'Anh Vũ mang nhiều buồn phiền trước khi mất'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nếu không xảy ra chuyện buồn, nghệ sĩ hài Anh Vũ còn hai suất diễn vào ngày 14.4 (giờ Mỹ) cùng với nghệ sĩ Hà Linh. Con trai cố nghệ sĩ Thanh Nga cũng thông báo hủy show vì mất 'đầu tàu'.
Hà Linh kể anh cùng nhiều đồng nghiệp biết nam nghệ sĩ hài không vui nên đã tìm nhiều cách để khuấy động không khí hậu trường /// Ảnh: NVCC Hà Linh kể anh cùng nhiều đồng nghiệp biết nam nghệ sĩ hài không vui nên đã tìm nhiều cách để khuấy động không khí hậu trường - Ảnh: NVCC
Hà Linh kể anh cùng nhiều đồng nghiệp biết nam nghệ sĩ hài không vui nên đã tìm nhiều cách để khuấy động không khí hậu trường
Ảnh: NVCC
Chuyến lưu diễn cuối tháng 3, đầu tháng 4 của nam diễn viên Gái nhảy dự định là chuyến xuất ngoại đầu năm của anh, thế nhưng lại là chuyến đi cuối cùng đầy sóng gió khép lại chặng đường nghệ thuật của Anh Vũ. Đồng hành cùng với Anh Vũ trong chuyến đi này là Hà Linh. Không chỉ diễn chung với Anh Vũ cho show của bà bầu Thúy Uyển vào tối 31.3, mà Hà Linh còn hai suất diễn với đàn anh cho một bầu show ở Seatle.
[VIDEO] Học viên, nhân viên hậu đài ở sân khấu kịch không tin Anh Vũ qua đời
Hà Linh buồn bã kể: "Đây là chuyến đi Mỹ đầu tiên của tôi. Anh Vũ là người kéo tôi đi, lo cho tôi từ vé máy bay, show chậu. Nên giờ ảnh mất, tôi xem như mất "đầu tàu", đành phải hủy show. Bởi người liên lạc book show là Tuấn Hiền chỉ làm việc với Anh Vũ". 
Theo con trai nghệ sĩ Thanh Nga, anh sang Mỹ trước đàn anh mấy ngày, ở nhà cậu Bảo Quốc, còn Anh Vũ có một người bạn đến đón đưa mà anh gọi là "em gái". Theo Hà Linh, cô gái này đang phải làm việc với cảnh sát do Anh Vũ đột tử tại nhà mình ở Garden Grove (quận Cam), do đó khá bối rối và không tiện liên lạc với mọi người.
Nói về cái chết đột ngột của nghệ sĩ sinh năm 1972, Hà Linh cho biết anh không quá bất ngờ như các đồng nghiệp khác bởi Anh Vũ đã có dấu hiệu lừ đừ, mệt mỏi, quên tuồng khi tập dợt. "Tôi thấy ảnh có xuống sức nhưng khi được báo hung tin, bản thân mình không ngờ chuyện đến nỗi phải bị như vậy. Tuy ở Mỹ là ngày Cá tháng tư nhưng tôi rất tin vào điều này, bởi đây là chuyện lớn, đâu ai lấy mang ra đùa được. Thêm nữa, anh Vũ đã gặp nhiều chuyện buồn trong thời gian gần đây", Hà Linh kể.
'Anh Vũ mang nhiều buồn phiền trước khi mất' - ảnh 1
Poster chương trình Anh Vũ - Hà Linh cùng tham gia vào tối 14.4
Ảnh: NSCC
Theo Hà Linh, nghệ sĩ Anh Vũ gần đây rất tâm trạng, hay buồn bã. Khi được hỏi, Anh Vũ hé lộ buồn về cuộc sống hiện tại không suôn sẻ, đời sống tinh thần, công ăn việc làm cũng không như ý. Do chuyện tế nhị nên nghệ sĩ này từ chối kể sâu, chỉ tiết lộ thêm Anh Vũ dạo này rất hay quên, dù trước đây được mọi người chọc là "trùm nhớ lời".
[VIDEO] Hàng xóm bật khóc khi nói về cố nghệ sĩ Anh Vũ
"Khi cả hai chúng tôi quay chương trình Siêu thị cười ở Việt Nam, ảnh nhiều lần quên kịch bản. Ảnh nói dạo này đầu óc sao tập trung kém, vừa mới nói ra đã quên. Trong đêm diễn cuối cùng 31.3, ảnh cũng quên thoại trong vở kịch Hương vị tình yêu. Trước đó, khi ở hậu trường, ảnh báo mất điện thoại di động, bảo là để đâu rồi không nhớ. Anh Vũ nói nếu không tìm thấy tao xuống tinh thần, không muốn lên sân khấu, thế là mọi người cùng đi tìm. Nghệ sĩ Hồng Loan bảo ảnh kiếm trong valy đi, ảnh kêu đã kiếm rồi nhưng không thấy, còn bảo là điện thoại không tắt chuông nên cầm điện thoại tôi gọi vào khá nhiều cuộc. Cuối cùng tôi phải cùng ảnh mở ra valy kiểm lại mới thấy nó nằm trong đó, mà ảnh lại tắt chuông. Sau đó ảnh mới yên tâm lên diễn", Hà Linh nói thêm.
'Anh Vũ mang nhiều buồn phiền trước khi mất' - ảnh 2
Ngọc Châu, Kha Ly và Anh Vũ
Ảnh: NVCC
Nhiều anh em nghệ sĩ trong đoàn cảm thấy Anh Vũ mang nhiều tâm trạng nên thay nhau pha trò, chọc cười, tạo không khí vui vẻ. Nghệ sĩ Ngọc Châu, sống tại California, kể: "Bình thường anh em có vài lần gặp nhau ở Mỹ. Nhưng không hiểu sao hôm 31.3, lúc gặp anh, anh cứ nhìn tôi rồi không nói gì hết. Tôi mới hỏi anh khỏe không, ảnh kêu ừ anh cũng khỏe em ơi. Rồi kêu tôi chụp hình chung, mà tôi vừa bước tới background chụp là anh đi mất tiêu. Ảnh không nhớ đang nói gì luôn. Lúc cuối chương trình buổi tối, tôi cũng ra sau hậu trường chào mọi người. Gặp Anh Vũ, ảnh có vẻ mệt mỏi, vỗ vai tôi cười rồi gấp gáp chạy đi. Nguyên suất diễn, tôi không tin là nghệ sĩ Anh Vũ đang diễn vì hoàn toàn không phải là ảnh. Bao nhiêu sự hoạt ngôn, lanh lợi, mảng miếng đều không có. Anh líu giọng, quên thoại, rồi không nhớ đường dây trên sân khấu. Tui có nói mọi người là hình như anh Vũ đang có vấn đề về sức khỏe, vì gương mặt cứ đỏ bừng bừng, ánh mắt thì mệt mỏi.  Lúc báo Anh Vũ đã mất, tôi không tin nổi. Giờ vẫn còn bàng hoàng".
Được biết tại hải ngoại, nhóm nghệ sĩ đang bàn nhau cùng làm hậu sự cho nam nghệ sĩ. Kha Ly chia sẻ: "Mặc dù ở Việt Nam đã nhận được sự đóng góp của những tấm lòng vàng, yêu thương anh Vũ và số tiền mà cô Hồng Vân quyên góp được đã đủ để đưa anh về quê hương, hiện tại cô Vân ngưng nhận quyên góp từ phía Việt Nam và có thông báo tình hình bên Mỹ. Nhưng với tình cảm, tình thương và trách nhiệm má Thúy Uyển cùng các nghệ sĩ ở hải ngoại vẫn muốn lo cho hậu sự của anh Vũ tại Mỹ trước khi về Việt Nam. Hiện tại bên Mỹ cũng nhận được sự đóng góp từ các nghệ sĩ và kiều bào yêu thương anh để lo tang lễ cho anh ở Mỹ".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU