Angela Phương Trinh phát nguyện ăn chay trọn đời

27 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trên trang cá nhân, Angela Phương Trinh gây chú ý khi đăng tải hình ảnh tu tập của mình kèm theo đó là tờ giấy cam kết ăn chay trọn đời.
Angela Phương Trinh chiếm được tình cảm của công chúng trong thời gian gần đây /// Ảnh: FBNV Angela Phương Trinh chiếm được tình cảm của công chúng trong thời gian gần đây - Ảnh: FBNV
Angela Phương Trinh chiếm được tình cảm của công chúng trong thời gian gần đây
Ảnh: FBNV
Nữ diễn viên Mùa hè sôi động cũng có những trải lòng về quyết định của mình. Cô viết: “Hôm qua ngày 1.1.2020, con đã phát nguyện ăn chay trọn đời với sự tu tập hạnh từ bi, niềm tin sâu vào nhân quả, tôn trọng mạng sống, tình thương yêu đối với chúng sanh theo tinh thần của người con Phật. Chúng con đem tâm nguyện ăn chay nhằm hồi hướng công đức cầu nguyện quốc thái dân an, chúng sanh an lạc, cầu nguyện các bậc thầy trường thọ, gia đình và bản thân sức khỏe, an lạc”. Đồng thời, trong tờ cam kết của nữ diễn viên có dòng chia sẻ: “Động vật không dùng để làm đồ ăn, để làm thí nghiệm, để làm trò tiêu khiển hay bạo hành trong bất kỳ hình thức nào".
Những chia sẻ của Angela Phương Trinh lập tức nhận được sự quan tâm của người hâm mộ với hơn 7.000 lượt thích và hàng trăm bình luận. Đa phần khán giả khen ngợi hành động của Angela Phương Trinh và bày tỏ sự ngưỡng mộ khi cô có thể tránh khỏi những ồn ào của showbiz để phát tâm tu tập. Một tài khoản viết: “Em ấy còn nhỏ tuổi mà đã có tâm vậy là quá tốt. Chúc mừng em ấy". “Trước đây không quan tâm bạn này. Nhưng thấy bạn có lòng phát nguyện thật nể phục. Chúc bạn nhiều sức khỏe", khán giả khác bình luận. Một tài khoản nêu quan điểm: “Trước giờ mình cũng thích Angela Phương Trinh và biết Trinh ăn chay nhiều năm. Giờ Trinh phát nguyện ăn chay trọn đời, ngưỡng mộ quá".
Angela Phương Trinh phát nguyện ăn chay trọn đời - ảnh 1

Thông tin về tờ giấy cam kết ăn chay trọn đời được nữ diễn viên chia sẻ trên trang cá nhân

Ảnh: FBNV

Angela Phương Trinh là ngôi sao nhí gây chú ý bởi nhan sắc xinh đẹp, khả năng diễn xuất tốt trong Mùi ngò gai, Bà mẹ nhí... Tuy nhiên, có thời gian cô vướng không ít tranh cãi vì ăn mặc phản cảm, chiêu trò mỗi lần xuất hiện trên thảm đỏ. Gần đây, nữ diễn viên hạn chế xuất hiện trên phim ảnh, sự kiện. Thay vào đó, cô tập trung đi chùa, làm các công tác thiện nguyện. Bên cạnh đó, cô cũng gây chú ý bởi hình ảnh giản dị, diện trang phục đơn giản và không khoe thân như trước. Điều đó khiến hình ảnh của nữ diễn viên được công chúng khen ngợi.
Tuy nhiên, cũng có không ít khán giả mong chờ nữ diễn viên quay lại với công việc diễn viên. Cô cũng thẳng thắn chia sẻ về điều này: “Trinh cũng đọc được rất nhiều bình luận và nhận được nhiều tin nhắn từ quý vị khán giả mong Trinh trở lại đóng phim mới. Trinh nhất định sẽ trở lại màn ảnh khi Trinh thật sự yêu vai diễn ấy và cảm thấy vai diễn phù hợp với mình. Vì Trinh cũng rất nhớ khán giả thân thương và nhớ phim trường lắm. Trinh trân trọng và cảm ơn tình cảm của mọi người luôn dành cho Trinh".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phong trần

Phong trần

Tâm tịnh không nhất thiết phải ăn chay. Sống trên đời biết phải trái, biết trên dưới, biết giúp đỡ, biết nhẫn nhịn, biết dung hòa .... là đủ rồi
Minh Hiếu

Minh Hiếu

Tâm tịnh thì trí óc minh mẫn mỡi nghĩ ra ăn thịt là không nên đấy
Phạm Hùng

Phạm Hùng

Muốn có tâm tịnh bạn phải có thân tịnh. Điều này bạn có biết không?
5 phản hồi
James Dory

James Dory

Thật ra, việc bạn ấy phát nguyện ăn chay trọn đời là ý định tốt, thế nhưng khi lên mặt báo mà còn chụp luôn bằng chứng nhận thì đã khiến cho việc tốt đó của bạn trở nên màu mè quá. Tâm bổn thiện không cần đăng báo thì nó mới là thiện.
Phu Tran

Phu Tran

Cũng nên chia sẽ ạ, có tính chất truyền bá thiện nguyện cao
Hoamai

Hoamai

Thoáng chút đi bạn, sao lại cho là màu mè. Việc bạn ấy chia sẻ trên Facebook cũng là điều để chúng ta ngưỡng mộ bạn ấy còn rất trẻ mà đã biết tu tâm hướng thiện
Hai

Hai

Cái tâm chay mới là quan trọng ,còn lại mọi cái khác là thứ yếu.
Bùi Cao

Bùi Cao

...Để "tu tại tâm" được là phải vượt qua bao khổ luyện, trong đó ăn chay là một phần để rèn luyện ý trí. Giác ngộ sớm ngày nào, thì tốt ngày đó, tu tập sớm ngày nào, thì phước điền công đức ngày đó...
Phạm Hùng

Phạm Hùng

Con người gồm thân vật chất và tinh thần
Do đó muốn tâm tịnh thì bạn phải có thân tịnh. Mong bạn suy nghĩ nhé.
bao công

bao công

ăn chay mà cũng làm giấy cam kết, lên mạng ??
Sg

Sg

Làm vậy mới khó vì sau này khi dự tiệc showbiz bị phát hiện ăn mặn thì ko dễ chịu đâu.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU