Quán quân Gương mặt thân quen:

Bạch Công Khanh: Không phải ai đi thi cũng thành con nuôi của nghệ sĩ Hoài Linh

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngay sau khi đăng quang Gương mặt thân quen 2016, Bạch Công Khanh đã có những chia sẻ rất thẳng thắn về những ý kiến trái chiều xung quanh chiến thắng của mình cũng như tin đồn 'mua giải'. 
 
Bạch Công Khanh trong hình ảnh NSND Bạch Tuyết ở đêm thi chung kết /// Ảnh: BTC Bạch Công Khanh trong hình ảnh NSND Bạch Tuyết ở đêm thi chung kết - Ảnh: BTC
Bạch Công Khanh trong hình ảnh NSND Bạch Tuyết ở đêm thi chung kết
Ảnh: BTC
Hát cải lương, giả nữ dễ ghi điểm hơn 
* Lý do gì khiến bạn chọn thể loại khó là cải lương và hình ảnh NSND Bạch Tuyết cho đêm chung kết?
- Bạch Công Khanh: Tôi xuất thân là ca sĩ và diễn viên nên muốn kết hợp vừa diễn vừa hát trên sân khấu. Ở Việt Nam, tôi thấy chỉ có cải lương là có thể kết hợp cả hai yếu tố trên nên quyết định lựa chọn. Tôi lựa chọn hình tượng của cô Bạch Tuyết. Vì tôi nghĩ là khi mình giả nữ, nếu đủ độ duyên dáng thì ban giám khảo sẽ thích và có cảm tình hơn. Hơn nữa vì ba bạn kia chọn hát một ca khúc, chỉ có tôi chọn ca cải lương thì thường sẽ dễ ghi điểm hơn.
* Khán giả cho rằng bạn diễn chưa ra NSND Bạch Tuyết và bị “lố” quá?
- Lố thì phải xét nhiều phương diện. Thứ nhất NSND Bạch Tuyết là nữ còn tôi là nam. Một người nữ uốn éo 5 lần thì mới bị cho là lố nhưng tôi là nam trong nét trang điểm và quần áo của nữ thì uốn éo một lần đã bị gọi là lố rồi. Các bạn nam giả nữ trong chương trình phải làm lố hơn một chút để tạo cảm giác được người ta đang xem một nhân vật nữ.
Bạch Công Khanh: Không phải ai đi thi cũng thành con nuôi của nghệ sĩ Hoài Linh - ảnh 1Nhiều khán giả cho rằng vai diễn Kiều Nguyệt Nga của Bạch Công Khanh trong đêm chung kết bị "lố" và không giống như bản gốc - Ảnh: BTC
* Có ý kiến cho rằng giải thưởng đã được sắp đặt sẵn, bạn nghĩ gì về điều này?
- Khanh không phải là người lên mạng quá nhiều, Khanh chỉ đọc bình luận của khán giả trên video phần thi của các thí sinh thì cũng thấy một vài nội dung như vậy. Là người trong cuộc, Khanh không muốn nói quá nhiều về điều này. Vì trong cuộc thi yếu tố công bằng luôn được đặt lên hàng đầu, có ban giám khảo, khán giả chứng kiến và nếu như nghệ sĩ không có tài năng thì họ sẽ không thể chạm tay vào bất cứ thành công nào.
* Bạn nghĩ gì về kết quả đêm nay và chiến thắng này có ý nghĩa thế nào với bạn?
- Trong đêm nay nếu quý vị theo dõi trực tiếp thì cũng sẽ thấy các tiết mục đều xuất sắc, ai cũng có nét đặc trưng riêng. Nhưng đi thi thì “học tài thi phận”, yếu tố may mắn cũng quyết định phần nào và Khanh thấy trong đêm nay Khanh là người may mắn đó.
Khanh vào con đường nghệ thuật từ năm 2008 và đã giành rất nhiều giải thưởng ở những chương trình nhỏ như Tiếng ca học đường 2009. Gương mặt thân quen là chương trình lớn nhất mà tôi tham gia và tôi mong đây sẽ là bước ngoặc trong sự nghiệp của mình.
Bạch Công Khanh: Không phải ai đi thi cũng thành con nuôi của nghệ sĩ Hoài Linh - ảnh 2Bạch Công Khanh hạnh phúc trong giây phút đăng quang - Ảnh: BTC
* Vậy theo bạn chiếc cup quán quân là do may mắn chứ không phải tài năng?
- Giờ nếu tôi nhận mình tài năng thì mọi người có nói tôi quá tự cao hay không. May mắn hay tài năng thì phải tùy vào nhận xét của khán giả. Nhưng Khanh cho rằng những tiếng vỗ tay trong lúc tôi đang biểu diễn đã minh chứng cho thành công của tôi rồi.
Suýt từ giã showbiz
* Giám khảo Hoài Linh giúp bạn như thế nào trong chương trình?
Các thí sinh rất khó tiếp xúc và được ban giám khảo hướng dẫn. Chỉ có một lần tôi được ngồi nói chuyện và có tâm sự với chú Linh rằng mình đã gặp chú 6 năm trước trong đêm liveshow của ca sĩ Đan Trường. Tuy nhiên chú Hoài Linh không nhớ lần đó. Nhưng chú cũng bảo tôi hát vài câu và cho nhận xét. Tôi thấy những nhận xét đó rất hữu ích với mình. Nhưng chỉ đợt đó thôi còn ngoài ra tôi không nhận được một lời nhận xét nào nữa từ chú Hoài Linh ngoại trừ trên sân khấu.
* Bạn có nghĩ sau chương trình này, bạn sẽ trở thành con nuôi của Hoài Linh?
- Không phải cứ gặp là sẽ trở thành con nuôi, em nuôi, cháu nuôi đâu. Việc mọi người cho rằng tôi là con nuôi của Hoài Linh thì đó là quan điểm rất sai.
Bạch Công Khanh: Không phải ai đi thi cũng thành con nuôi của nghệ sĩ Hoài Linh - ảnh 3Bạch Công Khanh chia sẻ mình đã rất may mắn khi được khán giả biết đến nhiều hơn qua chương trình Gương mặt thân quen
* Bạn thấy mình được gì và mất gì sau chương trình?
- Tuy tham gia nghệ thuật một thời gian khá dài nhưng tôi chưa ra bất kỳ một sản phẩm âm nhạc nào trên thị trường và có thời gian gần như là từ giã showbiz và đến nay nhiều người còn hỏi Bạch Công Khanh là ai. Nhưng sau chương trình này, tôi thấy mình được nhiều hơn là mất. Tôi được nhiều người biết đến. Tuy không giống các mùa trước khi các nghệ sĩ đi đâu là khán giả ùa theo đó. Tôi cũng có ước mơ như vậy nhưng mình không thể đòi hỏi vì mình đã may mắn được khán giả biết đến rồi.
* Chương trình không có sức hút như những năm trước bạn có thấy thiệt thòi không?
- Không đâu, vì ở chương trình này mình cũng được nhiều người biết đến mà, chỉ là không bằng các năm trước thôi. Nhưng cũng phải nhìn lại thực tế, hiện nay có rất nhiều chương trình cùng phủ sóng chính vì thế không thể nào bắt khán giả phải ngồi xem mỗi chương trình của mình được. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Quang Dinh

Trần Quang Dinh

Bạch Công Khanh mến,
* Tôi là khán giả rất quan tâm & thường bình luận trên THANH NIÊN. Tuổi tôi đáng cha chú của Khanh . Có vài ý nhỏ mạn phép trao đổi.
1 ) Khanh đóng phim Trả giá khá hay chứ. Phối hợp cùng bạn diễn rất OK.
2) Phòng trà tối Chủ nhật kênh Les' Việt khoảng 21 h 30 / tuần ( có khi live, nhiều khi thu- phát lại ), Bạch Công Khanh hát nhạc nhẹ thập niên 70 rất tình , truyền cảm.
3) Gương mặt thân quen 2016 nhiều lần NAM THÍ SINH GIẢ GÁI . Họ đều cho rằng TẠI CÁI NÚT NHẤN. Thôi, cho là vậy. Nhưng đêm chung kết, thí sinh tự chọn mà. Là NAM, sao CHÁU kHÔNG CHỌN NHÂN VẬT TRONG CẢI LƯƠNG ( như cháu chọn Kiều Nguyệt Nga) , chẳng hạn Nguyễn Địa Lô ( NSUT Vũ Linh ), Nguyễn Trãi ( NSUT Minh Vương ), Lý Đạo Thành ( NSND Thanh Tòng ),...
4) Cháu mến Chi bảo Bạch Tuyết . Nhưng đâu nhất thiết giả gái ! Tôi cho rằng : Cháu có lố, quá điệu dàng đáy khi sắm vai Kiều Nguyệt Nga - NSND Bạch Tuyết mất rồi.
** Tuy vậy, tôi vẫn chúc cháu toại nguyện ước mơ . Mến.
Đồng Thu Hằng

Đồng Thu Hằng

Tôi thấy em biểu diễn yếu nhất trong 6 người, ko phải a là fan của Hòa Minzy nhưng a thấy ban giám khảo quá ưu ái em.
KHÔNG LỢI DỤNG AI

KHÔNG LỢI DỤNG AI

Con nuôi H.L ấy mà.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU