Adele lần thứ 2 liên tiếp là "Nghệ sĩ của năm"

0
(TNO) Adele lần thứ hai liên tiếp được tạp chí âm nhạc Billboard bầu chọn là Nghệ sĩ của năm (2012)

(TNO) Cuối tuần qua (15.12), tạp chí âm nhạc Billboard đã tung ra “bảng tổng sắp” vinh danh những nghệ sĩ và sản phẩm âm nhạc xuất sắc nhất trong năm 2012. Adele lần thứ hai liên tiếp được bầu chọn là Nghệ sĩ của năm.

Thành công khả quan của album 21 và các đĩa đơn Rolling in the Deep, Someone Like You, Set Fire to the Rain… đã giúp Adele giữ được danh hiệu Nghệ sĩ xuất của năm. Năm 2011, cô cũng được Billboard vinh danh ở hạng mục quan trọng này.

Bảng xếp hạng của Billboard hằng năm dựa trên thống kê về lượng phát hành album, đĩa đơn cùng với lượng tải nhạc số, nhạc chuông, sử dụng trên các mạng xã hội… của một nghệ sĩ, tính từ ngày 3.12.2011 đến ngày 24.11.2012.

 Adele dẫn đầu “bảng vàng” Billboard 2012
Nữ ca sĩ Adele - Ảnh: Reuters

Theo tổng hợp của Billboard, mặc dù Adele không hoạt động âm nhạc sôi nổi, nhưng bù lại album 21 của cô (phát hành từ tháng 1.2011) lại nối dài được chuỗi thành tích về phát hành trong suốt năm qua.

Nếu như trong năm 2011, album 21 đã lập kỷ lục ấn tượng với 19 tuần liên tiếp đứng đầu bảng xếp hạng những album bán chạy trên Billboard Top 200, thì khép 2012, 21 vẫn “kiên cường” trụ vững trên bảng xếp hạng uy tín này.

Tính đến tháng 10.2012, album 21 đã bán được hơn 25 triệu bản trên toàn thế giới. Sách kỷ lục thế giới Guinness cũng đã đưa tên 21 vào danh sách bầu chọn các album Anh quốc bán chạy nhất thế kỉ 21.

Không chỉ chiến thắng ở hạng mục Nghệ sĩ của năm, Adele cũng được Billboard vinh danh ở hạng mục Album của năm (với 21) và hạng mục Nữ nghệ sĩ của năm.

Ngoài cú “hattrick” danh hiệu của Adele, đáng chú ý trong “bảng tổng sắp” của Billboard năm 2012 là sự góp mặt của One Direction, nhóm nhạc trẻ này dành chiến thắng ở hạng mục Nghệ sĩ mới của năm.

Được ví như làn gió mới của thế giới âm nhạc, One Direction đã lập kỳ tích khi trở thành nhóm nhạc đầu tiên của Anh có 2 album  (Up All NightTake Me Home) cùng lọt vào bảng xếp hạng album bán chạy Billboard Top 200.

Linh San

>> 21" của Adele bán chạy nhất iTunes Mỹ năm 2012
>> Adele hát ca khúc chủ đề phim mới về James Bond
>> Adele bác tin “bí mật lấy chồng”
>> Adele bất ngờ thông báo đang mang bầu

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU