Anh cấm mang tranh thác Niagara ra nước ngoài

0 Thanh Niên
Xuyên Vân

Xuyên Vân

(Theo BBC)

Chính quyền Anh đã ban hành lệnh tạm thời cấm đưa ra khỏi Anh bức tranh màu nước mang tên An east view of the Great Cataract of Niagara do đại úy Thomas Davies, đồng thời là một nghệ sĩ và nhà sưu tập nghệ thuật người Anh, vẽ năm 1762.

Chính quyền Anh đã ban hành lệnh tạm thời cấm đưa ra khỏi Anh bức tranh màu nước mang tên An east view of the Great Cataract of Niagara do đại úy Thomas Davies, đồng thời là một nghệ sĩ và nhà sưu tập nghệ thuật người Anh, vẽ năm 1762.

Bức tranh vẽ thác Niagara trị giá khoảng 238.000 USD - Ảnh: BBC
Bức tranh vẽ thác Niagara trị giá khoảng 238.000 USD - Ảnh: BBC
Tác phẩm này được biết đến như bức tranh đầu tiên vẽ thác Niagara - một trong những thắng cảnh nổi tiếng nhất thế giới nằm ở biên giới Mỹ và Canada - do chính người đã đặt chân đến thắng cảnh này thực hiện. Trước Thomas đã có nhiều họa sĩ vẽ thác Niagara, tuy nhiên họ đều chưa từng tới nơi này mà chỉ sáng tác dựa trên mô tả của nhà thám hiểm Louis Hennepin, người phát hiện thác vào năm 1678.
Tác phẩm đã được bán vào tháng 4 vừa qua và với lệnh cấm này, Anh quốc hy vọng sẽ có một nhà sưu tầm nghệ thuật người Anh bỏ ra gần 152.000 bảng (tương đương 238.000 USD) mua lại bức tranh. “Bức tranh không chỉ cho chúng ta thấy thác Niagara thời xa xưa, mà còn cho thấy thành tựu về thám hiểm, quân sự và nghệ thuật đo vẽ địa hình của Anh ở thế kỷ 18”, ông Ed Vaizey, Bộ trưởng Văn hóa Anh khẳng định.
Davies đã vẽ 3 bức tranh về thác Niagara, và đến nay chỉ còn bức tranh nói trên ở nước Anh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU