1,3 tỉ đồng trùng tu khu di tích văn hóa Phan Châu Trinh

0 Thanh Niên
Phan Châu Trinh là nhà văn, nhà thơ, chí sĩ yêu nước thời cận đại của VN và là người mở đầu cho phong trào Duy Tân cổ vũ tư tưởng dân chủ, tiếp thu những tinh hoa văn hóa của nhân loại.
Khu di tích văn hóa Phan Châu Trinh Khu di tích văn hóa Phan Châu Trinh
Khu di tích văn hóa Phan Châu Trinh
Hôm nay 24.3, UBND Q.Tân Bình (TP.HCM), Ban Chủ nhiệm Quỹ học bổng Phan Châu Trinh và Ban Quản lý khu di tích văn hóa cụ Phan làm lễ tưởng niệm nhân 90 năm ngày mất của cụ Phan Châu Trinh (24.3.1926 - 24.3.2016) tại số 9 Phan Thúc Duyện, P.4, Q.Tân Bình (TP.HCM).
Ông là nhà văn, nhà thơ, chí sĩ yêu nước thời cận đại của VN và là người mở đầu cho phong trào Duy Tân cổ vũ tư tưởng dân chủ, tiếp thu những tinh hoa văn hóa của nhân loại.
Bà Lê Thị Sáu (Tư Sương), đại diện gia đình cụ Phan cho biết: “Hiện công tác trùng tu, sửa chữa khu di tích với kinh phí khoảng 1,3 tỉ đồng đã hoàn thiện phần mặt tiền bên ngoài khang trang, khu phòng họp, nhà tiếp đón khách. Còn khu thư viện, nơi trưng bày các hiện vật của cụ Phan vẫn chưa được tiến hành, trong khi tuổi thọ công trình khá cao nên bị mối mọt, thấm dột. Còn bộ quần áo cũ của cụ trưng bày trong tủ kiếng lâu quá không được xử lý... khiến gia đình rất lo lắng”.
Nhân ngày giỗ của ông, Quỹ học bổng Phan Châu Trinh trao 100 suất học bổng cho gần 200 sinh viên, học sinh các tỉnh: Quảng Nam, Đà Nẵng, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, khu vực Tây nguyên và TP.HCM với số tiền gần 200 triệu đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU