Văn hóa

Tin mới

Adele và bạn trai mới Brit Skepta /// ẢNH: PEOPLE

Adele đang hẹn hò với rapper Brit Skepta

0
Ngôi sao nhạc pop Anh Adele (32 tuổi) đang hẹn hò với rapper Brit Skepta (38 tuổi). Một nguồn tin thân cận với Adele vừa xác nhận với tờ People.
Xóm Ba Làng nay đã khác, có thêm da thịt. Con sông Cái cũng đã có riêng cây cầu xi măng hoành tráng cùng bờ đê kiên cố chạy dài /// Ảnh: Trần Đăng

Pháo đài tình yêu

0
Xóm Ba Làng nằm ngay nơi con sông Cái đổ ra biển. Tôi chẳng biết tự bao giờ xóm có tên Ba Làng.
Siêu mẫu Vĩnh Thụy tham gia casting phim Vinaman /// ĐOÀN PHIM CUNG CẤP

Nỗ lực 'đổi vị' cho phim Việt

0
Hiện tại nhiều nhà sản xuất phim, đạo diễn chấp nhận mạo hiểm, thử thách để đầu tư vào những thể loại phim mới, lạ từ đề tài, nội dung đến cách thức thể hiện.
 /// BTC

Khánh Linh, Hà Lê cùng tham gia 'Music Home' tháng 10

0
“Họa mi” Khánh Linh cùng “quái ca nhạc Trịnh” Hà Lê sẽ góp mặt trong chương trình Music Home số tháng 10, phát trực tiếp vào lúc 20 giờ 30 ngày 30.10 trên Truyền hình FPT.
 /// BTC

'Kiều' trong cuộc sống hôm nay

0
Chuỗi chương trình nằm trong sự kiện Ai nhớ Tố Như… được tổ chức nhân kỷ niệm 200 năm ngày mất của đại thi hào Nguyễn Du (1820 - 2020), diễn ra từ ngày 29 - 31.10 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (Hà Nội).
'Loanh quanh Sài Gòn' cùng Lê Công Sơn

'Loanh quanh Sài Gòn' cùng Lê Công Sơn

0
Nhà báo Lê Công Sơn (Báo Thanh Niên) sinh ở Quế Sơn, Quảng Nam, nhưng Sài Gòn lại chính là mảnh đất đã cưu mang và giúp anh trưởng thành.
Đèn chong có tay cầm (hình ảnh trong sách Gốm Sài Gòn) /// NXB CUNG CẤP

Giao lưu về mỹ thuật truyền thống Nam bộ

0
Nhà nghiên cứu Huỳnh Ngọc Trảng, nhà nghiên cứu Huỳnh Thanh Bình cùng các khách mời: nhà văn - nhà báo Vu Gia, nhà sưu tập gốm Nguyễn Anh Kiệt... sẽ có chương trình giao lưu Tìm về di sản mỹ thuật truyền thống Nam bộ.
Diễm Thanh (trên) vai cô Nhớ khùng khùng và NSƯT Quỳnh Hương vai mẹ trong trích đoạn 'Diều ơi'  /// ẢNH: H.K

Kép lão chinh phục khán giả ở giải Trần Hữu Trang

0
Đêm 27.10 là đêm thi thứ hai của giải Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang 2020 (gọi tắt giải Trần Hữu Trang). Thật bất ngờ, khi các thí sinh đóng kép lão lại chinh phục khán giả.
Với tuổi thơ ở thôn quê thì món ăn nào từ thiên nhiên cũng đều khoái khẩu cả. Nhưng món ăn từ trái chà là có một dư vị khó tả, có một cái gì đó để mà nhớ, mà thương /// Ảnh: Reuters

Thương về mùa chà là

0
Đêm nay, ở phương xa, ngồi nhâm nhi ly cà phê trong quán nhỏ chợt nghe giọng ngâm thơ truyền cảm của một cựu chiến binh trên ti vi:
Em là cây chà là nhỏ yếu
Sống âm thầm bên rừng Sác thân yêu…