết bất ngờ này đến bất ngờ khác khi "ảo thuật" thay đến ba bộ trang phục trong tiết mục của mình. Dù được khen là làm rất giống Tùng Dương nhưng thí sinh này vẫn bị cho là chưa đủ độ ma mị, máu lửa như phiên bản gốc. 
Giám khảo Đức Huy nhận xét: "Khi thấy bạn chọn Tùng Dương tôi nghĩ đây là một lựa chọn quá an toàn của bạn cho đêm chung kết. Nửa bài đầu thì chưa giống lắm vì chưa có chất ma mị trong đó, nhưng đến nửa phần sau thì bạn đã làm rất tốt, khiến tôi rất sướng". Ca sĩ Mỹ Linh cũng có cùng ý kiến với người đồng nghiệp trên ghế giám khảo: "Nhắc đến Tùng Dương người ta nhắc đến thăng hoa, lên đồng trên sân khấu, ánh mắt cuốn hút vô cùng. Hôm nay bạn cũng có điều này, nhưng bạn vẫn còn hiền quá. Nhưng tôi vẫn thấy đây là tiết mục thành công của bạn. 
Bạch Công Khanh lên ngôi quán quân 'Gương mặt thân quen' mùa 4 - ảnh 7Đỗ Duy Nam hóa thân thành ca sĩ Tuấn Hưng
Bạch Công Khanh lên ngôi quán quân 'Gương mặt thân quen' mùa 4 - ảnh 8Hòa Minzy là thí sinh gây ấn tượng nhất trong đêm chung kết với tiết mục tuồng cổ xuất sắc
Dù không tham gia tranh ngôi quán quân nhưng hai thí sinh còn lại của Gương mặt thân quen 2016 là Đỗ Duy Nam và Hòa Minzy vẫn đem đến hai tiết mục cực kỳ xuất sắc. Nếu Đỗ Duy Nam ghi điểm với hình ảnh lịch lãm của ca sĩ Tuấn Hưng trong ca khúc Nắm lấy tay anh, thì Hòa Minzy khiến mọi người phải thán phục khi biểu diễn trích đoạn tuồng cổ rất nổi tiếng Hồ nguyệt cô hóa cáo. Nghệ sĩ Hoài Linh nhấn mạnh: "Đây là một đêm diễn xuất thần, tôi như đang xem một nghệ sĩ tuồng thực thụ biểu diễn". 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Quang Dinh

Trần Quang Dinh

* Cải lương Chi bảo Bạch Tuyết sau khi tái xuất sàn diễn với Thái Hậu Dương Vân Nga - ngay sau đó, liên tiếp có thêm vai diễn để đời Kiều Nguyệt Nga trong vở diễn cùng tên. Hôm nay , sau khoảng hơn 34 năm, trong một cuộc thi có một thí sinh nam DÁM LIỀU hóa thân thành chị.
** Trước hết, công nhận bất ngờ thiệt. Hơn nữa, trong chừng mực Khanh nghiên cứu khá kỹ từ cách đứng, móng tay , cười , ánh mắt ,...khá chu toàn Giọng ca thì không thể sánh 100% chị Tuyết được rồi. Lớp diễn trên thuyền cống Hồ này bản gốc trên sân khấu Nhà hát Trần Hữu Trang hồi đó do Bạch Tuyết & cố NS Kim Ngọc thủ diễn( cũng nên nhắc cho lớp khán giả sau này vai Kiều Nguyệt Nga còn 02 tài danh khác Phượng Liên, Mộng Tuyền & Kim Liên người hầu do NS Bạch Lê cũng tuyệt vời lắm ).
*** Giải thưởng Quán quân đã trao. Sẽ không công bằng nếu chê Bạch Công Khanh vì anh chàng này đã đột phá( thiệt, tôi có đoán Khanh sẽ bứt phá nhưng chưa tưởng tượng sắm vai chị Bạch Tuyết ).
TRẦN VÕ PHƯỚC TƯỜNG

TRẦN VÕ PHƯỚC TƯỜNG

Hoàng Kim @ là phóng viên phải không ? Tôi rất đồng tình. Cả nhà, khu phố tôi chẳng thấy giống NSND- TS- Chi bảo Bạch Tuyết. Chị Tuyết diễn mực thước, đài các, kiêu sa, trình thức sân khấu rất toàn bích,..Không có điệu đàng, lố như vậy. Có giống chăng là giống Hoài Linh . THẲNG THẮN, RUỘT NGỰA ! Mến.
Hoang kim

Hoang kim

BCK hát cải lương dở không thể tả. Hình thể thì uốn éo. Bắt chước cô Bạch Tuyết nhưng bắt chước không ra. Hết hiểu nổi bgk chấm điểm thế nào. Khán giả mộ điệu cải lương bực vô cùng
MUỐN NÓI SỰ THẬT

MUỐN NÓI SỰ THẬT

Nghe nói BCK là con nuôi HL đó (?!!?)
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU