văn hóa đọc

Sinh viên đọc sách trong Thư viện Học viện Nông nghiệp VN /// Ảnh: Ngọc Thắng

Dịch vụ mới, độc giả mới cho thư viện

0
Câu chuyện thực tế tại hội thảo Phát triển và đổi mới hoạt động thư viện trong thời đại mới diễn ra ngày 5.12 tại Hà Nội cho thấy đổi mới dịch vụ, đa dạng độc giả sẽ thúc đẩy việc đọc sách.
 /// Ảnh: Công Sơn

Máy bán sách tự động đầu tiên tại Việt Nam

0
Chiều 3.11, tại Sense Market (số 4 Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM), Công ty CP văn hóa Sách Sài Gòn (Saigon Books) phối hợp cùng Quận đoàn Q.1 đã đưa vào hoạt động máy bán sách tự động lần đầu tiên tại VN (ảnh), tạo điều kiện để các độc giả trẻ có thể tiếp cận những cuốn sách hay và có giá trị một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất.
Ngoài đọc sách, các em học sinh đến thư viện còn tham gia nhiều hoạt động hấp dẫn khác /// NVCC

Thư viện miễn phí của thầy giáo mê truyện Harry Potter

1
Là người hâm mộ truyện Harry Potter, thầy Nguyễn Đức Anh (25 tuổi, ở Bảo Lộc, Lâm Đồng) cũng mong muốn có một thư viện như trong phim, chia sẻ kiến thức cho mọi người. Từ đó mà thư viện Harry Dan được thành lập.
Lữ Công Lập giới thiệu sách 
 /// Ảnh: Trương Thanh Liêm

Chàng trai khơi nguồn cho đam mê sách báo

0
Ít nói, hay cười, đó là cảm nhận đầu tiên khi chúng tôi tiếp xúc với Lữ Công Lập (28 tuổi), người đoạt giải xuất sắc hội thi 'Cán bộ thư viện giỏi toàn quốc năm 2018'.
Chị Trương Lê Na (bìa trái) cùng các bạn trẻ mang “Chuyến tàu mùa thu” tới Đà Lạt  /// Ảnh: NVCC

Dành tiền túi để 'mang sách' tới mọi người

1
Chị Trương Lê Na lập ra những dự án xã hội để truyền tình yêu sách đến mọi người, đồng thời giúp họ có thể định hướng nghề nghiệp, hoặc chữa lành những tổn thương từ sách.
 /// Ảnh: Shutterstock

Nặng như... sách

0
Chị chuyển nhà. Nhà mới đầy đủ nội thất, sang trọng, hiện đại, nên những món đồ dùng mà chị mang theo không nhiều, nhìn lại thì cả một xe tải nhỏ chuyển chở cho chị phần lớn chỉ là... sách.
Cha mẹ hãy tạo cho con thói quen đọc sách  /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Làm thế nào để trẻ đam mê đọc sách?

0

Nhiều phụ huynh nêu thực trạng con trẻ bây giờ mê iPad, mê game hơn đọc sách. Từ đó họ băn khoăn là làm thế nào để đưa trẻ đến với những trang sách, hình thành thói quen đọc sách ở trẻ.

TP.HCM lần đầu tiên có xe buýt sách

TP.HCM lần đầu tiên có xe buýt sách

1
Hưởng ứng kỷ niệm 5 năm Ngày sách Việt Nam (21.4.2014 - 21.4.2018), Sở GTVT TP.HCM phối hợp với Công ty TNHH Đường sách TP.HCM tổ chức các hoạt động tuyên truyền trong lĩnh vực giao thông vận tải gắn với cuộc vận động văn hóa đọc trong cộng đồng.
Đường sách TP.HCM đón Ngày sách Việt Nam

Đường sách TP.HCM đón Ngày sách Việt Nam

0
Lễ khai mạc kỷ niệm 5 năm Ngày sách VN (21.4 hằng năm) sẽ diễn ra từ 9 giờ sáng 20.4 tại Đường sách TP.HCM, mở màn cho chuỗi 12 hoạt động thuộc khuôn khổ Ngày sách VN kéo dài từ ngày 20 - 24.4 tại TP.HCM.
Các chương trình bán sách giảm giá nhân Ngày sách VN được nhiều địa phương hưởng ứng /// Ảnh: Lucy Nguyễn

Các địa phương hưởng ứng Ngày sách Việt Nam

0
Nhằm chào mừng Ngày sách VN, góp phần xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng xã hội học tập, nét đẹp trong đời sống xã hội, nhiều địa phương đã có những hoạt động hưởng ứng tích cực.
Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh /// Ảnh: Quỳnh Trân

Hướng tới 'nhà văn triệu bản'

0
Trong số các tác giả ăn khách nhất VN hiện nay phải kể đến nhà văn Nguyễn Nhật Ánh với nhiều tác phẩm dành cho tuổi mới lớn và các tác giả trẻ Anh Khang, Iris Cao, Hamlet Trương… với các tập tản văn dành cho giới trẻ.
 /// Ảnh

Thư quán cho trẻ trên đảo Thổ Chu

0
Một nhóm sinh viên đã lên xây dựng một mô hình thư viện tổng hợp để hỗ trợ văn hóa giáo dục cho học sinh trên đảo Thổ Chu (tỉnh Kiên Giang) nhằm tạo sân chơi, nâng cao văn hóa đọc cho các em thiếu nhi nơi này.