văn hóa đọc

Cần tạo cơ hội để trẻ tiếp cận nhiều hơn với sách /// Nữ Vương

Văn hóa đọc sách phải từ nhà trường

1
Dạy học trong nhà trường là dạy cho học sinh tự học. Văn hóa đọc sách phải từ nhà trường mới hình thành thế hệ những người đọc để rồi cả xã hội mới có được văn hóa đọc. Chính vì thế, văn hóa đọc phải bắt đầu từ chương trình dạy học ở trường.
Hoạt động trao đổi sách do Góc sách tổ chức /// Ảnh: THE BOOK CORNER

Để sách cũ không cũ

0
Ai có sách mang sách, ai có tiền mang tiền, ai không có gì đến tham quan cho đỡ ghiền; yêu sách nên muốn đọc thật nhiều/cơ mà tiền thì lại chả bao nhiêu; trao đổi sách = chia sẻ tri thức... là những slogan 'bắt mắt' mà các phiên chợ sách, ngày hội trao đổi sách thu hút người quan tâm.
Một tiết mục văn nghệ tại phát động cuộc thi tìm kiếm ý tưởng “Xây dựng thói quen đọc sách trong giới trẻ”.  /// Lê Thanh

Các cuốn sách thanh thiếu nhi nên đọc

0
Ngày 21.4, Thành đoàn TP.HCM và Công ty Đường sách TP.HCM ký kết nội dung  hoạt động giai đoạn 2019 – 2020, đồng thời phát động cuộc thi tìm kiếm ý tưởng “Xây dựng thói quen đọc sách trong giới trẻ” và cũng để giới thiệu các cuốn sách thanh thiếu nhi nên đọc. 
Cần tạo thói quen đọc sách ngay từ nhỏ 	
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Đọc sách để làm gì ?

0
Câu hỏi này phần nào được trả lời khi có lần người bạn đọc xong một quyển sách của nhà vật lý nổi tiếng Richard P.Feynman, nói: “Hồi 15 - 16 tuổi, nếu đọc được quyển sách này có khi cuộc đời mình đã khác”!
Hội sách VN diễn ra từ ngày 18 - 22.4 tại Hà Nội thu hút nhiều người tham dự /// Ảnh: Ngọc Thắng

Tôn vinh văn hóa đọc

0
Trung bình người VN thụ hưởng 4,2 cuốn sách/năm, trong đó 2 - 3 cuốn là sách giáo khoa. Như vậy, mỗi người chỉ thực sự thụ hưởng gần 2 cuốn sách/năm.
Một em nhỏ say sưa đọc sách tại Hội sách Hải Phòng 2019 /// Ảnh Lê Tân

Đội nắng đi hội sách

0
Dù thời tiết hôm nay, 20.4, rất nắng và nóng bức nhưng nhiều người vẫn đến Hội sách Hải Phòng 2019 tìm mua cho mình những cuốn sách yêu thích.
Hơn 3 vạn cuốn sách cho học sinh tiểu học TP.HCM

Hơn 3 vạn cuốn sách cho học sinh tiểu học TP.HCM

0
Quỹ HansaeYes24 Foundation và Công ty TNHH Hansae Việt Nam tiếp tục tổ chức chương trình “Một vạn cuốn sách – Triệu tình yêu thương” lần thứ 3 với mục tiêu đưa sách đến các trường tiểu học tại TP, đồng thời truyền cảm hứng đọc sách đến các em nhỏ, nhằm thôi thúc ước mơ, nuôi dưỡng tâm hồn các em qua những trang sách học trò. 
Giới trẻ trong một hội chợ sách ở Đà Nẵng  /// HOÀNG SƠN

Đọc sách, phải bắt đầu từ nhà trường

0
Thanh Niên số ra ngày 18.2 có bài 'Khi đọc sách là bài tập về nhà'. Bài viết đưa ra con số thống kê của Bộ VH-TT-DL, cho hay, mỗi năm trung bình một người Việt chỉ đọc…0,8 cuốn sách.