'Anh Điệp' vẫn còn quá mướt

0 Thanh Niên
Live show Niềm đam mê chưa cạn của nghệ sĩ Chí Tâm đêm 31.7 tại Nhà hát Bến Thành (TP.HCM) đã làm bùng dậy nhiều tràng pháo tay của khán giả. Xa xứ hơn 30 năm, Chí Tâm vẫn giữ phong độ không phụ lòng kỳ vọng của bao người.
Live show Niềm đam mê chưa cạn của nghệ sĩ Chí Tâm đêm 31.7 tại Nhà hát Bến Thành (TP.HCM) đã làm bùng dậy nhiều tràng pháo tay của khán giả. Xa xứ hơn 30 năm, Chí Tâm vẫn giữ phong độ không phụ lòng kỳ vọng của bao người.
Nghệ sĩ Chí Tâm (vai thiền sư Đông Sơn, trái), Lê Tứ (nhà vua) trong trích đoạn Đường gươm Nguyên Bá - Ảnh: H.KNghệ sĩ Chí Tâm (vai thiền sư Đông Sơn, trái), Lê Tứ (nhà vua) trong trích đoạn Đường gươm Nguyên Bá - Ảnh: H.K
Gặp lại anh Điệp (một vai diễn thành công của Chí Tâm trong vở Lan và Điệp) ngày xưa trong một live show hoành tráng, tử tế như thế, phải nói là có công lớn của đạo diễn NSND Trần Ngọc Giàu. Ông đã gợi ý cho Chí Tâm làm live show, và cũng do chính ông dàn dựng với một tay nghề vững chắc, sang trọng. Còn Chí Tâm đã diễn suốt gần 3 tiếng đồng hồ đầy với năng lượng, khỏe khoắn - khó tin đó là một người đã 64 tuổi. Vừa ca cổ, diễn cải lương, vừa hát tân nhạc, vừa đàn, trong đó có những bài do chính ông sáng tác, khán giả phải khâm phục ông. Giọng ca vẫn trầm ấm, ngân rung y như ngày nào, nghe mà “đã” hết biết!
Nghệ sĩ Chí Tâm lúc còn trẻ
Nghệ sĩ Chí Tâm lúc còn trẻ       
Dàn nghệ sĩ của “thế hệ vàng” được mời tham gia cũng sung sức lạ kỳ, như Lệ Thủy, Minh Vương, Thanh Tuấn, Thanh Kim Huệ, Giang Châu. Họ đã vây quanh một nhân vật “đặc biệt” mà chúc mừng, mà cảm động. Đó là bà Sáu Liên, chủ hãng đĩa VN, được các nghệ sĩ âu yếm gọi là cô Sáu. Bà có công lăng xê các giọng ca vàng này và nhất là có công gìn giữ hàng ngàn đĩa than sau những biến động lịch sử rồi đầu tư tốn kém chuyển nó thành CD, để bây giờ mọi người còn thưởng thức được cả một kho tàng vọng cổ quý giá. Sự xuất hiện của bà Sáu Liên làm ấm cúng nghĩa tình nghệ sĩ.
Thú vị nữa là thế hệ kế thừa như Châu Thanh, Cẩm Tiên, Trọng Phúc, Lê Tứ, Phượng Loan cũng không hề thua kém, đãi khán giả một bữa tiệc vọng cổ sướng tai vô cùng.
Màn nhung khép lại, khán giả vẫn còn nghe dư âm của Lan và Điệp, Đường gươm Nguyên Bá, Tây Thi, Cao Tiệm Ly tiễn biệt Kinh Kha, Tình nước, Hát nữa đi em, Hoa bất diệt… ngân trong trái tim. Lâu lắm rồi mới được xem một live show cải lương xứng đáng như thế!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU