Văn hóa

Tin mới

Bìa cuốn sách ‘Mắc kẹt’ của Phương Thu Thủy (NXB Tổng hợp TP.HCM, 2020) /// Ảnh: Đ.T.T.T

Phương Thu Thủy và ‘122+ ngày mắc kẹt ở Mỹ vì Covid-19’

0
Mùa đông Michigan cũng đẹp lắm, không thua gì mùa thu lá đổi màu đâu”, chỉ vì câu nói của một người bạn mà ba tháng sau đó Phương Thu Thủy quay trở lại nước Mỹ lần thứ hai, để rồi mắc kẹt vì dịch Covid-19, và cuốn sách thứ hai của cô ra đời.
Hồ Gươm xuất hiện trong bao bài hát về Hà Nội	
 /// Ảnh: Lê Huy

Những tháng năm hướng về Hà Nội

4
Chân ướt chân ráo ra trọ học ở thủ đô, tôi được bạn cùng trọ cho nghe bài hát Hướng về Hà Nội. “Hà Nội ơi... thấu chăng lòng khách bơ vơ”, diễn tả thật đúng tâm trạng của tôi.
 /// Minh họa: Văn Nguyễn

Thơ của Lê Hòa

0
Quê nhà
Quê nhà chỉ để nhớ thương
về ngồi nghe tiếng ễnh ương. Đỡ buồn
Hồ Kẻ Gỗ, Hà Tĩnh /// Ảnh: Bảo Ngân

Thương lắm, người miền Trung ơi!

0
Lấy chồng miền Trung, chẳng mấy khi nghe được lời ngon ngọt đâu nhưng lạ, lại không giận được mấy hồi nên thương 6 năm, lấy 5 năm mà chừ vẫn chưa thấy chán đó chăng...
Đồng quê Quảng Ngãi	
 /// Ảnh: Hiển Cừ

Mẹ tôi xa xứ

0
Mẹ làm dâu miền Nam ngót nghét 24 năm, xa xứ đến hơn nửa cuộc đời. Năm 19 tuổi, gia đình ngoại khó khăn nên mẹ vào Nam, thân con gái một mình vào Nam lập nghiệp.
TP.Phan Thiết
 /// Ảnh: Phương Nguyễn

Ai về Phan Thiết...

1
Bạn có hôm gửi cho tôi tấm ảnh quán bánh flan (đúng ra là “kem flan” như cách gọi của người Phan Thiết) xưa học cấp 3 hai đứa thỉnh thoảng có tiền mới dám vào ăn, nay đã bị bức tường gạch như một đường ranh giới thẳng tắp ngăn giữa, biến thành hai quán kế nhau, một quán treo biển Mộng Cầm, quán kia là Mộng Cầm Xưa, quán nào cũng hẹp, cũng mới, và cũng xấu hơn nhiều so với quán cũ.
 

Phú Yên yêu cầu làm rõ vụ sao chép tác phẩm điêu khắc

Phú Yên yêu cầu làm rõ vụ sao chép tác phẩm điêu khắc

0
Ngày 28.11, UBND tỉnh Phú Yên cho biết bà Hồ Thị Nguyên Thảo, Phó chủ tịch UBND tỉnh này, đã có văn bản giao Hội Văn học nghệ thuật tỉnh chủ trì, phối hợp Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng tỉnh Phú Yên kiểm tra làm rõ những nội dung báo chí phản ánh và đề xuất hướng giải quyết cụ thể về vụ sao chép 2 tác phẩm điêu khắc tại công viên biển Tuy Hòa; thông tin cho cơ quan báo chí trước ngày 5.12, đồng thời báo cáo kết quả cho UBND tỉnh Phú Yên.
 /// Ảnh: TL

Từ trang sách đến màn ảnh

0
Tuần lễ Từ trang sách đến màn ảnh kéo dài từ ngày 1 - 6.12 tại Viện Pháp (Hà Nội) gồm các hoạt động: chiếu phim, tọa đàm, trưng bày và workshop xoay quanh những tác phẩm điện ảnh Pháp được chuyển thể từ văn học.