Á quân Tiếng hát truyền hình Đan Chi: 'Con đường của tôi gặp nhiều thử thách'

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi giành vị trí Á quân Ngôi sao tiếng hát truyền hình TP.HCM 2011, Đan Chi tích cực chạy show để trang trải cuộc sống. Cô thừa nhận nỗi lo 'cơm áo gạo tiền' khiến bản thân không thể tập trung ra sản phẩm mới.
Đan Chi hiện là ứng viên tiềm năng tại 'Hãy nghe tôi hát 2019' /// Ảnh: Lý Võ Phú Hưng Đan Chi hiện là ứng viên tiềm năng tại 'Hãy nghe tôi hát 2019' - Ảnh: Lý Võ Phú Hưng
Đan Chi hiện là ứng viên tiềm năng tại 'Hãy nghe tôi hát 2019'
Ảnh: Lý Võ Phú Hưng
Đan Chi bén duyên với âm nhạc khi còn ngồi trên ghế nhà trường, cô được chọn biểu diễn ở các chương trình văn nghệ "cây nhà lá vườn". Trước khi bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp, nữ ca sĩ được biết đến là một trong những vận động viên bóng bàn chuyên nghiệp của tỉnh Đồng Nai. Đang ở đỉnh cao sự nghiệp với hàng loạt thành tích ấn tượng, cô bất ngờ rẽ hướng, đi theo niềm đam mê âm nhạc bất chấp sự ngăn cản và buồn lòng của mẹ.
Đan Chi tiết lộ tên thật của cô là Dương Hoàng Kim Chi. Tuy nhiên, vì sợ nhầm lẫn với những nghệ sĩ trùng tên đang nổi tiếng hiện nay, cô đến nhờ nhạc sĩ Sơn Hạ đặt nghệ danh mới. Trong suốt quá trình theo đuổi đam mê trở thành ca sĩ, giọng ca gốc Đồng Nai gặp không ít khó khăn, thử thách. Cô cho biết bản thân không từ chối bất kỳ show diễn nào, kể cả hát đám cưới để có tiền phụ giúp cha mẹ và theo đuổi đam mê. “Năm 2008, được sự ủng hộ từ Khởi My, tôi vượt hơn 100km bằng xe đò để dự thi Ngôi sao tiếng hát truyền hình TP.HCM rồi bị loại. Mãi đến lần thứ 5, sự kiên trì mới giúp tôi nhận được quả ngọt với giải ba”, cô kể.
Á quân Tiếng hát truyền hình Đan Chi: 'Con đường của tôi gặp nhiều thử thách' - ảnh 1
Quyết định theo đuổi con đường âm nhạc của Đan Chi nhận không ít phản đối từ phía gia đình
Ảnh: Lý Võ Phú Hưng
Con đường nghệ thuật của Đan Chi sau đó cũng gặp nhiều thử thách. Kể cả đã có danh hiệu, vì gia đình và cuộc sống cơm áo gạo tiền Đan Chi lao vào làm việc, chạy show, không nề hà show nào, hễ được mời hát, có tiền nữ ca sĩ đều nhận lời. Thời gian sau, chứng kiến cuộc sống Đan Chi tốt hơn, cha mẹ, gia đình cổ vũ cô tập trung vào con đường ca hát.
"Giải thưởng năm xưa là thành quả của sự nỗ lực nhưng mình làm nghệ thuật thì phải đổi mới sáng tạo để tồn tại. Nghĩ vậy nên Đan Chi tham gia cuộc thi Hãy nghe tôi hát 2019. Về chuyện có sợ sẽ không đoạt giải cao hay không? Đan Chi nói thật là có sợ. Nhưng Đan Chi đến với cuộc thi không phải là một Đan Chi á quân Ngôi sao tiếng hát truyền hình TP.HCM mà là một Đan Chi đam mê ca hát giống như tên của cuộc thi Hãy nghe tôi hát. Mình đi thi thì Đan Chi sẽ tập trung, sẽ cố gắng 200% sức lực. Điều Đan Chi lo sợ hơn hết là bản thân mình không có gì mới so với mình trước kia. Mình chưa dám thay đổi và chưa dám khác biệt", cô chia sẻ. 
Á quân Tiếng hát truyền hình Đan Chi: 'Con đường của tôi gặp nhiều thử thách' - ảnh 2
Nữ ca sĩ tỏa sáng trong chương trình Hãy nghe tôi hát
Ảnh: Lý Võ Phú Hưng
Sau khi tạo dấu ấn tại Ngôi sao tiếng hát truyền hình TP.HCM 2011, Đan Chi lao vào chạy show để trang trải cuộc sống và lo trả nợ giúp gia đình. Nữ ca sĩ chia sẻ danh hiệu từ cuộc thi mang lại cho cô nhiều cơ hội đi hát. Tuy nhiên, vì mải mê chạy show nên cô không thể cho ra sản phẩm âm nhạc nào để đẩy mạnh tên tuổi. Mặc dù không ít đồng nghiệp tiếc nuối và khuyên cô nên tập trung ra MV, Đan Chi vẫn quyết định đi theo con đường này bởi cô hiểu bản thân mình cần gì và không hề hối hận khi chấp nhận bước lùi trong sự nghiệp để lo cho gia đình.
Chưa may mắn giành được giải nhất tuần trong bốn đêm thi qua, nhưng điều đó không làm Đan Chi chùn bước mà tạo động lực để nữ ca sĩ cố gắng nhiều hơn nữa. Cô cho biết: “Tôi sẽ phải nỗ lực hơn cho những vòng tiếp theo để chinh phục ban giám khảo và khán giả. Tham gia chương trình, mỗi tập tôi đều thể hiện mình khác đi, không muốn một màu, nhàm chán. Tôi sẽ khắc phục các yếu điểm mà các giám khảo đã chỉ ra để mang đến những màn trình diễn tốt nhất”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phan thi kim Quyen

Phan thi kim Quyen

Cô ấy thật tuyệt vời

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU