Anh trai Minh Béo: 'Em tôi vẫn khỏe mạnh'

0 Thanh Niên Online
(iHay) Phóng viên iHay.vn vừa có cuộc trao đổi ngắn với ông Hồng Phước Kiên, anh trai của Minh Béo, để nói về tin đồn nghệ sĩ này tự tử trong tù tại Mỹ.

(iHay) Mạng xã hội trưa 7.10 xôn xao về thông tin Minh Béo tự tử trong nhà tù ở Mỹ. Phóng viên iHay.vn đã liên lạc ngay và có cuộc trao đổi với ông Hồng Phước Kiên, anh trai của Minh Béo để nói về tin đồn trên.

Theo đó, ông Hồng Phước Kiên nói: “Tới thời điểm này, dù trên mạng có thông tin nói Minh Béo tự tử nhưng tôi khẳng định đến tối 7.10, Minh Béo vẫn khỏe mạnh. Tôi cũng đang dàn xếp công việc để chuẩn bị qua trở lại Mỹ hoàn tất các thủ tục chuẩn bị cho phiên tòa xử sắp tới, theo lịch sẽ diễn ra vào ngày 16.12. Riêng sáng ngày mai (8.10, giờ Việt Nam) lại tới ngày vào thăm Minh Béo, nên gia đình tôi đã cắt cử cho người nhà vào nơi tạm giam thăm hỏi em ấy rồi. ”.
So với lúc Minh Béo mới bị bắt ở Mỹ, ông Kiên có vẻ đỡ căng thẳng hơn khi tiếp xúc với chúng tôi. Ông cho biết: “Gần nửa năm trời nơi ‘đất khách quê người’, hai mẹ con tôi vất vả, khổ sở vô cùng. Toàn bộ tiền nong đợt đầu chuyển qua để tìm thuê luật sư đều bị lừa gạt hết. May mắn sau này được người quen thương tình lo lắng cho khoản này, lại gặp luật sư mới người Nhật là Mia Yamamoto có nhiều kinh nghiệm, đã biện hộ cho hàng nghìn thân chủ, trong đó có những người bị cáo buộc tội danh tình dục, nên gia đình tôi khá an tâm”.
Anh trai Minh Béo: 'Em tôi vẫn khỏe mạnh' - ảnh 2Anh trai và Minh Béo trong tiệc sinh nhật - Ảnh: Lê Công Sơn
Theo ông Kiên, sau khi vụ việc Minh Béo bị bắt, toàn bộ sinh hoạt cả nhà đều bị đảo lộn. Trước đây, Minh Béo đi diễn kịch, làm MC, đóng quảng cáo nên có đồng ra đồng vào, có thể đủ trang trải cho sân khấu Sao Minh béo ở Q.11 (TP.HCM) nhưng hiện giờ vô cùng khó khăn. “Vừa về tới nhà chưa kịp hoàn hồn đã thấy giấy báo số tiền chi phí cần phải thanh toán gần 300 triệu đồng là tôi… phát hoảng luôn. Nhưng dù thế nào vẫn phải tập trung cho sân khấu hoạt động. Bởi đó là tâm niệm, ước nguyện của em tôi rồi", ông Kiên chia sẻ.
"Hôm tôi qua Mỹ vào nhà tù thăm Minh Béo, nó khóc như mưa. Tôi thương em vô cùng mà chỉ biết nuốt nước mắt ngược vào trong. Nó cứ dặn đi dặn lại: ‘Anh làm gì thì làm, dù thế nào cũng phải giữ bằng được sân khấu cho em’. Nó cứ mong muốn sớm được ra tù để có dịp làm lại từ đầu. Vì vậy mà tôi phải bỏ hết việc bên ấy để về lo cho sân khấu sáng đèn trở lại”, anh trai Minh Béo cho biết.
Cũng chính vì quá thương em trai, vốn sống hiếu thảo với mẹ, nhưng nay gặp nạn, ông Kiên quyết định xuống tóc. Cứ mỗi đêm khuya đúng 12 giờ ông lại ngồi thiền, cầu nguyện cho em trai. Anh trai Minh Béo kể: “Qua sự việc này, tôi càng biết ai tốt ai xấu với mình, ngay cả người thân cũng có người này người kia quay lưng. Có lúc chúng tôi như bị dồn vào chân tường, nhiều khi muốn gượng dậy cũng không được. Chỉ tội cho má tôi, bị nghe nhiều lời nói cay nghiệt, chịu không nổi. Bây giờ bà chỉ biết đi chùa cầu bình an…”.
Hiện nay, mỗi tuần 4 ngày, bạn bè bên Mỹ của ông Kiên đều phân công thay mặt gia đình lần lượt vào thăm và động viên Minh Béo. Ông Kiên phấn khởi nói: “Mấy bữa nay nhà tù cho Minh Béo đi phát cơm, làm thêm mấy việc lặt vặt trong tù để nó khuây khỏa chờ phiên tòa tiếp theo. Hôm rồi, có người đến thăm em, nó có gọi điện ra rồi họ mở loa nối máy về Việt Nam cho cả nhà nghe tiếng của Minh Béo. Mừng lắm. Em nói vẫn bình thường, luôn cố gắng giữ gìn sức khỏe nhưng hiện nay chỉ còn khoảng 80 kg, do thức ăn bên ấy không hợp với khẩu vị và bị mất ngủ, lo lắng nhiều”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU